Bài hát ‘Trở về cố hương’ được sáng tác với những cảm xúc từ trong tâm, được trình bày cũng với những cảm xúc từ đáy lòng, với mong ước kết nối trái tim thính giả trong một cảnh giới cao thượng.

videoinfo__video3.dkn.news||7202c5f3c__

Ad will display in 09 seconds

Bài hát với âm hưởng dân ca ngọt ngào sâu lắng, đưa trái tim ta về chốn bình yên. Lời ca da diết khôn nguôi.

Một tiếng đàn bầu
Một lời mẹ ru
Một dòng sông nhỏ đưa tôi trở về

Trên thế gian này ta có mẹ, có quê hương. Mẹ là quê hương, quê hương cũng là mẹ, không thể tách rời. Dù ta có đi tới chân trời góc bể, rồi một ngày ta cũng phải quay trở về trong vòng tay của mẹ, đứa con vẫn phải nhớ đường về. Trong tâm ta, bóng hình mẹ chưa bao giờ phai nhạt.

Đường làng gập ghềnh quanh co
Mẹ tôi nón lá tiễn tôi một chiều

Cũng như những kỷ niệm thời thơ ấu – con sông quê hương thời chăn trâu cắt cỏ, chiếc áo tơi che cho mẹ ta những lúc nắng mưa – ta đâu thể nào quên.

Tôi gọi đò ơi! Xuôi mái chèo trở về thơ dại
Bắt cá chăn trâu bát cơm vội vã
Mưa trắng đồng, một vạt áo tơi

Khi mẹ ta trăm tuổi ra đi, ta chợt bàng hoàng nhận ra sự vô thường của một kiếp con người; dù có sống một cuộc đời vinh quang hay tủi nhục thì cuối cùng ta cũng phải trở về với đất. Đau đáu trong tâm ta câu hỏi tại sao? Ai nói cho ta biết? Phải chăng mỗi đời người lại chỉ ngắn ngủi và kết thúc đơn giản như vậy sao? Ta phấn đấu để làm gì, cố gắng để làm chi khi cuối cùng tất cả rồi sẽ trở về với cát bụi?

Quê mẹ là đây…
Giữa biển đời nơi trong nơi đục
Vẫn kiếm tìm giữa muôn vàn nỗi nhớ
Thác xuống rồi, tôi trở về đâu?

Những câu hỏi này mãi ở trong tâm ta không có lời giải đáp, cho tới một ngày…

Duyên lành đến một sớm mai
Chân – Thiện – Nhẫn đưa ta trở về
Pháp đã ban truyền, thế nhân tỉnh giấc
Kết nhịp cầu thiên, về với chân mệnh
Ta tỉnh giấc thu về với quê nhà

Ánh sáng của chân lý bừng lên trước mặt. Chân lý đến với ta thật tự nhiên mà cũng thất bất ngờ: Kiếp sống của ta không hữu hạn; hơn nữa ta còn có một quê hương thứ hai ngoài quê mẹ; đó chính là nơi mà dân gian thường gọi là cõi trời, là nơi thiên giới. Sinh mệnh của ta khởi nguồn được sinh ra từ nơi đó – nơi ta cũng có cha mẹ thật sự là người đã tạo ra sinh mệnh thần thánh của bản thân mình. Ở đó ta cũng có anh em, bạn bè thân thiết; có những người cũng luôn mong ngóng chúng ta trở về. Nhưng từ khi ta tới thế gian này cũng là đã bị rơi vào cõi mê nên ký ức đó đã bị vùi sâu chôn chặt.

Tôi đã tha phương, suốt một đời chân mây góc bể
Ai đã lắng nghe câu ca Chân – Thiện – Nhẫn
Để một ngày kia khao khát tìm về

Ta muốn tìm con đường về quê cũ, về nơi thiên giới cội nguồn tinh khiết của bản thân, những ai là người vạch đường chỉ lối. Không biết đã bao nhiêu kiếp trầm luân nơi trần thế mà đâu có tìm được đường về!

May mắn thay vị Sáng Thế Chủ đã không bỏ quên những sinh mệnh nhỏ nhoi như chúng ta. Với lòng từ bi hồng đại, Ngài đã phát đại nguyện cứu vớt tất cả chúng sinh vào thời đoạn khi vũ trụ đã đi tới điểm cuối cùng của quy luật Thành – trụ – hoại – diệt. Ngài xót thương hết thảy chúng sinh, không muốn chứng kiến cảnh nhân loại bị đào thải cùng với vũ trụ cũ vào thời mạt, thời kiếp tận. Vậy nên Ngài đã trùng tu vũ trụ, đồng thời mở rộng cổng trời, lại còn trao cho nhân loại chúng ta một “chiếc thang” để lên trời; đó chính là Pháp Luân Đại Pháp. Ngài còn trao cho chúng ta chiếc chìa khóa bí mật để chỉ đường cho ta về; đó chính là Chân – Thiện – Nhẫn, chìa khóa của tâm hồn. Ta có thể trở về trời, về cố hương thực sự hay không phụ thuộc vào chúng ta có biết sử dụng “chiếc thang” và chiếc “chìa khóa” này mà vị Sáng thế chủ đã ban cho chúng ta hay không. Từ bỏ giả ác, dối lừa, đấu đá, đưa tâm hồn mình quay về với chân thật, thiện lương và nhẫn nhịn, cũng chính là bí quyết để trở về. Những ai đã đồng hóa tâm hồn mình với Chân – Thiện – Nhẫn đều thấy được uy lực vĩ đại của ba chữ này – khiến thân thể và tâm hồn cùng thăng hoa.

Duyên lành đến một sớm mai
Chân – Thiện – Nhẫn đưa ta trở về
Pháp đã ban truyền, thế gian tỉnh giấc
Nơi của từ bi, thánh khiết vô bờ
Nơi người thân ta mong ngóng ta về

Cảm động sâu sắc với ân đức bao la hồng đại mà Sáng thế chủ đã mang lại, nhiều con người như chúng ta đã chứng thực được sự vĩ đại của Đại Pháp, mà chìa khóa Chân – Thiện – Nhẫn. Tiếng hát ca ngợi ba chữ vàng này đang vang vọng khắp toàn cầu, như một lời cảm thán ân đức của Ngài, như một lời kêu gọi da diết với những ai còn đang trong mê lạc hãy tỉnh ngộ; cơ hội vàng những chỉ có một lần này thôi; ai bỏ lỡ thì sẽ là sự ân hận và nuối tiếc vĩnh viễn của sinh mệnh.

Quê mình là đây…
Nơi cố hương tâm thanh tựa ngọc
Ai đã ra đi không quên lời thệ ước
Chờ đợi ngàn năm, Đại Pháp khai truyền

Bài hát do Tương Nhuệ hòa âm và phối khí, Liên Tịnh sáng tác và trình bày, như một lời vang vọng từ sâu thẳm trái tim, tha thiết gọi mời thế nhân thức tỉnh, phản bổn quy chân, quay về nơi cao cả thánh khiết vô cùng.

Nơi của từ bi, thánh khiết vô bờ
Nơi người thân ta mong ngóng ta về

Điệp khúc cuối của ‘Trở về cố hương’ như vẫn còn vang vọng mãi, khôn nguôi.

Mời quý độc giả thưởng thức:

videoinfo__video3.dkn.news||7202c5f3c__

Ad will display in 09 seconds

Hoài Ân