Ở phương Đông và phương Tây đều có truyền thuyết liên quan đến rồng, nhưng hình dạng của chúng không giống nhau. Một chuyên gia người Mỹ, chuyên nghiên cứu “Kinh Thánh” nói rằng, rồng không phải chỉ là truyền thuyết, mà chính là sinh vật có thật…

Các ghi chép trong “Kinh Thánh” và của các nhà sử học La Mã cổ đại đều có thể chứng minh rằng: rồng từng tồn tại song song với con người.

Theo tờ báo “Daily Express” của Anh đưa tin, từ tác phẩm văn học của nhà văn người Anh JRR Tolkien cho đến phim truyền hình Mỹ “Trò chơi vương quyền” (Game of Thrones), chúng ta đều nhìn thấy được vai diễn giả tưởng của rồng. Còn ở các khu vực Châu Âu, Châu Á, Trung Đông và Ai Cập cổ đại, những truyền thuyết liên quan đến rồng vẫn trường tồn.

Thậm chí rồng còn từng xuất hiện trong “Kinh Thánh”, chỉ riêng ở trong “Kinh Cựu Ước”, loài sinh vật đáng sợ này đã được nhắc đến hơn 20 lần.

Giáo sư Tom Meyer của Trường Cao đẳng và cao học kinh thánh Shasta (Shasta Bible College and Graduate School) chỉ ra rằng: chữ “rồng” (dragon) ở phương Tây là một từ khái quát, dùng để miêu tả tất cả các sinh vật có hình dạng và kích thước, giống như từ “khủng long” (dinosaur) dùng để miêu tả rất nhiều loài sinh vật.

Meyer nói rằng, ghi chép của các nhà sử học La Mã cổ đại và nội dung của “Kinh Thánh” đều có thể chứng minh rằng rồng thực sự từng tồn tại cùng thời với con người, trong đó nổi tiếng nhất là câu chuyện giết rồng của Thánh George (Saint George) xuất hiện vào thế kỷ 3.

Tuy nhiên, Meyer nói rằng: trước thời đại của Thánh George, đã có rất nhiều văn hiến nhắc đến sự tồn tại của rồng. Ví dụ như, chính trị gia kiêm nhà văn La Mã cổ đại Cicero (Marcus Tullius Cicero) đã viết trong cuốn sách “De Natura Deorum” rằng: “Gió đã thổi những con rắn bay từ sa mạc Libya đến Ai Cập”.

Mấy trăm năm sau, nhà sử học La Mã cổ đại Ammianus Marcellinus cũng nói rằng: “Đội quân loài rắn có cánh” xuất hiện trên lãnh thổ Ả Rập.

Meyer nói: “Không chỉ các nhà sử học La Mã cổ có ghi chép về những cuộc xung đột với loài rồng, mà trong Kinh Thánh cũng thường xuyên đề cập đến, từ ‘Sáng Thế Kỷ” cho đến “Sách Khải Huyền”, tổng cộng xuất hiện 35 lần.

Ông bổ sung thêm, mặc dù chúng ta không biết rằng loài rồng được miêu tả qua ghi chép của các nhà sử học La Mã cổ đại và trong “Kinh Thánh” có điểm gì khác biệt nhau, nhưng chúng ta có thể biết chính xác là, rồng và con người thực sự đã từng tồn tại cùng nhau.

Theo Epoch Times
Châu Yến biên dịch

Xem thêm:

videoinfo__video3.dkn.news||c3ec4b998__

Từ Khóa: