Cụ bà Lê Thị Chắc (TP Hải Dương) năm nay đã 92 tuổi nhưng sức khoẻ còn rất tốt. Cụ không những không phải uống viên thuốc nào, mà còn tinh mắt, xỏ kim không cần đeo kính. Bí quyết của cụ Chắc thật giản dị.

Cuộc đời của mỗi người khi bước sang tuổi xế chiều phần nhiều là những nỗi lo lắng về sức khoẻ. Thân thể các cụ ngày một yếu, bệnh tật nối nhau xuất hiện, thậm chí lú lẫn, tính tình không mấy dễ chịu. Cho nên mỗi gia đình có người già đều mong các cụ được khỏe mạnh, sống an yên, vui vẻ lúc cuối đời.

Theo Nguyện Ước đưa tin, tuy đã bước vào tuổi “xưa nay vô cùng hiếm” nhưng cụ bà Lê Thị Chắc (92 tuổi, TP Hải Dương) lại mạnh khoẻ và tươi vui đầy sức sống. Cụ chia sẻ:

“Tôi bước vào tu luyện Đại Pháp lúc 87 tuổi. Trước đó tôi mắc nhiều bệnh: viêm đa khớp, viêm phổi hành hạ, phải uống rất nhiều thuốc và đi viện thường xuyên, đến nỗi sợ uống thuốc, sợ đi bệnh viện. Khi tôi biết một số người hàng xóm tập luyện môn Pháp Luân Công, thấy bảo tốt cho sức khỏe nên thử xem sao.

Thời gian đó, tôi đang bị viêm phổi, ho suốt ngày khiến đêm không ngủ được; đến tập với mọi người mà cơ ho vẫn dữ dội nhưng tôi vẫn kiên trì, không nghĩ đến ho. Tập được mấy ngày thì thấy cơn ho giảm dần, về nhà ngủ ngon giấc hơn.

Tôi không biết đọc, thời bình dân học vụ tôi chỉ viết được tên của mình. Vì Pháp môn này là tu tâm tính nên cần đọc sách mới minh bạch Pháp lý, trong khi đó tôi lại già, không biết chữ. Được mọi người động viên, tôi tập đánh vần, mỗi ngày đọc vài dòng, rồi vài trang, đọc nhanh dần và hết cuốn sách từ lúc nào. Khi đọc sách mắt tự nhiên lại rất sáng, không phải dùng đến kính”.

Từ một người không biết chữ, cụ đã kiên trì học và đọc được sách Chuyển Pháp Luân.
Từ một người không biết chữ, cụ đã kiên trì học và đọc được sách Chuyển Pháp Luân.

Nói về thay đổi tâm tính, cụ chia sẻ: “Sống nhiều tuổi như vậy rồi nhưng ở với con dâu và cháu, tôi có nhiều tính xấu lắm. Khi cáu giận với các con, không nhịn được nhưng sau đó nhớ tới Pháp, ngộ ra là mình cũng sai, cần phải sửa đổi tâm tính”.

Cụ bắt đầu thay đổi tâm thái của mình, đối đãi với con cháu theo đúng lời dạy của Sư Phụ là Chân – Thiện – Nhẫn, không khí trong gia đình cụ ngày một vui vẻ, thoải mái, hòa ái hơn. Mọi thành viên trong gia đình đều quan tâm, chăm sóc cho nhau. Thấy cụ ngày một khỏe mạnh ra, tâm tính dễ chịu nên các con cháu ủng hộ cụ tu luyện, ngày ngày đều nấu cơm rồi giục cụ ăn sớm, đi học Pháp, luyện công cho đúng giờ.

Đã 5 năm cụ tu luyện Đại Pháp, ngoài các căn bệnh cũ đều khỏi, sức khỏe của cụ đến giờ vẫn luôn khỏe mạnh không phải nhờ đến thuốc. Gặp cụ lúc nào cũng thấy tươi cười, vui vẻ. Có thời gian rảnh, cụ luôn phụ giúp các học viên làm hoa sen Chân – Thiện – Nhẫn. Bông sen có thông điệp Đại Pháp và đem lại may mắn cho những ai được tặng. 92 tuổi mắt cụ vẫn tinh tường, xỏ được kim và khâu những chuỗi hạt nhỏ cho bông sen. Nhiều học viên còn khen: “Khéo cụ còn làm nhanh hơn con”.

Cụ Chắc 92 tuổi mắt vẫn tinh tường xỏ kim.
Cụ Chắc 92 tuổi mắt vẫn tinh tường xỏ kim.

Cụ Chắc chỉ là một trong nhiều trường hợp các cụ cao tuổi có được thân thể khoẻ mạnh và tâm thái vui vẻ an hoà nhờ tu luyện Pháp Luân Đại Pháp. Pháp Luân Công có 5 bài động tác nhẹ nhàng dễ học, phù hợp với mọi lứa tuổi, vì vận động chậm rãi nhẹ nhàng nên các cụ cao tuổi vẫn có thể tập được. Ngoài ra, những bài giảng về nguyên lý Chân Thiện Nhẫn giúp các cụ cải thiện tâm tính, sống an nhiên hạnh phúc hơn.

Người già là cây cao bóng cả, là phúc đức của cháu con. Các cụ vui khoẻ thì cháu con được nhờ. Quý vị độc giả quan tâm có thể đọc thêm câu chuyện về 5 cụ ông cụ bà ở TP Hải Dương tại bài viết sau đây. >> Đọc bài viết

Pháp Luân Đại Pháp (còn gọi là Pháp Luân Công) là một môn khí công tu luyện cổ truyền theo nguyên lý Chân – Thiện – Nhẫn. Thông qua việc tu sửa tâm tính và rèn luyện thân thể trong Pháp Luân Đại Pháp, những người chân chính tu luyện có thể đạt đến trạng thái khỏe mạnh, hết bệnh và thăng hoa về cảnh giới tinh thần. Để biết thêm thông tin, mời các bạn truy cập phapluan.org. Tất cả sách, nhạc luyện công và tài liệu hướng dẫn đều được cung cấp miễn phí.