Phàn Hoằng – một họa sĩ đã từng tham gia Triển lãm nghệ thuật quốc tế Chân, Thiện, Nhẫn với hai tác phẩm “Tâm niệm tỏa bất trú” và “Kim cương bất động”, một lần nữa tạo ra bức tranh màu nước “Thiên khiển tà ác” một cách sâu sắc và tinh tế hơn.

Bức tranh được vẽ với lối vẽ tỉ mỉ trong từng hình ảnh mang một âm hưởng tuyệt vời tới những người thưởng thức nghệ thuật. Những gì được mô tả một án oan lớn của những học viên Pháp Luân Công trong các nhà tù của Trung Quốc khi cuộc đàn áp được diễn ra.

Dưới chính sách khủng bố của Giang Trạch Dân, ĐCSTQ đã giết chết và cắt bỏ nội tạng một cách dã man, thậm chí dùng số nội tạng đó làm kinh tế để lấy lợi nhuận.

Chúng ta sẽ đi phân tích từng phần của bức tranh.

Phần đầu tiên cũng là phần chiếm phần lớn bức tranh, đó là 3 vị thần gồm hai thiên thần và một nữ thần.

Thiên thần phía bên trái cầm một cây mác dài đại diện cho sự trừng phạt của Thần cho kẻ bất lương.

Thiên thần phía bên phải cầm ngọn đuốc tượng trưng cho ánh sáng để xua tan bóng tối. Cùng với đó là ánh sáng rọi theo những người tu luyện, để cho họ một con đường hướng theo để trong cuộc bức hại mà vượt xuất được lên, không bị kìm hãm bởi ác ma.

Nữ thần từ bi phía sau chữa lành vết thương, chào đón những linh hồn của các học viên Pháp Luân Công tốt bị giết hại, chào mừng họ đến thiên đàng xinh đẹp. Tia sáng từ tay của nữ thần hướng tầm nhìn của người xem đến những thi thể của các học viên bị bỏ rơi ở góc núi. Những nạn nhân vô tội này ban đầu là những học viên trẻ, ánh sáng mang đến một thế giới trên cao đang chờ đợi họ.

Tuy nhiên, cuộc bức hại này đã phá hủy mọi thứ trong tương lai của họ. Trong những cơ thể trẻ trung khỏe mạnh này, những vết sẹo ngực vừa được mổ xẻ vẫn còn rỉ máu nhìn thấy được từ tấm vải cuốn quanh cơ thể, cũng chỉ ra rằng các cơ quan nội tạng trong cơ thể họ đã bị lấy đi. Theo lời của nhiều nhân chứng, nhiều học viên Pháp Luân Công phải chịu đựng sự tàn phá của các loại tra tấn khác nhau trước khi họ bị lấy nội tạng. Tuy nhiên, dưới cây bút của người nghệ sĩ, những khuôn mặt này vẫn yên bình, an nhiên.

Trong kết cấu của bức tranh nếu nhìn kỹ chúng ta có thể nhìn thấy cây mác vị thiên thần cầm có đường ngắm được hướng đến xe cứu thương ở phía tối của bức ảnh.

Cánh cửa trượt của chiếc xe đã được mở một nửa, bên trong hình ảnh học viên Pháp Luân Công đang bị mổ cướp nội tạng, ngoài ra còn có hai người đang mang cơ thể học viên bị mổ xẻ xong ra ngoài.

Một tên cảnh sát đứng ngoài chiếc xe man rợ, một tay cầm chiếc hộp y tế, một tay hắn cầm bộ đàm để liên hệ với bước tiếp theo trong quá trình “xử lý”. Hai chiếc xe cảnh sát đậu ở khoảng cách khá gần. Tất cả có ngụ ý rằng quân đội Trung Quốc và sở cảnh sát đang tham gia vào vụ mổ cướp nội tạng sống.

Góc dưới bên trái cũng mô tả một sĩ quan cảnh sát quân đội đánh cắp các sợi dây chuyền và đồng hồ từ những học viên bị cướp nội tạng.

Trên một sợi dây chuyền hắn ta trộm có một sợi gắn một bông hoa sen nhỏ bên dưới có một dòng chữ “Mom Happy Birthday” – đó là một món quà mà một học viên đã không có thời gian để đưa tặng cho mẹ của mình …

Kết cấu của bức tránh khiến ta thấy một luồng năng lượng mạnh theo đường chéo cây mác của các vị thần. Từ đó khiến khán giả cảm nhận được một cố sự bi thảm. Bắt đầu từ hướng cây mác, đến ánh mắt của tên cảnh sát phía trái hướng về phía những học viên bị mổ nội tạng phía bên phải, và nguồn ánh sáng được chiếu xuống các học viên tạo nên một vòng tròn tam giác khiến cho bức tranh trở thành đồng nhất, tự nó nói lên được về câu chuyện bi thương này.

Tác giả Phàn Hoằng đã kết hợp các đường nét và vật liệu sơn truyền thống của Trung Quốc, pha trộn các kỹ thuật thực tế và màu sắc phong phú của các bức tranh phương Tây, chú ý biểu đạt được hiện thực trong tác phẩm của mình.

Đôi nét về tác giả:

Phàn Hoằng – một họa sĩ tài năng, đã từng tốt nghiệp Khoa Nghệ thuật và Thủ công của Viện Dệt may Sơn Đông với chuyên ngành Thiết kế Thời trang, sau đó học Cao học tại Học viện Mỹ thuật Quảng Châu với chuyên ngành tranh Trung Quốc.

Các bức tranh của cô đã được chọn triển lãm nghệ thuật tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc. Cô giành được rất nhiều giải thưởng như người lao động nghệ thuật chuyên nghiệp tỉnh Sơn Đông, giành được nhiều giải quốc gia về vẽ tranh và thư pháp cạnh tranh Excellence Award.

Trong quá trình tu luyện Pháp Luân Đại Pháp, cô đã từng bị giam cầm trong các nhà tù tẩy não Trung Quốc, bệnh viện tâm thần, cũng bị dùng nhưng hình thức tra tấn dã man, sau đó cô được gỡ bỏ án và bay sang Hoa Kỳ vào năm 2001. Hiện tại cô đang sống ở New York và vẫn làm trong thiết kế thời trang nghệ thuật. Vì bản thân đã từng chịu cảnh giam giữ khủng bố nên cô thông qua tài năng của mình để tiếp cận và kêu gọi mọi người cùng chung tay ngăn chặn tội ác của ĐCSTQ.

Theo epochtimes.com

Uyển Vân biên dịch