Một đồ tạo tác kỳ lạ được tìm thấy trong một phiến đá cổ đại tại Labinsk, Nga làm các nhà khoa học vô cùng bối rối. Nó khiến con người giật mình đặt lại câu hỏi về chính mình: vậy là chúng ta thuộc nền văn minh nào vậy? Chúng ta không phải những con người văn minh tiên tiến nhất sao?

Các nhà nghiên cứu nhận định rằng nó có thể là một hóa thạch của một con chip điện tử. Khám phá này là một bước tiến quan trọng trong việc xác nhận những nền văn minh tiên tiến thời tiền sử. Nhưng cũng giống như bao nhiêu khám phá chấn động khác, nó thường khiến nhiều nhà khoa học vốn tin vào thuyết tiến hóa sợ hãi và tìm cách né tránh, giấu biệt thông tin, như nhiều lần phát hiện khác…

Một ngư dân có tên Viktor Morozov cho biết ông tìm thấy đồ tạo tác này và tặng nó cho trường đại học Nowoczerkaskie. Cho đến nay, “chip điện tử” đó vẫn được giữ nguyên trong khối hóa thạch, không được gỡ ra vì các nhà khoa học e rằng nó có thể sẽ bị hỏng nếu lấy ra khỏi khối hóa thạch.

Hóa thạch này có độ tuổi từ 225 tới 250 triệu năm. Nhưng khi nào và trong hoàn cảnh nào con chip này lại xuất hiện ở đó, vào thời gian đó, là một điều làm đau đầu các nhà khoa học.
Liệu con chip có được làm từ vật liệu hữu cơ mà người ta tìm thấy ở gần khu vực hóa thạch không? Những câu hỏi này hiện chưa có được câu trả lời.

Câu hỏi quan trọng là, nếu nó thực sự là một đồ tạo tác nhân tạo, ai đã sáng tạo ra nó cách đây 250 triệu năm? Liệu nó thuộc về một công nghệ cũ của một nền văn minh tiên tiến đã từng tồn tại trên trái đất?
Hay nó không phải là sản phẩm của Trái đất, mà là của một chủng người ngoài hành tinh?

Hai giả thuyết đều hoàn toàn có thể. Bởi vì cho tới thời điểm hiện tại thì các nhà khoa học cũng đã công bố những hành tinh mà “có thể sống được” trong vũ trụ ngoài hành tinh xanh này của chúng ta cũng như đã khám phá ra rất nhiều dấu vết của những nền văn minh siêu tiên tiến đã từng tồn tại trên hành tinh xanh của chúng ta trong thời tiền sử.

Bằng chứng của những “người ngoài hành tinh” đã từng đến viếng thăm trái đất chúng ta và giao tiếp với người trên trái đất trong thời tiền sử cũng có. Họ đã có phi thuyền vũ trụ, có một nền công nghệ tiên tiến đủ để sáng tạo những con chip điện tử này từ cách đây 250 triệu năm rồi….

Vậy là, chúng ta thuộc nền văn minh nào vậy? Chúng ta không phải những con người văn minh tiên tiến nhất duy nhất sao? Cho đến nay chúng ta vẫn tự hào tưởng rằng chúng ta là loài người văn minh duy nhất không chỉ trên hành tinh xanh này mà cũng là chưa tìm thấy sự sống ở nơi nào khác trong hệ ngân hà! Có lẽ chúng ta sai mất rồi, ở cả hai phương diện! Nhưng nếu chúng ta đã sai, thì cũng là niềm vui lớn, vì hóa ra, chúng ta – loài người văn minh, chưa hề cô đơn trong lịch sử đằng đẵng và trong vũ trụ mênh mang rộng lớn này!

Hà Phương Linh (biên dịch từ epochtimes.fr)

Xem thêm: