Ông ấy cứ tiếp tục như vậy trong 5 hay 6 năm nữa. Đó là những ngày khi mà những người nông dân khác bận rộn thu hoạch táo, còn ông Kimura thì ngồi một mình trong vườn táo trống trải của tự gia, cảm thấy tuyệt vọng…

Xin chào quý vị, hoan nghênh quý vị đến tham khám những Bí ẩn chưa được giải đáp cùng chúng tôi.

Nhà hàng Yamazaki (レ ス ト ラ ン) lâu đời ở thành phố Hirosaki, tỉnh Aomori, Nhật Bản nổi tiếng với các món ăn Pháp, nhà hàng này đang phát triển bùng nổ, phải hẹn trước ít nhất nửa năm mới có thể có được một bữa. Món ăn đặc trưng của nhà hàng là “Mr. Kimura’s Apple Soup” – súp táo của Mr Kimura.

Có người khi hình dung về những quả táo của Kimura, họ nói: Sau khi cắn một miếng, các tế bào toàn thân cảm nhận được niềm vui như được ăn một thứ gì đó ngon, kiểu cảm giác được trở về trong vòng tay của mẹ. Các bà nội trợ Nhật Bản cũng đưa táo Kimura lên đầu danh sách mua vì “một đời chỉ cần được ăn một lần là đủ”.

Điều đặc biệt hơn nữa là, táo của ông Kimura không bị thối, để đó cả hai năm cũng không sao, mà không hề có chất bảo quản trong táo, vậy nguyên nhân tại sao?

Phương thức trồng cây táo độc đáo của ông Kimura đã dẫn phát sự hưởng ứng chưa từng có sau khi tiết mục “Tác phong của chuyên gia” của Đài NHK (Hiệp hội truyền hình Nhật Bản) đưa tin. Những thanh niên từng muốn tự tử tìm được dũng khí để sống tiếp từ Kimura; ngay cả những đại ca hắc đạo cũng muốn uống rượu một mình với Kimura.

Tại sao quả táo của ông Kimura lại thần kỳ đến vậy? Tiên sinh Kimura thần thánh đến mức nào?

Hãy là kẻ ngốc ít nhất một lần trong đời

Kimura Akinori đứng bên cây táo mình trồng. (Ảnh internet)

“Hãy là kẻ ngốc ít nhất một lần trong đời!” đây là một câu thoại kinh điển trong bộ phim Nhật Bản “Quả táo kỳ tích”, kể câu chuyện về một “kẻ ngốc” đã mất 11 năm cuộc đời để trồng hai quả táo, khiến cảm động cả nước Nhật. Và bộ phim này dựa trên nhân vật và sự kiện chân thật. Nhân vật chính của câu chuyện – “kẻ ngốc” – tên là Kimura Akinori.

Năm 1949, Kimura Akinori sinh ra trong một gia đình nông dân trồng cây ăn quả phổ thông ở thị trấn Iwaki, tỉnh Aomori, Nhật Bản. Khi đó ông không được gọi là Kimura Aki mà là Mikami Aki. Sau đó, ông gặp tiểu thư Mieiko của gia đình Kimura, và đã đổi họ của mình sau khi gia nhập gia đình Kimura.

Mặc dù tiên sinh Kimura sinh ra trong một gia đình nông dân trồng cây ăn quả, nhưng ông từ nhỏ không muốn tiếp tục làm nông dân. Tuy nhiên, để kết hôn với Mieiko, ông lại khởi nghiệp trồng táo, có thể nói, sức mạnh của vận mệnh và tình yêu quả thực là không thể bẻ cong.

Như chúng ta đã biết, nền nông nghiệp hiện đại không thể tách rời thuốc trừ sâu và phân bón. Là một loại trái cây vừa đẹp vừa quý, từ khi ra hoa đến khi hái, táo phải trải qua hơn chục lần tẩy rửa bằng thuốc trừ sâu, không dùng thuốc trừ sâu thì không kết được quả táo, đó đã trở thành “kiến thức phổ thông” của nông dân trồng cây ăn quả hiện đại. Lúc đầu Kimura cũng làm như vậy. Nhưng ai biết được, mỗi lần dùng thuốc trừ sâu xong, ông lại xuất hiện triệu chứng mẫn cảm với thuốc trừ sâu, đặc biệt vợ ông, bà Mieiko thì bị dị ứng đặc biệt nghiêm trọng, xuất hiện chứng trạng nôn mửa, lở loét da, thậm chí sốt cao, hôn mê.

Điều này làm thế nào mới có thể giải quyết?

Tình cờ một ngày, ông nhìn thấy cuốn “Nông pháp tự nhiên” do tiên sinh Masanobu Fukuoka, một chuyên gia nông nghiệp Nhật Bản viết, mặt trước của cuốn sách có ghi: “Đời sống nông nghiệp không làm gì cả, không dùng thuốc trừ sâu và phân bón”. Vì vậy, với sự hỗ trợ của gia đình, bắt đầu từ năm 1978, Kimura đã thử nghiệm một phương pháp trồng táo mới – “không dùng thuốc trừ sâu, không phân bón hóa học”.

Vào mùa xuân năm đầu tiên ngừng sử dụng thuốc trừ sâu và phân bón, vườn táo của Kimura vẫn đầy hoa táo tuyệt đẹp. Nhưng may mắn chẳng kéo dài được bao lâu, đến tháng 7 năm đó, cây táo bị nhiễm bệnh đốm lá, lá héo úa, rồi dần dần rơi rụng. Vườn táo chẳng mấy chốc đã biến thành rừng cây khô trơ trụi.

Năm thứ hai, Kimura thí điểm làm công tác phòng bệnh trước, phun giấm, rượu, nước tỏi… Theo thuyết pháp của Kimura, ông đã dùng mọi cách, nhưng đến tháng 7, lá vẫn rụng sạch.

Đến năm thứ ba, cây táo thậm chí hoa cũng chẳng nở. Năm thứ tư và năm thứ năm cũng y chang như vậy. Vì không phun thuốc trừ sâu nên vườn táo của ông Kimura đã trở thành thiên đường của các loại côn trùng, để diệt trừ không dưới 30 loại sâu bệnh hại cây táo, Kimura đã đem cả gia đình vào vườn táo không trổ bông, không kết quả, ngày đêm dùng hai tay và túi ni lông để bắt sâu bọ và phun xịt giấm.

Vì kiên trì lý niệm trồng trọt “không thuốc trừ sâu, không phân bón hóa học”, vườn cây ăn quả của ông Kimura đã không kết một quả táo nào trong nhiều năm. Con gái của ông Kimura thậm chí còn viết trong tác văn của mình: “Cha tôi là một nông dân trồng cây ăn quả, nhưng đã bao nhiêu năm qua, ông ấy trồng chưa ra được một quả táo.”

Đương thời vào đúng thời đại thị trường táo bùng nổ, những người nông dân trồng táo ở Aomori kiếm được nhiều tiền đến mức họ sống trong biệt thự và lái những chiếc xe hơi sang trọng. Còn Kimura Akinori, người không có thu nhập, phải ra ngoài làm việc để phụ giúp gia đình.

Sau bao năm tháng kiên trì, một điều khó tin đã xảy ra.

Thỉnh cầu cây táo làm ơn đừng chết khô

Bà Kimura có lần vô tình để quên gì đó, khi quay lại vườn táo thì nghe thấy tiếng ông Kimura nói chuyện một mình ở đằng xa. Sau đó ông Kimura kể rằng ông đang hướng tới từng cây táo mà xin lỗi và hỏi chúng, vì ông đã tự mình quyết định không phun thuốc cho chúng khiến chúng chóng chết và ăn không đủ no, đồng thời cầu xin chúng không ra hoa kết trái cũng không sao, nhưng ngàn vạn lần xin đừng chết.

Kỳ thực, ông Kimura không thỉnh cầu tất cả những cây táo, đặc biệt là những cây liền kề vườn nhà hàng xóm, bởi vì ông Kimura không muốn những người nông dân trồng cây ăn quả khác nhìn thấy mình đang nói chuyện với những cây táo, e mọi người nghĩ rằng ông đang quẫn trí và thần kinh không còn bình thường nữa.

Nhưng ngay cả với lời thỉnh cầu của Kimura, không ít cây táo đã khô héo, chúng có thể được nhìn thấy ở khắp mọi nơi trong vườn.

Tuy nhiên, sau khi kiểm tra cẩn thận những cây táo héo này, ông Kimura phát hiện ra một điều vô cùng tuyệt vời, những cây táo héo là rất ngẫu nhiên, không hề trình hiện tính quy luật về ảnh hưởng của vị trí. Những cây táo cường tráng vẫn còn lưu lại, và những cây táo yếu ớt dần dần khô héo.

Chỉ có một trường hợp ngoại lệ, cả một hàng cây táo đổ xuống như quân cờ domino. Kimura cảm thấy vô cùng hối hận về điều này, vì đó là những cây táo mà ông đã không xin lỗi và thỉnh cầu vì cảm thấy xấu hổ, chúng tất cả đều chết khô, không chừa lại cây nào.

8 năm, 2 quả táo

Ông ấy cứ tiếp tục như vậy trong 5 hay 6 năm nữa. Đó là những ngày khi mà những người nông dân khác bận rộn thu hoạch táo, còn ông Kimura thì ngồi một mình trong vườn táo trống trải của tự gia, cảm thấy tuyệt vọng.

Ông đến thâm sơn tìm một nơi để kết thúc cuộc đời mình. Đột nhiên, ông nhìn thấy một cây táo tươi tốt um tùm trong núi hoang. Khi bước đến gần hơn, ông nhận ra rằng đó không phải là một cây táo, mà là một cây hạt dẻ.

Làm thế nào mà cây hạt dẻ lại có thể xanh tươi trong một môi trường cỏ dại mọc um tùm, côn trùng ở khắp nơi và hoàn toàn không sử dụng thuốc trừ sâu hay phân bón? Bởi vì chất đất trên đỉnh núi khác với những nơi khác, Kimura nắm lấy một nắm đất và cẩn thận đưa lên mũi ngửi, đúng vậy, ngay cả mùi đất cũng có một không hai.

Kể từ đó, Kimura đã trồng đậu tương trong vườn của mình, nơi vi khuẩn rhizobacteria dày đặc trong rễ đậu giúp cải thiện hàm lượng đạm trong đất. Đến năm sau, vườn táo dường như đã biến thành một khu rừng nguyên sinh, cỏ dại mọc um tùm dưới gốc đậu nành, côn trùng ríu rít trên cỏ, ếch nhái bắt sâu bọ, rắn rình mồi, thậm chí có cả chuột rừng, thỏ rừng, sâu cuốn lá và sâu bọ vẫn hoành hành, nhưng Kimura cảm thấy những cây táo đã kết thúc cuộc kháng chiến trường kỳ với dịch bệnh và đang dần hồi phục sức khỏe.

Vào năm thứ tám kể từ khi thực hành phương pháp canh tác không dùng thuốc trừ sâu, một cây táo ở lối vào của vườn táo cuối cùng đã trổ bảy bông hoa, và kết hai quả táo. Gia đình cung phụng hai quả táo, sau đó chia đều để cùng thưởng thức. Họ phát hiện, táo ngon một cách đáng kinh ngạc.

Bằng cách này, kiên trì đến năm thứ 11, gia đình Kimura cuối cùng đã nghênh đón một vụ mùa bội thu.

Quả táo thần kỳ

Một thử nghiệm chứng tỏ khả năng vượt trội của “trái táo thần kì” (ở giữa)

Một quả táo bình thường sau khi cắt ra và để một thời gian, nó sẽ sớm chuyển sang màu nâu và bắt đầu thối rữa sau một vài ngày. Tuy nhiên, táo của ông Kimura bị cắt làm đôi, để hai năm vẫn không thối, chỉ teo tóp lại như “khô héo”, cuối cùng biến thành quả khô có màu đỏ nhạt, tỏa ra mùi thơm ngào ngạt như hoa quả sấy khô.

“Súp táo của ông Kimura” là món ăn đặc trưng của đầu bếp nhà hàng Yamazaki. Iguchi Hisuka cho biết: “Loại táo này không bị thối, có thể là do vị tụ linh hồn của người sản xuất…”

Không chỉ vậy, những cây táo của Kimura còn có trí huệ tự diệt côn trùng. Một nghiên cứu của một giáo sư tại trường đại học nông nghiệp địa phương cho thấy số lượng vi khuẩn trên lá của cây táo Kimura nhiều hơn so với các vườn khác. Khi phát sinh bệnh hại, cây táo sẽ ngừng cung cấp chất dinh dưỡng nuôi lá bệnh, và để cho lá bệnh rụng đi.

Ngoài ra, khi côn trùng phá hoại nghiêm trọng, Kimura phát hiện có rất nhiều ong xây tổ trên cây, ong ăn những con bọ đó, sau đó khi số lượng côn trùng giảm đi thì tự nhiên đàn ong sẽ giảm theo. Có vẻ như, chỉ cần cây táo được kết nối tương liên với tự nhiên, tự nhiên sẽ thông qua hết thảy mọi phương thức để duy trì sự cân bằng bằng mọi cách, mà không cần nhiều sự can thiệp của con người.

Thành công của cây táo Kimura không thể tách rời tinh thần không bao giờ vứt bỏ tín niệm của tiên sinh Kimura. Một người phổ thông sau vài năm kiên trì sẽ bỏ cuộc, còn ông đã kiên trì 11 năm. Tuy nhiên, trong câu chuyện này, tôi cảm thấy chân tâm của tiên sinh Kimura đối với cây táo cũng rất trọng yếu, ông đã câu thông với những cây táo như những sinh mệnh có linh tính, và nhận được hồi ứng. Nói đến đây, nó làm tôi nhớ đến một thực nghiệm thú vị do một học giả người Nhật thực hiện.

Nước biết đáp án

Tiến sĩ Emoto Katsuya, nhà khoa học Nhật Bản, nổi tiếng khắp thế giới với công trình nghiên cứu về nước kết tinh. Lấy cảm hứng từ câu nói “Trên thế gian không có hai bông tuyết giống hệt nhau”, ông bắt đầu kết tinh nước và quan sát “dung nhan” độc đáo của nó.

Sau hơn mười năm và hàng triệu thí nghiệm, Tiến sĩ Emoto phát hiện có một thông điệp quan trọng cư nhiên uẩn hàm trong tinh thể nước, nó có thể câu thông với người.

Tiến sĩ Emoto Katsuya phát hiện, dù sử dụng ngôn ngữ quốc gia nào đi nữa, thì khi những từ “cảm ơn, cảm tạ” được dán trên chai thủy tinh chứa nước, tinh thể của nước sẽ biến trở nên vô cùng mỹ hảo.

Dán nhãn “Tình nghĩa vợ chồng” lên chai, tinh thể nước tự nhiên hình thành một kết tinh lớn bao lấy một kết tinh nhỏ, giống như muốn nói cho con người biết cách tự phân vai trò của mình trong ân nghĩa vợ chồng.

Dán nhãn “Tình yêu gia đình”, những tinh thể nước xếp chồng lên nhau, một tầng chồng lên một tầng, thành một khối trùng điệp, như thể tam đại đồng đường, phảng phất như muốn nói với mọi người rằng, tình yêu gia đình chân chính là không thể tách rời giữa ông bà và con trẻ.

Dán nhãn “Tình hàng xóm láng giềng” lên chai, nước kết tinh bên trong có sáu cánh hoa kết chặt vào nhau, như thể chúng đang bang trợ lẫn nhau.

Trong thực nghiệm đối chứng, nếu chai nước được dán những dòng chữ xấu, chẳng hạn như “Chết tiệt”, “Hận chết được”, “Giết mày”, v.v., các tinh thể nước nhận được tín tức xấu sẽ xuất hiện hình trạng ly tán và xấu xí, giữa các niệm đầu bất đồng sẽ xuất hiện các hình dạng bất đồng.

Không chỉ vậy, nước còn có thể thưởng thức âm nhạc. Nếu bạn để nước nghe nhạc của Bach thì hình dạng kết tinh sẽ ngay ngắn và rõ ràng; nếu bạn nghe bản giao hưởng của Beethoven, tinh thể sẽ trong sáng và vui tươi; nếu bạn nghe khúc nhạc biệt ly của Chopin, nước sẽ phân khai lẫn nhau, kết tinh nhỏ lại; nếu bạn cho nghe các bài đồng dao trẻ em, nước kết tinh sẽ hiển thị một bức tranh trong sáng và đơn thuần.

Ảnh: Freepik.

Điều tuyệt vời hơn nữa là nếu bạn để nước nhìn vào hình ảnh hoa sen, các tinh thể nước sẽ không ngừng sinh trưởng như hoa sen; nếu nó bị ảnh hưởng bởi dầu hương hoa cúc, các tinh thể nước sẽ trình hiện hình trạng giống như hoa cúc.

Tiến sĩ Emoto Katsuya đã viết kết quả nghiên cứu của mình thành cuốn sách có tên “Nước biết đáp án”. Ông cũng được mời đến Liên Hợp Quốc để trình bày một báo cáo đặc biệt với chủ đề  vạn vật thế gian đều có thể câu thông với nhau, tư tưởng của nhân loại quyết định hoàn cảnh xung quanh, niệm đầu trong tâm lý của nhân loại, bao gồm những lời đã nói ra hoặc văn tự đã viết ra, đều sản sinh ý tưởng không ngờ đối với nước.

Được Tiến sĩ Emoto Katsuya truyền cảm hứng, một số người đã mở rộng đối tượng thực nghiệm, người ta phát hiện rằng những vật chất như cây cối và lúa gạo cũng có năng lực cảm tri. Cây táo của tiên sinh Kimura tựa hồ đã trong vô ý mà đã ấn chứng điều này. Các nhà vật lý lượng tử đã tiến một bước từ góc độ lý luận vật lý, luận chứng rằng vạn sự vạn vật đều có công năng cảm thụ tương tự như vậy, bởi năng lượng của vũ trụ là quán thông, vũ trụ là đối ứng toàn tức, chính là như cổ nhân Trung Quốc đã nói: “Nhân tâm sinh nhất niệm, thiên địa tận giai tri”.

Tướng do tâm sinh, cảnh tùy tâm chuyển

Cổ nhân Trung Quốc nói: “Tướng do tâm sinh, cảnh tùy tâm chuyển”, tám chữ đơn giản này từ lâu đã được các khoa học gia qua ngàn vạn thực nghiệm minh họa minh bạch và rõ ràng. Tám chữ này cũng giảng xuất lai chân tướng của vũ trụ nhân sinh, đó là: không chỉ là người, mà hết thảy mọi thứ sẵn có trong vũ trụ, thực vật, khoáng vật, sơn hà, đại địa, chúng tất cả đều có linh tính, chúng bản lai đều có thể nhìn, có thể nghe, có thể hiểu ý tứ của con người, đây là bản năng và bản tính của vạn vật thế gian.

Và con người cũng nhờ đó minh bạch một đạo lý vô cùng quan trọng, đó là chỉ cần có hảo tâm, nói lời hay, làm việc tốt, làm người tốt, thì mới có thể giữ cho thế giới mình đang sinh tồn luôn bảo trì trạng thái tươi đẹp và không bị hủy hoại. Bởi vì tướng do tâm sinh, cảnh tùy tâm chuyển, do đó sau khi xem qua thực nghiệm về nước, hiểu được mệnh do tâm tạo, phúc tự mình cầu, mọi người sẽ càng lý giải thâm ý này trong đó. Vận mệnh của nhân loại chân thực là do tâm niệm của bản thân tạo thành, hết thảy họa hại tự nhiên, kỳ thực chính là những xung kích và tín tức bởi những tâm niệm cực ác của nhân loại mà phát sinh. 

Hàng triệu thực nghiệm khoa học trên tinh thể nước đã tiết lộ quy luật tự nhiên và chân lý của nhân sinh trong vũ trụ, cũng chính là thế gian vạn sự không gì không muốn mỹ hảo, không gì không cần yêu thương, bạn thực sự yêu thương nó, nó sẽ hồi báo bạn bằng sự mỹ hảo. Ngay cả nước cũng cần ái tâm đến vậy, huống chi là nhân loại?

Mời quý vị xem video gốc tại đây.

Theo Epoch Times
Hương Thảo biên dịch