Ảnh chụp đường chân trời thường mang lại cảm xúc mạnh, nhất là với những cảnh thành phố lớn và có nhiều tòa nhà biểu tượng, Chụp ảnh đường chân trời cũng tạo cho nhiếp ảnh gia một thú vui đặc biệt: được đi, tìm kiếm và lựa chọn những khung hình độc đáo và hoàn hảo

Seattle là một thành phố xinh đẹp có nhiều địa điểm để các nhiếp ảnh gia chụp được những bức ảnh đường chân trời theo phong cách cổ điển. Dưới đây là 7 trong số những nơi dễ đến và cung cấp cơ hội để chụp một số bức ảnh tuyệt vời của đường chân trời của thành phố này.

1. Công viên Kerry

Cảnh đêm ở Seattle chụp từ công viên Kerry. (Ảnh: Mobilus In Mobili)

Nằm ở Queen Anne, công viên này nổi tiếng là có nhiều không gian để thiết lập một bức ảnh tuyệt vời của Seattle. Bạn có thể gặp khó khăn khi tìm một chỗ đậu xe bên đường trong các giờ cao điểm nhưng bù lại sẽ dễ tìm được những ngày trời trong sáng rõ ràng, cung cấp một tầm nhìn đẹp về núi Rainier trên nền sau thành phố và những nỗ lực của bạn sẽ được đền đáp hoàn toàn xứng đáng.

Đường chân trời Seattle và núi Rainier. (Ảnh: Joe Wolf)

2. Cầu Jose Rizal (Đại lộ 12)

Cầu Jose-Rizal trong một ngày trời quang. (Ảnh: Seattleye)

Khi đến từ phía đông trên Xa lộ liên bang số 90, bạn sẽ lái xe qua bên dưới cây cầu này để nhập vào Xa lộ liên bang số 5 đi về phía bắc. Cây cầu này thường nhộn nhịp và hơi rung lắc, nên có thể gây ra một chút vệt mờ trong những bức ảnh chụp với thời gian phơi sáng dài. Đây là một vị trí tuyệt vời để chụp ảnh hoàng hôn và với thời gian phơi sáng lâu.

Cầu Jose Rizal dần về đêm. (Ảnh: Seattleye)

3. Đồi Beacon

Mùa thu ở Seattle, nhìn từ đồi Beacon. (Ảnh: Wonderlane)

Ngay phía trên cầu xa lộ thứ 12 là đồi Beacon. Nếu bạn có thể vào tòa nhà Amazon cũ trên đồi, bạn có thể tận hưởng một tầm nhìn bao quát về thành phố. Nếu không, vẫn có nhiều vị trí khác để thiết lập chân máy của bạn và chụp một vài bức ảnh tuyệt vời.

Cảnh đêm Seattle chụp từ đồi Beacon. (Ảnh: Razvan Orendovici)

4. Tây Seattle, Công viên bãi biển Alki

Seattle sau cơn bão – Bãi biển Alki. (Ảnh: Michael Righi)

Nếu bạn có nhiều thời gian, hãy đi chuyến phà chở khách đến Tây Seattle và tới thăm Công viên bãi biển Alki. Dải bờ nước khá dài này có những tầm nhìn đẹp của Seattle hướng về phía đông.

Bãi biển Alki. (Ảnh: Tiffany Von Arnim)

5. Phà ra đảo Bainbridge

Trung tâm Seattle – phà ra đảo Bainbridge. (Ảnh: Davis Staedtler)

Bạn có thể đi ra đảo Bainbridge bằng phà để thưởng thức Khu bảo tồn thiên nhiên Bloedel và một vài nhà hàng nhỏ nhắn mà thiết yếu. Bạn cũng sẽ tìm thấy một số cơ hội tốt để chụp cảnh bầu trời Seattle khi đang ở trên phà. Tuy nhiên đó có lẽ không phải là vị trí tốt nhất cho các bức ảnh với thời gian phơi sáng dài.

Phà ra đảo Bainbridge. (Ảnh: neiljs)

6. Công viên Gasworks

Công viên Gasworks. (Ảnh: Randy Wick)

Nằm trên bờ phía bắc của Hồ Union, công viên Gasworks phối hợp để tạo một khung cảnh thành phố tuyệt vời, với không gian rộng rãi và cơ hội tốt để có được một bức ảnh phản chiếu ánh đèn thành phố đẹp lung linh.

Gasworks Panorama. (Ảnh: Tiffany Von Arnim)

7. Núi Space Needle

Nhìn từ Space Needle. (Ảnh: Maëlick)

Khi đi lên trên đỉnh núi mang tính biểu tượng của thành phố là Space Needle bạn sẽ có thể tìm thấy một số địa điểm tốt để chụp xuyên qua hàng rào an toàn và có được tầm nhìn không bị cản trở về thành phố.

Seattle về đêm nhìn từ Space Needle. (Ảnh: tdlucas5000)

Theo NATE KAY (thephotoargus.com)

Thiện Quang biên dịch

Clip hay:

videoinfo__video2.dkn.news||136fa92ce__