Người ta thường nói: “Trời có lúc gió mây bất trắc, người có lúc già trẻ họa phúc”. Nhưng từ xưa đến nay, luôn có một số người thường gặp hung hóa lành, gặp nạn được may mắn. Điều này rốt cuộc nguyên nhân do đâu? Trước tiên, xin hãy xem vài câu chuyện ngắn sau.

Lục Thụ Thanh đức hạnh thông Thần linh, có Thần bảo hộ

Lục Thụ Thanh (1509-1605) tự Dữ Cát, hiệu Bình Tuyền. Năm Gia Tĩnh thứ 20 triều Minh (năm 1541), ông thi hội đỗ đầu, đỗ tiến sĩ, được bổ làm Biên tu Hàn lâm viện. Vì phụ thân bệnh nặng, ông phải về quê, phụ thân chết, ông chịu tang ba năm. Sau đó ông được bổ nhiệm làm Thái thường khanh, cai quản việc tế tửu ở Nam Kinh (chủ quản Quốc tử giám). Bởi ông là người chính trực, trong thời gian làm quan tận tâm làm hết chức trách, nên sau đó ông được đề bạt làm Hữu thị lang Bộ Lại, nhưng vốn coi nhẹ danh lợi, ông lấy cớ có bệnh từ chối. Sau khi lên ngôi, Mục Tông lại triệu tập bổ nhiệm nhưng ông không nhậm chức. Thời kỳ Thần Tông, Hoàng đế lại bổ nhiệm ông làm Thượng thư Bộ Lễ, Lục Thụ Thanh không cách nào từ chối được, đành phải đi nhậm chức.

Xưa khi Lục Thụ Thanh lên Nam Kinh dự thi, Quận thú Vương Hoa mộng đến Thiên đình, thấy dưới sân đình có mấy trăm người đang vây quanh hành lễ bái lạy một người, họ còn nói lớn cái tên Lục Thụ Thanh. Sau khi kỳ thi hội niêm yết bảng, cái tên Lục Thụ Thanh đứng đầu, Quận thú nói với những người xung quanh rằng: “Lục Thụ Thanh đức hạnh thông Thần linh, sau này lộc vị, danh tiếng, tuổi thọ nhất định đều là thứ nhất”. Từ cuộc đời ông cho thấy quả đúng như vậy, ông sống đến gần trăm tuổi, thọ khá cao.

Điều có ý nghĩa là, từ tuổi nhỏ đến tuổi già, Lục Thụ Thanh đã mấy lần gặp nguy hiểm, như gặp bức tường đổ, gỗ rơi, nhưng lần nào ông cũng hóa nguy thành an. Còn nữa, mỗi lần ông đi ngao du thì thời tiết đều nắng đẹp, cho dù gặp mưa gió thì cũng nhanh chóng chuyển sang nắng. Đây chẳng phải là sự bảo hộ của Thượng Thiên đó sao?

Thần giáp vàng bảo hộ ông chủ Kim

Những năm đầu niên đại Gia Tĩnh đời Minh, huyện Nghi Trưng (cũng gọi là Nghi Chinh) Giang Tô có một thương nhân họ Kim mở cửa hiệu cầm đồ. Ông chủ Kim là người chính trực, mua bán đều rất công bằng, hơn nữa, mua đồ thì rất rộng rãi, kỳ hạn cũng rất dài, không giống những hiệu cầm đồ khác coi trọng tiền bạc định giá thấp. Đối với những người già nghèo khó đến cầm đồ, ông chủ Kim thường phá lệ miễn trả lãi. Còn đối với người nghèo, mùa đông, ông miễn trả lợi tức đối với áo rét, mùa hè, ông miễn trả lợi tức áo mùa hè, do đó đã giải cứu được rất nhiều người. Tuy ông chủ Kim làm nhiều việc thiện, nhưng việc làm ăn của hiệu cầm đồ không những không bị lỗ vốn, mà còn ngày càng hưng thịnh. Ông chủ Kim cũng trở thành phú thương nổi tiếng trong vùng.

Một năm nọ, một nhóm cướp đến thị trấn, rất nhiều nhà giàu có đều bị chúng cướp sạch. Nhưng điều kỳ lạ là, nhà ông chủ Kim lại bình an vô sự. Điều này tự nhiên khiến quan phủ nghi ngờ, cho rằng ông chủ Kim có khả năng cấu kết với bọn cướp. Nhưng sau khi bắt được toàn bộ bọn cướp, quan phủ thẩm vấn, thì không có tên nào thừa nhận có liên quan đến ông chủ Kim. Viên quan thẩm lý vụ án rất buồn bực, bèn chất vấn bọn cướp rằng, tại sao không đi cướp hiệu cầm đồ nhà ông chủ Kim. Bọn cướp nói, chúng đã từng mấy lần đến hiệu cầm đồ của ông chủ Kim, nhưng lần nào cũng trông thấy trên mái nhà ông có vô số các vị Thần mặc giáp vàng, do đó không dám phá cửa mạo phạm.

Ảnh minh hoạ.

Lúc này, quan phủ và dân chúng địa phương mới hiểu rõ nhân quả. Thì ra chính vì ông chủ Kim thường ngày vốn tích đức hành thiện, nên mới có Thần linh bảo hộ. Quan phủ không chỉ ban thưởng tấm biển khen ngợi cho ông chủ Kim, mà còn tuyên truyền rộng việc làm thiện và thiện báo của ông.

Cây đại thụ có mắt, không phá phòng ốc

Mạng Minh Huệ có bài báo tháng 6 năm 2007 rằng, nửa năm trước, ở một thị trấn cổ trăm năm nơi giao giới giữa Hà Nam và An Huy, đã xảy ra một chuyện thần kỳ. Thị trấn có người tên là Lý Đồng (hóa danh), nhà anh ta có 3 ngôi nhà hướng Bắc, Nam và Tây. Ngôi nhà chính hướng Bắc và ngôi nhà phụ hướng Tây được người ta thuê mở hàng ăn và hàng bánh quẩy, còn ngôi nhà hướng Nam thì để ở. Ngôi nhà hướng Nam và Bắc rất gần nhau, ở giữa chỉ có khoảng trống khoảng 1 mét. Nhưng ở khoảng trống hẹp này lại mọc một cái cây ngô đồng lớn trên 20 năm tuổi, đường kính gần 70 cm. Một năm trước, cây này chết, Lý Đồng đã mấy lần thuê người chặt cây. Sau khi quan sát thực địa, người ta đều nói cái cây quá lớn, mà nhà thì quá gần (rễ cây đều ăn sâu dưới nền nhà), e rằng chặt cây sẽ phá hỏng ngôi nhà, nên không dám làm.

Một buổi trưa ngày Đông Chí năm 2006, một cơn gió lốc nổi lên, chỉ nghe thấy tiếng rắc rắc lớn, cây ngô đồng lớn nhà Lý Đồng đã bị nhổ bật rễ đổ xuống. Điều khiến người ta kinh ngạc là, vị trí đổ của cây ngô đồng dường như là được thiết kế tinh tế, vừa vặn đúng vị trí (đổ theo bức tường, về phía đất trống hướng đông, chỉ quệt vỡ mấy viên ngói nhà hàng xóm). Hơn nữa, mấy cái rễ chính của cây ngô đồng đều bị đứt đều răm rắp thuận theo bức tường, 2 bức tường 2 bên không mảy may hư hại.

Những hàng xóm và người đi đường vây quanh một đám đông lớn xem chuyện lạ, họ bàn tán xôn xao: Cây đại thụ này đổ thật thần kỳ, bởi vì chỉ cần đổ lệch đi một chút thì sẽ phá hỏng nhà, rễ cây cũng kéo lật đổ tường. Buổi trưa, việc kinh doanh của quán cơm đang đông đúc nhất, nếu cây ngô đồng đổ vào quán, thì rất có thể tường đổ, nhà sập, người chết.

Sau khi biết rằng, Lý Đồng là người tu luyện Pháp Luân Công, mọi người mới hiểu rõ tại sao cái cây này lại “thần kỳ” như vậy. Thế là họ tới tấp hỏi chân tướng Pháp Luân Công, có mấy người lập tức thoái xuất khỏi các tổ chức tà ác của Trung Cộng.

Trong trận động đất lớn ở Vấn Xuyên, cả nhà họ không ai bị thương vong

Một bài viết đăng ngày 27-07-2021 trên Minh Huệ, đã thuật lại một trải nghiệm kỳ lạ của toàn bộ người nhà một người cũng tu luyện Pháp Luân Đại Pháp, trong trận động đất lớn ở Vấn Xuyên năm 2008.

Nhà cô ấy ở gần sông Vấn Xuyên. Tháng 5 hàng năm là mùa bận rộn thu hoạch và trồng trọt. Thời tiết khi đó cũng khá nóng rồi, thường sau bữa trưa, mọi người đều ở nhà nghỉ ngơi một chút. Ngày 12 tháng 5 năm 2008, người nhà cô không biết vì lý do gì mà không thể ở nhà được, chỉ muốn ra ngoài đồng làm việc. Khi họ đang làm việc trên cánh đồng, đột nhiên động đất dữ dội, nước trong ruộng lúa còn chồm lên hơn 1 mét, mọi người đều bị động đất làm cho ngã ngồi xuống ruộng: Xảy ra động đất lớn Vấn Xuyên.

Sau động đất, tường ngôi nhà em trai cô bị nứt ra một đường nứt lớn, trở thành ngôi nhà nguy hiểm. Nhà em gái cô bị sụp đổ một nửa. Cũng may họ hàng cô không ai bị thương vong. Người anh trai trên 70 tuổi, con của bác cả, có thói quen ngủ trưa, không ngày nào là không ngủ, thì vừa may hôm đó có người đến hẹn ông đi chơi. Ông vừa mới ra khỏi nhà thì ngôi nhà mặt phố của ông bị động đất đổ sập hoàn toàn.

Bởi vì cả nhà họ đều thành kính tin Pháp Luân Đại Pháp là tốt, và đều thoái xuất khỏi các tổ chức đảng, đoàn, đội của Trung Cộng, vì vậy, trong tai họa tử thương nặng nề này, không có ai trong số họ bị thương vong. Đây chẳng phải là Thần bảo hộ đó sao?

Trên thực tế, những trường hợp gặp dữ hóa lành, gặp nạn được may mắn như nói trên từ xưa đến nay nhiều không kể xiết, mạng Minh Huệ cũng đã đăng không ít. Sở dĩ những người này có thể tránh được tai họa, chính vì trong cõi hư vô, họ được Thần Phật bảo hộ. Bất kể con người có tin hay không, rõ ràng là người mà được Thần Phật bảo hộ, là những người chân tâm hướng thiện, tin thiện ác hữu báo. Hiện nay, những người đang hy vọng được Thần Phật bảo hộ, hãy lắng nghe chân tướng mà các học viên Pháp Luân Công nói, hãy tìm hiểu Pháp Luân Đại Pháp.

Theo Minh Huệ

Video: Pháp Luân Công – Những hỏi, đáp thắc mắc

videoinfo__video3.dkn.news||64e5fc2d8__