Bay lượn như chim là ước mơ tưởng như xa vời của con người mọi thời đại. Sự thực là, có không ít ghi chép trong lịch sử về những người có khả năng siêu việt này.

Người ta nói rằng, vị thầy tu Tây Tạng Milarepa từ thế kỷ 13 đã sở hữu năng lực này, cũng có báo cáo cho biết các ninja Nhật Bản có khả năng tương tự. Trong cuốn sách “Những khả năng kì diệu của con người” xuất bản năm 2004 của tác giả phương Tây Vince Daczynski, có một vài tư liệu ghi chép thuyết phục được lưu trữ trong văn hiến Thiên Chúa Giáo, khẳng định có hơn 200 vị Thánh Công Giáo đã từng bay lên.

Tu hành khổ hạnh có được khả năng bay

Thánh Joseph Cupertino được sinh ra ở Apulia, Ý vào năm 1603. Ông xuất thân từ một gia đình bình thường, không được tiếp nhận sự giáo dục tốt nhất nhưng trong mắt mọi người ông là một cậu bé rất thông minh. Từ khi còn nhỏ, Josef đã là một người rất sùng tín, sẵn sàng chịu đựng mọi khổ hạnh để đạt được trạng thái xuất thần. Mỗi năm ông nhịn ăn 7 lần, mỗi lần 40 ngày; ông cũng có khả năng giao tiếp với động vật. Sau 20 năm khổ tu, ông gia nhập dòng thánh Francis và luyện được khả năng bay.

Ông đã bay lên trên không trước sự chứng kiến của hàng trăm người, bao gồm một lần bay cao cách mặt đất vài feet (đơn vị đo lường, bằng khoảng 30cm – ND) trước mặt Giáo hoàng Urban VIII, một lần trước sự có mặt của hai vị hồng y và một lần bay lên phía trên tế đàn trong Thánh Lễ… Có báo cáo còn nói rằng Thánh Joseph đã bay lên đỉnh tháp của nhà thờ Thánh Peter, thời gian bay lâu nhất ghi chép được là 2 giờ đồng hồ.

Sau hơn 100 sự tích bay lên không trung, ông được mệnh danh là “tu sĩ bay”. Ông qua đời vì một cơn sốt cao vào ngày 18 tháng 9 năm 1663 và được Giáo hoàng Clement XIII phong Thánh vào ngày 16 tháng 7 năm 1753. Giáo Hội cho rằng Thánh Joseph có thể bay lên không trung một cách dễ dàng như vậy là vì ông được Chúa trời ban phép.

Ngày 2 tháng 2 năm 1753, giáo hoàng Benedict XIV đã tiến hành lễ ban phước lành cho vị Thánh vĩ đại này, cùng lúc bản thảo truyện ký “St.Joseph of Cupertino” của ông hoàn thành. Cơ sở chính cho bản thảo này chính là “Chư Thánh truyện ký”, đây cũng là tài liệu văn hiến chính thức khiến giáo hội quyết định cử hành lễ ban phước lành cho ông vào năm 1753.

Tranh vẽ cảnh tượng Thánh Joseph Cupertino bay lên không trung tại Vương cung thánh đường Loreto (ảnh: Wikipedia).

Câu chuyện bay của các vị Thánh

Theo truyền thuyết, có những ghi chép về việc bay lên của Thánh nữ Teresa (St. Teresa of Avila) và Thánh Gioan Thánh Giá (St.John of the Cross). Họ đều đã bay lên không trung trên đỉnh nhà thờ Thánh Peter. Thánh nữ Teresa nói rằng bản thân tự động bay lên trong trạng thái khá hoảng hốt và trước sự chứng kiến của rất nhiều tu sĩ trong đó có nữ tu Anne.

Trong ghi chép của văn hiến Giáo Hội, câu chuyện về các vị Thánh biết bay còn có Thánh Edmund người từng là Tổng giám mục Canterbury vào khoảng năm 1242, nữ tu Mary dòng Carmelite những năm 1700, Thánh Adolphus Liguori ở Foggia, Ý năm 1777. Năm 1911, đức cha Suarez của Santa Cruz, thuộc miền nam Argentina, cũng từng bay lên không trung, nhưng đáng tiếc không có bức ảnh nào chứng minh.

Những người tập Yoga Ấn Độ có khả năng bay lên khỏi mặt đất

Ngày 6 tháng 6 năm 1936, một nhân viên điều tra đã quay phim và điều tra cụ thể một màn biểu diễn bay lên không trung ở miền Nam Ấn Độ. Subbayah Pullavar, một bậc thầy Yoga Ấn Độ đã từ từ bay lên khỏi mặt đất trong 5 phút trước con mắt ngỡ ngàng của 150 người chứng kiến trong một buổi trưa đầy ánh mặt trời. Tạp chí “Illustrated London News” đã công bố tin tức và hình ảnh về sự việc này, nhân chứng P.Y.Plunkett đã chụp lại từ nhiều góc độ khác nhau đồng thời cũng tiến hành kiểm tra xác thực toàn bộ sự việc.

Theo những lời kể lại, đoàn tùy tùng dựng một căn lều giữa khu đất trống, sau đó Subbayah Pullivar thực hiện nghi thức đổ nước trong một vòng tròn, ngay cả giày cũng được bày trong vòng tròn đó. Tiếp đến ông đi vào căn lều vài phút, khi tùy tùng của ông dỡ bỏ căn lều, người xem chỉ thấy Subbayah dùng một cây gậy chống xuống mặt đất rồi từ từ bay lơ lửng lên không trung.

Khi đó, tay ông chỉ đặt hờ trên cây gậy, không hề dùng lực, có thể thấy nó chỉ có tác dụng tham khảo chứ không phải là giá đỡ trợ lực cho Subbayah. Rất nhiều người đã chụp ảnh, soi xét màn biểu diễn từ mọi góc độ khác nhau. Các nhân chứng cẩn thận tìm kiếm những sợi dây mảnh, đạo cụ hay bất kỳ thứ gì có thể chống đỡ bên dưới, bên trên và xung quanh Subbayah, nhưng không tìm thấy gì.

Vài phút sau, đoàn tùy tùng của Prava lại dựng lều để che cho ông khi ông bắt đầu hạ xuống. Nhiếp ảnh gia Plunkentt tìm được vị trí thuận lợi có thể nhìn thấy Subbayah qua tấm màn nhờ ánh sáng mặt trời. Nhiếp ảnh gia nói rằng anh thấy Subbayah đang lắc nhẹ giữa không trung một lúc, sau đó từ từ hạ xuống mặt đất, toàn bộ quá trình mất khoảng 5 phút.

Nếu những tài liệu về việc bay lên không trung kể trên là thật, vậy thì năng lượng thần bí nào đã giúp con người thắng được trọng lực để bay lơ lửng? Trên thực tế, tất cả mọi người trong giới tu luyện đều hiểu rõ, chỉ cần tu luyện đến một cảnh giới nhất định, đại chu thiên thông, con người sẽ có thể bay lên không trung. Có không ít người đã đạt đến trình độ này, tuy nhiên họ không tuỳ tiện thể hiện năng lực siêu thường trong xã hội ngày nay.

Theo Secret China
Quỳnh Chi biên dịch

Video: Ý nghĩa ẩn sau truyền thuyết Hằng Nga bay lên cung trăng

videoinfo__video3.dkn.news||c06de055f__

Ad will display in 09 seconds