Mấy ngày gần đây tại Mỹ đang diễn ra cuộc bầu cử Tổng thống nhiệm kỳ 2020. Cái tên Donald Trump quả thực đã bùng nổ trên các mặt báo và tin tức của nhiều hãng truyền thông lớn. Có một số người nhận ra rằng: Bí mật của Tổng thống Mỹ có lẽ bắt đầu từ cái tên của ông…

Người Á Đông, đặc biệt là người Trung Hoa tin rằng tên của một người sẽ gắn liền với vận mệnh cả đời của người đó. Tên gọi mang theo tín tức, nhỏ thì có thể cho thấy tính cách, lớn thì có thể khái quát vận mệnh cuộc đời của một người. Vậy tên gọi bằng tiếng Hoa của đương kim Tổng thống Mỹ có ngụ ý gì? Cái tên Donald Trump dịch thẳng sang tiếng Hoa gọi là Sông Phổ hoặc Đặc Lan Phổ. Kết quả của một ứng dụng dịch Trung – Anh đã giải nghĩa từ Trump thành: Át chủ bài, pháp bảo và kèn lệnh. 

Trump từng nói rằng ông sẽ đứng về phía Chúa và làm cho nước Mỹ vĩ đại trở lại. Lời nói mang theo ngữ khí mạnh mẽ này đã gây chấn động lòng người một thời gian dài. Nhìn vào bản dịch nghĩa tên của Tổng thống lại càng khiến người ta cảm thấy truyền thuyết “Người con được Chúa chọn” có vẻ như hoàn toàn có thật.

Nhiều người nói rằng năm 2020 là năm đại chiến chính tà. Trump, người đại diện cho phe bảo thủ, luôn nói rằng ông có Chúa bảo hộ. Trong cuộc chiến chính tà này, liệu ông có phải là con át chủ bài được Thần lựa chọn, là kèn lệnh chinh phạt ma quỷ, là pháp bảo để diệt trừ tà ma? 

Tất nhiên, đây không phải là nói về phần con người của Tổng thống Trump, mà là nói về triết lý của ông, các giá trị mà Trump ủng hộ cùng tín ngưỡng mà ông tôn thờ. 

Kinh Thánh: Trump là người được Chúa chọn

Thiên sứ thổi kèn (Ảnh chụp màn hình: Sound Of Hope)

Tại Hoa Kỳ, nhiều tín đồ theo đạo Cơ Đốc giáo hoặc Thiên Chúa giáo cùng các đạo khác đều rất ủng hộ Trump. Nguyên nhân chính là trong kinh Tân Ước có ghi hai câu viết rõ ràng về Trump. Tên của ông được nhắc đến hai lần trong các thư của Phao-lô: Một nằm trong tiết 16, chương 4 của 1 Thessalonians, một nằm trong tiết 52, chương 15 của 1 Corinthians. 

Nguyên bản tiếng anh đoạn kinh được ghi chép như sau: 

“For the Lord himself shall descend from heaven with a shout, with the voice of the archangel, and with the trump of God: and the dead in Christ shall rise first. (1Thes 4:16)

In a moment, in the twinkling of an eye, at the last trump: for the trumpet shall sound, and the dead shall be raised incorruptible, and we shall be changed. (1Cor 15:52)”. 

Về mặt nội dung, hai đoạn kinh này có liên quan đến nhau, cùng diễn đạt ý tứ là: Vào ngày tận thế, Chúa sẽ trở về (từ Trời giáng xuống). Ngài sẽ phái các thiên sứ thổi kèn lệnh, thanh âm vang dội bốn phương tám hướng để gọi tín đồ. Chúa có năng lực cực đại, bởi vì làm theo ý chúa nên ý chí và lực lượng cũng rất mạnh mẽ. Sau một khoảng thời gian ngắn ngủi, chỉ trong nháy mắt, tiếng kèn cuối cùng vang lên, những tín đồ thành kính Đạo đã chết sẽ được phục sinh, tín đồ còn sống nhận được vinh quang bất tử, chúng ta cũng sẽ được thay đổi. 

Như vậy, theo những đoạn kinh này, nghe theo kèn lệnh của Chúa (Trump of God) là hy vọng cứu rỗi trong thời điểm đại thẩm phán cuối cùng. Trong câu gốc của tiết 16 chương 4, cái tên Trump được đề cập đến là “Trump of God”, điều này có nghĩa là “Trump là của Chúa”. Cũng có tài liệu nói rằng: “Trump là người được Chúa chọn”. 

Tác giả của “Lời tiên tri Trump”, lính cứu hỏa bang Florida đã nghỉ hưu, Mark Taylor nói rằng, một vài năm trước, trước khi Trump tham gia tranh cử Tổng thống Mỹ, Chúa đã nói với ông: “Trump là Tổng thống của Hoa Kỳ”.

Chúa đã nói với ông rằng: “Ta sẽ dùng người này để tìm lại vinh quang, sự tôn trọng và chấn hưng nước Mỹ. Nước Mỹ sẽ được tôn trọng trở lại và trở thành quốc gia hùng mạnh và thịnh vượng nhất trên thế giới. Đồng đô la Mỹ sẽ mạnh hơn bao giờ hết và một lần nữa trở thành đồng tiền tiêu chuẩn cho các đồng tiền khác. Những thế lực chống lại Chúa sẽ phải khiếp đảm run sợ, họ sẽ sợ người mà Ta chọn”.

Chúa cũng nói với Mark Taylor rằng: “Không ai có thể ngăn cản việc ta cần làm. Cho dù các lực lượng chống đối có to lớn đến cỡ nào đi nữa, cũng không ảnh hưởng đến người này. Ta sẽ bảo vệ người ấy (Trump)”. 

Khi Mark Taylor nhận thức được bản thân đã nghe thấy lời răn của Chúa, ông liền ghi lại tất cả những gì Chúa nói, sau đó viết thành sách. Một bộ phim dựa trên cuốn sách này cũng đã được phát hành.

Bộ lạc sống ẩn cư đã bước ra bỏ phiếu

Người Amish di chuyển bằng xe ngựa (Ảnh: Pexels)

Trên đất Mỹ rộng lớn, có một nhóm người là các tín đồ sùng bái thần linh, họ gần giống với những người tu luyện Đạo gia ở Trung Quốc, sống ẩn cư và ít tiếp xúc với người bên ngoài. Tuy nhiên, họ không sống trong núi sâu mà ở tại các thôn làng thị trấn nhỏ, họ hạn chế tối đa tiếp xúc với xã hội hiện đại, không dùng điện lưới thắp sáng và máy giặt… Họ là ai? 

Họ chính là bộ lạc người Amish, với dân số hơn 200.000 người, trong các cuộc bầu cử trước, rất ít người trong số họ đi bỏ phiếu. Nhưng lần này nhiều người đã cưỡi ngựa và xe ngựa ra khỏi nơi họ sống. Trong thời đại hỗn loạn, họ đã dùng lá phiếu của mình để ủng hộ Trump, “người con được Chúa chọn” trong Kinh thánh.

Wallnau, người có khả năng của một nhà tiên tri, nói rằng Chúa đã phái “Tổng lãnh Thiên Thần” Michael trong “Kinh Thánh” dẫn đầu một nhóm Thiên Thần từ trên trời xuống để giúp Trump giành chiến thắng. 

Tín ngưỡng không thể mang ra nấu thành cơm ăn nhưng sẽ đem đến may mắn

Kỳ thực, những người vô Thần sẽ không tin điều này. Họ có thể sẽ nói, tín ngưỡng là cái gì? Có thể ăn được không? Quả thật, tín ngưỡng không phải là bánh và sữa nhưng lại có thể mang đến vận may nếu người đó có niềm tin. 

Năm 1995, lốp xe ô tô của Trump bị thủng, một tài xế đi ngang qua đã dừng lại để giúp ông vá nó. Trump hỏi người này muốn nhận bao nhiêu tiền? Người đó nói, anh ấy chỉ muốn mua một bó hoa tặng vợ mình, và Trump đã gửi một bó hoa cho vợ của người này vài tuần sau đó. 

Trên đó còn có một tấm thiệp ghi dòng chữ: “Tôi đã trả xong khoản vay nợ mua nhà của bạn”. Tín ngưỡng giúp người tài xế kia hiểu được giúp đỡ người khác không cầu được báo đáp. Mặc dù gia đình người tài xế này không giàu có nhưng anh ấy vẫn tuân theo tiêu chuẩn này mà làm. Và sau đó anh ta đã gặp được điều may mắn bất ngờ giá trị lớn hơn cả bữa cơm. 

Theo Sound Of Hope
San San biên dịch

Xem thêm:

Quảng Bình: Đã chuẩn bị lo hậu sự, chàng trai bất ngờ khỏi bệnh ung thư máu
Phát hiện nhiều người chết bỏ phiếu bầu tổng thống Mỹ

Chính quyền Trump: Thảm họa nhân quyền Trung Quốc là ‘vết nhơ thế kỷ’

videoinfo__video3.dkn.news||cfb9a7275__

Ad will display in 09 seconds