Vụ thai nhi có vết khâu ở cổ sản phụ Nguyễn Thị Tình khai với công an rằng, 6 ngày trước sinh chị đi siêu âm ở một phòng khám tư và được chẩn đoán con vẫn bình thường.

Theo báo Zing, sáng 10/7, anh Nguyễn Sỹ Chiến (chồng sản phụ Tình) cho biết, sức khỏe của vợ anh đã ổn định, được xuất viện về nhà từ ngày 8/7. Vì vậy, ngày 11/7 Công an huyện Đức Thọ đã tiến hành gặp gỡ người mẹ, phục vụ quá trình điều tra về việc em bé tử vong với vết đứt dài trên cổ sau khi sinh tại Bệnh viện Đa khoa huyện Đức Thọ.

Theo lời khai mới nhất của sản phụ Tình với cơ quan điều tra, ngày 24/6 (6 ngày trước khi xảy ra vụ việc), chị được chồng đưa đến một cơ sở tư nhân ở huyện Can Lộc để siêu âm thai. Kết quả, thai nhi và sức khỏe của người mẹ bình thường.

“Ngoài kết quả khám thai ngày 21/6, ba ngày sau, tôi tiếp tục chở vợ đến đây siêu âm thêm. Bác sĩ thông báo thai nhi phát triển bình thường, không có điều gì khác biệt. Chúng tôi không lấy phiếu khám do mới kiểm tra”, anh Nguyễn Sỹ Chiến nói.

Vợ chồng này đều khẳng định việc Sở Y tế Hà Tĩnh cho rằng con trai chết lưu trên 7 ngày là vô lý, không có cơ sở.

Thiếu tá Nguyễn Trường Thi, Phó trưởng Công an huyện Đức Thọ, xác nhận vợ chồng sản phụ Tình có khai về tình tiết đi siêu âm ở cơ sở ngoài vào ngày 24/6.

Sản phụ Tình đang dần ổn định sức khỏe. Ảnh: Zing.vn

Sáng 11/7, trong căn nhà cấp 4 ở thôn Làng Hội, xã Phú Lộc, sản phụ Tình vẫn không thể dậy trò chuyện được mà nằm trên giường với vẻ mệt mỏi, lâu lâu lại nói đôi lời bằng giọng yếu ớt với người thân.

Anh Nguyễn Sỹ Chiến, chồng sản phụ, cho biết do chấn động tâm lý khi biết con qua đời cũng như sức khỏe giảm sút sau sinh nên gia đình phải thường xuyên động viên để chị Tình sớm ổn định tâm lý, đảm bảo cho quá trình phục hồi sức khỏe.

Cuộc làm việc với công an diễn ra không lâu do sản phụ Tình còn mệt nên nhiều thông tin phải đợi tình hình sức khỏe ổn định mới có thể trao đổi thêm.

Ông Nguyễn Hữu Toàn – bố sản phụ Tình. Ảnh: Zing.vn

Ông Nguyễn Hữu Toàn (bố sản phụ Tình) cho biết hiện tại phía Bệnh viện Đa khoa huyện Đức Thọ mới chỉ thăm hỏi, động viên gia đình nhưng chưa có lời xin lỗi chính thức hay nhận trách nhiệm.

“Gia đình cũng đã tính đến biện pháp cuối cùng là khai quật tử thi của cháu để làm rõ vụ việc. Song việc này cần để con tôi ổn định tâm lý rồi tiến hành họp đại gia đình hai bên mới đi đến thống nhất”, ông Toàn cho hay.

“Việc xác định nguyên nhân thai nhi chết trước hay chết sau cần phải khám nghiệm tử thi. Phía gia đình chưa có yêu cầu về vấn đề này nên cơ quan điều tra không thể tiến hành, còn quy trình của bệnh viện thì sai nhiều cái”, thiếu tá Thi thông tin.

Liên quan đến vụ bé sơ sinh bị bác sĩ kéo đứt cổ ở bệnh viên Đa khoa huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh), trước đó, báo chí có đăng tải bản tường trình của kíp trực lập vào đêm 30/6 nhiều người giật mình về những chi tiết đáng lưu ý trong đó chưa được tiết lộ.

Theo bản tường trình trên thì thai nhi không chỉ có vết khâu ở cổ mà đã bị bác sĩ kéo đứt lìa đầu và trong kíp trực còn có thêm một nữ hộ sinh Hoàng Thị Sương nhưng chưa được nhắc đến, cũng không hề bị bệnh viện đình chỉ công tác.

Trao đổi với phóng viên, bác sĩ Nguyễn Đình Sơn, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh) xác nhận có bản tường trình trên và cho biết, bản tường trình này được lập với sự chứng kiến đại diện gia đình sản phụ Nguyễn Thị Tình.

Trong kíp trực ngày 30/6 có thêm 1 hộ lý là Hoàng Thị Sương. (Ảnh qua tin247)

“Hôm đó tôi trực lãnh đạo, trong bản tường trình tôi cũng đã có ý kiến về việc thay mặt bệnh viện xin lỗi gia đình về sự thiếu sót một số quy trình chuyên môn trong việc khám và đỡ đẻ cho sản phụ”, bác sĩ Sơn cho hay.

Bản tường trình này nêu rất rõ, kíp trực ngày 30/6 ngoài Bs Nguyễn Đình Sơn (trực lãnh đạo), Bs Nguyễn Minh Đức (trực thường trú), Bs Nguyễn Hữu Quyền (trực khối) và 2 nữ hộ sinh Hoàng Thị Trinh, Hoàng Thị Định còn có thêm một nữ hộ lý là Hoàng Thị Sương.

Nhưng hộ lý Sương hoàn toàn không được nhắc đến trong tất cả các báo cáo của Bệnh viện vì “chỉ là hộ lý, chức năng chỉ là thu dọn nên chúng tôi không đưa người này vào báo cáo và cũng không đình chỉ công tác người này”.

Tuy nhiên, trong bản tường trình lại có chi tiết “hộ lý Hoàng Thị Sương đã mời bác sĩ thường trú sản Nguyễn Minh Đức lúc 19h 06′, sau 3 phút bác sĩ Đức đã đến khám và tiến hành kéo thai nhi, bác sĩ Đức kéo thai nhi thì bị đứt đầu lìa khỏi cổ…”.

Ngoài ra, bản tường trình cũng cung cấp thông tin bác sĩ Đức nghĩ rằng thai nhi đã bị lưu trước đó nhưng không có kết quả cận lâm sàng hỗ trợ chẩn đoán bất thường của thai nhi.

Bác sỹ Nguyễn Minh Đức, Trưởng khoa Sản BV ĐK Đức Thọ. (Ảnh qua vietbao)

Hiện, vụ việc trên vẫn đang được công an tỉnh Hà Tĩnh phối hợp với các đơn vị chức năng điều tra làm rõ.

Video xem nhiều: Lá thư của một vong nhi: ‘Mẹ ơi, sao mẹ vẫn chưa đón con về’

videoinfo__video3.dkn.news||cbafd04ea__

Ad will display in 09 seconds