Munich vào thu, bầu trời xanh thẳm, trong veo, lãng đãng vài gợn mây…

Nắng không nhiều, tiết trời se lạnh nhưng dòng người qua đường vẫn thong dong tản bộ trên những đại lộ lớn. Có lẽ vì đa số họ là du khách đến đây để thưởng ngoạn, họ rất sẵn lòng làm bạn với cái lạnh đầu thu.

Giữa quảng trường Odeonsplatz, rất nhiều nhạc công mặc áo màu xanh dương đứng trong một đội hình lớn. Họ trật tự, nghiêm túc và chuyên nghiệp; trên tay họ là những nhạc cụ sáng bóng. Tiếng nhạc của họ vang lên, một vùng trời bỗng nhiên bừng sáng, ánh nắng cũng vàng tươi rực rỡ tựa nắng hè. Từ màu đồng phục cho đến những bài nhạc thuần chính, European Tian Guo Matching Band (Thiên Quốc Nhạc Đoàn châu Âu) luôn để lại ấn tượng tốt đẹp cho người dân ở bất cứ nơi nào họ đi qua.

European Tian Guo Matching Band (Thiên Quốc Nhạc Đoàn châu Âu). (Ảnh: minhui.org)


Bên cạnh Thiên Quốc Nhạc Đoàn còn có đội trống eo lưng, đội múa lân và đội múa rồng rạng rỡ tươi vui trong những bộ đồng phục màu vàng kim. Họ là các học viên Pháp Luân Đại Pháp đến từ những quốc gia khác nhau của châu Âu. Họ cùng nhau phối hợp tạo nên bầu không khí lễ hội vô cùng sôi động và thuần chính cho con người nơi đây.

Rất nhiều du khách dừng lại thưởng thức những màn biểu diễn, họ hào hứng đứng thành một vòng tròn rộng xung quanh các đội biểu diễn. Xen kẽ giữa những du khách là các học viên Pháp Luân Đại Pháp mặc áo T-Shirt màu vàng tươi, trên tay cầm tờ rơi niềm nở trao cho từng người và sẵn sàng giải thích khi ai đó đưa ra câu hỏi.

Một vị khách vui vẻ hỏi:
– Các bạn có sự kiện gì ở đây hôm nay thế?
– Xin chào ngài! Chúng tôi giới thiệu vẻ đẹp của Pháp Luân Đại Pháp, môn tu luyện thượng thừa thuộc Phật gia theo nguyên lý Chân-Thiện-Nhẫn được thực hành ở hơn 100 quốc gia trên thế giới, rất tốt cho sức khoẻ và tâm hồn. Đồng thời chúng tôi cũng mang đến những tin tức về cuộc bức hại Pháp Luân Đại Pháp và nạn mổ cướp nội tạng phi nhân đạo đối với các tù nhân lương tâm đã và đang xảy ra ở Trung Quốc.
– Ồ, vậy sao? Tôi đã từng nghe qua về nạn mổ cướp nội tạng người Duy Ngô Nhĩ ở Trung Quốc, nhưng còn học viên Pháp Luân Đại Pháp thì tôi chưa nghe.
– Pháp Luân Đại Pháp bị đàn áp ở Trung Quốc kể từ ngày 20 tháng 7 năm 1999, sau 7 năm được tu luyện tự do. Theo số liệu thống kê từ cuộc điều tra của các luật sư nhân quyền quốc tế, đến năm 2006 đã có 1,5 triệu học viên bị chính phủ Trung Quốc mổ cướp nội tạng. Và mãi đến nay, 15 năm nữa đã trôi qua, cuộc bức hại này chưa từng một ngày được ngừng nghỉ…
– Tôi nhớ rồi, tôi đã nghe qua điều này vài lần ở quảng trường Marien Platz, nhưng tôi vẫn chưa thể hình dung nổi tại sao người ta có thể làm nên những tội ác kinh khủng như vậy…
– Vâng… rất tiếc đây đều là sự thật. Mỗi năm có đến hàng chục ngàn bệnh nhân từ khắp nơi trên thế giới đến Trung Quốc để thay tạng, ghép tạng. Điều đó cũng có nghĩa là có từng ấy tù nhân lương tâm bị giết hại để cung cấp nguồn nội tạng sống cho ngành công nghiệp ghép tạng ở Trung Quốc.
– Tôi tin bạn.
– Ngài đã từng ký tên cho bảng thỉnh nguyện nhân quyền này chưa ạ?
– Tôi chưa, nhưng bây giờ tôi ký.
Tôi trao bảng thỉnh nguyện cho ông. Vừa ký ông vừa hỏi:
– Nhưng bạn chắc là không có ai theo dõi hay kiểm soát các hoạt động của bạn chứ?
– Ý ngài là..?
Tôi chưa hiểu ý ông nên không thể trả lời. Ông thấy vậy bèn nói rõ hơn:
– Đặc vụ Trung Quốc ở khắp mọi nơi, bạn không sợ họ theo dõi bạn sao?
– À, thú thật là tôi chưa từng nghĩ đến vấn đề này. Nhưng dù sao các hoạt động của Pháp Luân Đại Pháp đều công khai, cả thế giới đều biết. Có lẽ họ không cần phải đặc biệt theo dõi chúng tôi đâu.
– Bạn không sợ họ sẽ làm hại bạn sao?
– Tôi không sợ, và tôi tin là các bạn của tôi ở đây cũng không sợ. Vì điều chúng tôi được học là Chân-Thiện-Nhẫn, điều chúng tôi làm là vì người khác, vì chính nghĩa. Tôi tin Chúa sẽ bảo hộ chúng tôi, và Chúa cũng bảo hộ cả ngài.
– Bạn nói đúng, Chúa sẽ bảo vệ chúng ta. Các bạn đừng bỏ cuộc nhé, hãy kiên trì! Tôi ủng hộ các bạn!
– Xin chân thành cảm ơn ngài. À, ngài có thể giúp chúng tôi truyền sự thật này đến người thân và bạn bè của ngài không ạ? Thêm một người biết rõ sự thật sẽ có thêm một người chắc chắn không bao giờ sang Trung Quốc thay tạng, vậy cũng sẽ có ít đi một người vô tội bị hại chết. Khi cả thế giới đều biết rõ sự thật, tội ác này có thể chấm dứt rồi.
– Tất nhiên rồi, tôi sẽ làm thế. Chúc các bạn nhiều thành công, mang sự thật đến nhiều người hơn nữa nhé!

Một vị khách khác ngồi trên xe lăn, tay chân ông đều bị dị tật và dường như thanh quản ông cũng không được lành lặn, mỗi khi muốn nói điều gì ông đều rất khó nhọc. Tuy vậy, khi tôi mang tờ rơi đến cho ông, ông đặt tay lên trái tim và nói:
– Tôi… tin… các… bạn…
Tôi cảm ơn ông. Ông nói:
– Ví…
Tôi không hiểu ý ông là gì. Ông chỉ vào túi xách mà ông treo ở trước đầu gối và nói:
– Lấy… ví… của tôi… giúp… tôi…
Tôi nghĩ ông định quyên góp nên nói:
– Chúng tôi không nhận tiền quyên góp, thưa ngài. Chúng tôi chỉ thu thập chữ ký.
– Tôi… biết… thẻ… Lấy thẻ… của tôi… viết… tên… của tôi…
Lúc ấy tôi mới hiểu là ông muốn ký tên vào bảng thỉnh nguyện. Theo yêu cầu của ông, tôi giúp ông lấy thẻ tín dụng từ trong ví, ghi tên ông vào bảng thỉnh nguyện và giúp ông ký tên. Ông đặt tay lên trái tim và nói cảm ơn rất nhiều. Sau đó ông còn ở lại thêm khoảng 2 tiếng nữa để cảm thụ âm nhạc thuần chính của các Đệ tử Đại Pháp và nghe người dẫn chương trình kể sự thật về cuộc bức hại Pháp Luân Đại Pháp [Pháp Luân Công] đang diễn ra tại Trung Quốc. Tôi vẫn đi loanh quanh để phát tờ rơi và xin chữ ký cho bảng thỉnh nguyện. Mỗi khi tôi đi qua chỗ ông, ông đều đặt tay lên trái tim và cười với tôi thật tươi. Tôi có cảm giác, ở trong không gian khác, trái tim ông đang toả sáng và phát ra luồng năng lượng thật ấm áp và thuần chính.

Rất nhiều du khách đã ký tên vào bảng thỉnh nguyện, kể cả du khách người Hoa. Rất nhiều người nguyện ý sẽ giúp các học viên Pháp Luân Đại Pháp truyền rộng sự thật này đến gia đình và bạn bè của họ. Làm việc thiện, định tương lai, họ rồi sẽ gặp lại nhau nơi vũ trụ mới một ngày không xa.

Pháp Luân Đại Pháp Hảo; Chân-Thiện-Nhẫn Hảo!
Phật Quang phổ chiếu, Lễ Nghĩa viên minh!

Munich 29-30/10/2021
Tiểu Khiết Sa