Trong cuộc đời mỗi chúng ta đều được trải nghiệm rất nhiều, một số trong đó khiến bạn vui vẻ hạnh phúc, một số khiến bạn buồn phiền lo lắng, một số lại khiến bạn mỉm cười ngẩng cao đầu.

Những sự việc hạnh phúc, ai cũng đều vui vẻ chấp nhận, nhưng khi nỗi buồn và bất hạnh ập đến họ thường than thở về sự bất hạnh của cuộc đời và số phận không công bằng…

Trên thực tế, nếu bạn nghĩ một cách cẩn thận, trong thế giới này, nơi mà sự sống và cái chết luôn đồng hành tồn tại, miễn là chúng ta có thể sống tốt chúng ta đã là những người hạnh phúc.

Có một số người thích ở một mình, có một số người thích tụ tập với người khác. Chỉ cần một chút hơi men họ có thể ngay lập tức chỉ tay vào thế giới này hoặc cuộc sống hiện tại của người khác để phàn nàn, những lời lẽ không tích cực được nói ra nhiều hơn mức thông thường.

Một số bi quan vì những lời chỉ trích từ ông chủ, một số phàn nàn về sự hiểu lầm từ một người bạn, một số giận dỗi vì bạn trai đến muộn, một số than thở về sự thay đổi của cậu con trai mới đến tuổi dậy thì, đâu đó lại có thắc mắc về kỷ luật của cha mẹ, chỉ có số rất ít người không có sự bất bình. Nói tóm lại, chúng ta có thể nghe thấy những lời phàn nàn như vậy mọi lúc, mọi nơi xung quanh nơi chúng ta đang ở…

Nếu tôi là một đứa trẻ vừa mới bước vào thế giới và có thể hiểu những lời phàn nàn này, chắc chắn tôi sẽ nghĩ rằng thế giới chỉ tồn tại nỗi đau và thảm họa. Nhưng may thay tôi không phải là em bé vừa bước đến đây, giống như mọi người, tôi đã sống ở thế giới này trong nhiều năm. Vì vậy, tôi biết rằng cuộc sống này không đáng sợ như họ nói, điều đó sẽ khiến mọi người không có gì ngoài sự thất vọng và bi quan

Trong cuộc đời mỗi người, bất hạnh sẽ tìm đến xung quanh chúng ta bất cứ lúc nào, vậy thì tao sao lúc còn đang có một cuôc sống nguyên vẹn, chúng ta lại không nghĩ đến vận may của mình? Mọi người đều biết rằng không có gì quý hơn cuộc sống, vì chúng ta vẫn có cuộc sống quý giá, tại sao chúng ta không vui vẻ trang điểm một chút cùng với tiếng hát và tiếng cười?

Con người là tinh anh của vạn vật, kể từ khi được tồn tại, bạn chính là đã đứng trên đỉnh cao của hạnh phúc. Vì vậy, ở đây tôi muốn chia sẻ với những người có thói quen phàn nàn và truy cầu rắc rối: sống là để hạnh phúc.

Không tin, trước khi phàn nàn hoặc khi bạn muốn giải toả sự buồn bã dù lớn đến đâu, bạn hãy âm thầm nói với trái tim mình ba lần: được sống là hạnh phúc! Tôi tin rằng tâm hồn bạn sẽ nhận được sự toả sáng từ nó, và bạn sẽ trở lại với những mục tiêu lý tưởng đã được ghi nhớ từ lâu trong trái tim sâu thẳm của mình.

Cuộc sống là vậy, ngoài việc nhắc nhở bản thân mỗi ngày, bạn cũng phải học cách yêu thương, siêng năng và kiên trì. Bằng việc thực hiện điều đó, bạn sẽ có được nhiều hạnh phúc hơn trên mái nhà hạnh phúc thuở ban đầu.

Theo Network Time
Từ Thanh biên dịch

Video: Lời cha dạy: “Được làm điều mình đam mê, là một người tử tế thì cũng đáng tự hào rồi”

videoinfo__video3.dkn.news||ab9dafc7a__

Ad will display in 09 seconds