Một người nông dân 67 tuổi khi đi tìm kiếm vật nuôi đi lạc của mình đã vô tình vấp phải một nơi gây sốc cho nền khảo cổ học hiện đại….

Người nông dân đã vô tình phát hiện được lối vào của một quần thể hang động lớn được bao phủ bởi tranh nghệ thuật tiền sử trên vách đá trong hang động, mô tả nhiều người và động vật, nhưng điều vô cùng đặc biệt là còn có cả hình ảnh những con khủng long sống đang chạy và những con người đang săn đuổi nó.

Theo những gì con người được biết cho đến hiện nay, khủng long là loài đã tuyệt chủng từ 65 triệu năm trước đây.

Điều nay gây sốc cho các nhà khoa học và khiến họ đưa ra nhiều câu hỏi liên quan đến niên đại của sự tuyệt chủng của những sinh vật khổng lồ này, và con người xuất hiện tại thời điểm đó. Chủng người nào có thể săn khủng long?

Phải chăng chính là chủng người khổng lồ cao khoảng 5m mà một số phát hiện khảo cổ đã có dấu tích, đã tồn tại cùng thời với khủng long?

Xem thêm về dấu vết người khổng lồ:

Ngón tay dài 33.8cm của người khổng lồ đã vén mở bí ẩn về Đại kim tự tháp. Lịch sử loài người phải viết lại?

Abdul Al-Shalafi, nhà cổ sinh vật học gần đây đã được bổ nhiệm phụ trách khu vực này giải thích:

“Lúc đầu, chúng tôi nghĩ rằng đây là những bức tranh tường graffiti hiện đại ai đó mới vẽ vào, tuy nhiên, khi phân tích niên đại bằng phương pháp đo đồng vị phóng xạ, chúng tôi xác định được chúng có từ thời tiền sử xa xưa rồi.”

“Đây có lẽ chính là những bức tranh đầu tiên được vẽ trong hang động, và chúng dường như liên quan đến giai đoạn sớm nhất của sự phát triển khu vực này trong thời tiền sử “, Abdul Al-Shalafi nói.

Những tác phẩm nghệ thuật tuyệt vời kết hợp với xương khủng long tiền sử phát hiện tại hiện trường, làm đảo lộn hoàn toàn thuyết tiến hóa cũng như các học thuyết hiện đại khác về con người.

Theo nhận định của lý thuyết hiện đại, khủng long đã biến mất từ khoảng 65 triệu năm trước. Và con người mới xuất hiện sớm nhất là vào khoảng 10.000 năm trước đây thôi…

Vậy mà khủng long lại sống cùng thời với con người tiền sử? Có nghĩa là, bằng chứng sinh vật khổng lồ này có thể đã khẳng định nhận định về một chủng người tiền sử khổng lồ, những người đã để lại những bằng chứng về nền văn minh của mình trên khắp địa cầu hiện nay với những công trình đá vĩ đại. Những con người to lớn ấy có thể săn khủng long.

Khi những địa chấn xảy đến với địa cầu, họ cũng chịu tai nạn cùng với những chú khủng long.

Những biểu tượng thời tiền sử này lại bị con người săn bắn“, ông Al-Shalafi nói thêm.  “Đây chắc chắn là một viễn cảnh mới mang tính cách mạng và chắc chắn sẽ làm choáng váng nhiều sử gia và các nhà khoa học vốn tin theo thuyết tiến hóa “.

Lật lại lịch sử, dấu chân khủng long hóa thạch cùng niên đại và cùng vị trí với dấu chân người rất lớn đã từng được tìm thấy ở một số thung lũng tại Mỹ

Phát hiện mới này củng cố thêm cho những phát hiện trước đó về những dấu chân người to lớn và khủng long đã được tìm thấy ở nhiều nơi trên thế giới, trên những hóa thạch cùng niên đại.

Roland T. Bird trong một bài nghiên cứu viết năm 1939 trong cuốn Lịch sử Tự nhiên đã nhắc đến những dấu vết chân người khổng lồ tại Glen Rose, Texas.

Tới năm 1961 những bức ảnh của những những vết chân này xuất hiện trong cuốn The Genesis Flood. Năm 1970, Stanley Taylor cùng với đoàn làm phim của mình đã chặn dòng sông Paluxy để sản xuất bộ phim Những dấu chân trên đá đã tuyên bố rằng dấu chân khủng long và dấu chân con người được tìm thấy cùng nhau trên những hóa thạch cùng niên đại.

Năm 1982, Carl Baugh đã bắt đầu công cuộc tìm kiếm dấu chân người và khủng long đã được nghiên cứu trước đó.


Giáo sư Arlton Murray cũng tới Glen Rose, Texas để điều tra về những dấu chân người khổng lồ và dấu chân khủng long được Carl Baugh tìm thấy. Những người khác cũng tới thêm để giúp Baugh lật những tảng đá lớn có những vết chân ở đó…


Họ đã tìm thấy dấu chân được cho là dấu chân người khổng lồ và dấu chân khủng long.

Vậy là, liên tục có những khám phá mới về điều kỳ diệu tưởng chừng như không có. Những khám phá mới của con người dường như liên tục mở ra những chân trời quá khứ mà trước đây người ta vốn không nghĩ tới, không tin. Dành một chút suy ngẫm để tự thấy mình nhỏ bé thế nào trước vũ trụ mênh mông và bao la, năng lực của con người vẫn qúa ư nhỏ bé. Hãy tôn trọng thiên nhiên đất trời. Chúng ta vốn là ai và có thể thực sự làm được điều gì, trên thực tế vẫn mãi là một ẩn số lớn của nhân loại.

Hà Phương Linh biên dịch từ World report

Xem thêm: