Đối chất với nhóm bảo kê chợ Long Biên tại tòa, nữ tiểu thương Nghiêm Thuý Nga òa khóc, cho biết “rất sợ Hưng ‘kính'”. Sau khi trấn tĩnh, chị Nga đã kể lại hành vi chèn ép các tiểu thương của Hưng và đồng phạm.

Ngày 25/7, TAND TP. Hà Nội mở lại phiên tòa xét xử Nguyễn Kim Hưng (tức Hưng “kính”, sinh năm 1963, ở Hoàn Kiếm) và đồng phạm về tội “Cưỡng đoạt tài sản”. Trước đó, hoạt động bảo kê, chèn ép tiểu thương diễn ra tại chợ Long Biên (Hà Nội) thời gian dài gây bức xúc trong dư luận.

Các bị cáo tại tòa. (Ảnh: Infonet)

Cùng hầu tòa với Hưng “kính” – tổ trưởng tổ bốc dỡ hàng hóa số 2, chợ Long Biên – còn có: Nguyễn Hữu Tiến (tức Tiến “hói”, sinh năm 1970), Lê Thanh Hải (Hải “gió”, sinh năm 1963), Nguyễn Mạnh Long (Long “cao”, sinh năm 1962), Dương Quốc Vương (Vương “lợn”, sinh năm 1968).

5 bị cáo bị xét xử về tội “Cưỡng đoạt tài sản” theo hình thức bảo kê tại chợ đầu mối Long Biên (phường Phúc Xá, quận Ba Đình, Hà Nội). Tại phiên toà hôm nay, tất cả các bị cáo đều có mặt.

Chị Nga rời khỏi phòng xét xử ôm mặt khóc. (Ảnh: Infonet)

Theo tường thuật của báo VTC News, bị hại trong phiên xét xử là vợ chồng tiểu thương Nghiêm Thuý Nga (sinh năm 1981) và chồng là Hoàng Anh Hà (sinh năm 1972) kinh doanh hoa quả tại chợ Long Biên.  

Dù đã chạm mặt với Hưng “kính” nhiều lần, nhưng hôm nay, ở phần làm thủ tục phiên tòa, trong quá trình HĐXX kiểm tra căn cước các bị cáo, chị Nga bật khóc lớn 

Được đưa ra ngoài, nữ tiểu thương này ôm mặt khóc nức nở và cho biết mình rất sợ Hưng “kính”.

Sau khi trấn tĩnh, chị Nga tham dự phần đối chất với các bị cáo. Nữ tiểu thương cho biết, chị kinh doanh hoa quả, ký 4 hợp đồng thuê ki-ốt tại chợ Long Biên để sử dụng 6 ki-ốt bán hàng.

Khi đó Hưng “kính” xuất hiện, ra điều kiện muốn có chỗ đỗ xe, yên ổn làm ăn trong chợ thì phải nộp cho nhóm của Hưng 100 triệu đồng một năm.

“Từ năm 2010 đến nay, chúng tôi phải nộp cho Hưng hơn 1 tỷ đồng tiền bốc dỡ hàng hóa nhưng các nhân viên tổ bốc dỡ không hề làm việc, không thực hiện bốc dỡ, toàn bộ việc bốc dỡ hàng do nhân viên của chúng tôi làm. Tiền họ vẫn thu và thu rất nhiều. Chúng tôi phản đối, lập tức bị họ dằn mặt, khủng bố.” – chị Nga khai.

Khác với lần ra tòa trước, Hưng “kính” cười tươi trước khi bắt đầu phiên tòa. (Ảnh: Infonet)

Dân Trí dẫn lời khai của chị Nga, Hưng “kính” dùng nhiều thủ đoạn đe dọa tiểu thương, như cho người nghiện ma túy nặng nhảy lên xe hàng quậy phá, đàn em của Hưng là Hải “gió” uy hiếp tinh thần chị, chửi bới chị trước mặt các tiểu thương ở chợ và trước các mối hàng bằng ngôn từ không chấp nhận được.

Chị Nga uất ức kể, bị chèn ép quá nên đã hai lần tự tử bất thành. “Một lần tôi cùng chồng đang đi ô tô về Thanh Hóa thì liên tiếp nhận thông báo có 2 xe hàng về. Thời điểm đó đúng khoảng thời gian các bị cáo đang trừng phạt tôi vì dám tố cáo lên Ban quản lý chợ. Xe hàng về không biết đỗ đâu, tôi uất ức quá đẩy cửa ô tô lao xuống đường cao tốc nhưng may mắn chồng tôi giữ lại được”, chị Nga nói.

Trong phiên tòa, trái ngược với cảm xúc của bị hại, bị cáo Hưng “kính” cười mỗi khi nhìn thấy người thân. Do Hưng bị đau chân nên tòa cho bị cáo được ngồi khai báo. Hưng “kính” lạnh lùng đọc lời khai báo.

Trình bày bản luận tội tại tòa, đại diện Viện kiểm sát Nhân dân TP. Hà Nội (VKS) nêu hành vi của các bị cáo là rất nghiêm trọng, gây bất bình dư luận, cần phải áp dụng hình phạt nghiêm khắc, tương xứng với các hành vi bị cáo gây ra mới có tác dụng giáo dục. Bản cáo trạng truy tố các bị cáo là hoàn toàn đúng đắn.

Trong chiều nay, đại diện VKS đã công bố bản luận tội và đề nghị mức án đối với các bị cáo. Kết thúc phần xét hỏi, HĐXX tuyên bố chuyển sang phần tranh luận.

Theo đó, đại diện VKS đề nghị tòa tuyên phạt trùm bảo kê chợ Long Biên Nguyễn Kim Hưng “kính” mức án 4 năm 6 tháng đến 5 năm.

Đề nghị tuyên phạt Nguyễn Hữu Tiến 3 năm 6 tháng đến 4 năm, Lê Thanh Hải 4 năm đến 4 năm 6 tháng, Nguyễn Mạnh Long từ 4 năm đến 4 năm 6 tháng, Dương Quốc Vương 3 năm 6 tháng đến 4 năm tù.

Video xem thêm: Nữ giúp việc hành hạ dã man cụ bà 90 tuổi bị khởi tố

videoinfo__video3.dkn.news||e4aba787a__

Ad will display in 09 seconds