Đã 4 ngày trôi qua, cả 9 người đang chìm dưới biển sâu, đâu đó trong khoang tàu. Nguyện vọng lớn nhất của dân chúng tôi là tìm được người đưa về.

videoinfo__video3.dkn.news||752d2f9c5__

Ad will display in 09 seconds

Vụ tàu cá Nghệ An bị chìm Dân đến trụ sở UBND xã yêu cầu khẩn trương cứu 9 ngư dân mất tích. Nguồn : NĐT

Ngày 1/7, báo Người đưa tin cho hay, hàng trăm người dân và gia đình của 9 thuyền viên đang mất tích trên biển tiếp tục đến trụ sở UBND xã Tiến Thủy, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An để tiếp tục đề nghị cơ quan chức năng tổ chức tìm kiếm.

Ngày hôm nay, thông tin chuẩn bị có gió mùa, áp thấp trên biển càng khiến người thân của 9 ngư dân mất tích càng nóng ruột hơn.

Nếu chậm trễ, là không thể cứu được nữa. Cả 9 người đang chìm dưới biển sâu, đâu đó trong khoang tàu. Nguyện vọng trước hết, lớn nhất của dân chúng tôi là tìm được người đưa về. Còn lại những vấn đề khác tính sau”, bà Phạm Thị Hằng, người thân thuyền trưởng Hồ Bá Lâm tha thiết.

Hàng trăm người dân và gia đình có mặt ở trụ sở xã. Ảnh: Người đưa tin

Trước đó, trưa 30/6, Phó Tổng giám đốc Công ty cổ phần vận tải và thương mại quốc tế (có trụ sở tại TP.HCM), chủ tàu hàng Pacific 01, đã ký bản cam kết với người dân, chính quyền địa phương bắt đầu triển khai cho thợ lặn làm việc từ 4h ngày 1/7.

Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, công tác tìm kiếm vẫn chưa bắt đầu, các thợ lặn ra khu vực tàu cá gặp nạn nhưng sau đó lại quay về. Vì vậy, bà con vùng biển mới đến đối thoại với cơ quan chức năng, yêu cầu tìm kiếm người thân của mình.

Đã gần 4 ngày trôi qua, tại hiện trường chỉ có tàu cứu nạn của Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam (Vietnam MRCC) cùng một số tàu cá của ngư dân quần thảo quanh hiện trường.

Theo như bản cam kết giữa người dân với chủ tàu Pacific ký sẽ đưa thợ lặn tìm kiếm vào sáng nay (1/7), tuy nhiên chúng tôi nhận được tin báo từ các thuyền viên sống sót rằng chưa có bất cứ thợ lặn nào có mặt tại hiện trường”. Anh Nguyễn Văn Công – thân nhân của thuyền viên Nguyễn Tuấn Phong đang mất tích chia sẻ với báo Nghệ An.

Trước tin áp thấp, mọi người đều hi vọng thợ lặn bắt đầu tìm kiếm. Ảnh: Người đưa tin

Ông Bùi Ngọc Tú, anh trai thuyền viên mất tích Bùi Nam Chung nói: “Dân chúng tôi bức xúc vì từ 2 ngày trước được báo thợ lặn sẽ lặn xuống biển tìm kiếm người nhà mất tích. Nhưng sáng hôm qua, họ lại nói thợ lặn quay về vì không lặn được. Phải có cách nào đó khẩn trương cứu vớt anh em ngư dân chúng tôi chứ”. theo Người đưa tin.

Thân nhân của thuyền viên mất tích nêu đề nghị phía chủ tàu hàng Pacific 01 phải có trách nhiệm tìm kiếm người bị nạn mất tích, đền bù các thiệt hại đã gây ra. Ảnh: baonghean

Báo Nghệ An thông tin, Ông Hồ Khắc Hưng – thân nhân thuyền viên Hồ Bá Hoàng cũng đề nghị huyện và tỉnh có biện pháp yêu cầu cao hơn đối với trách nhiệm của Công ty cổ phần vận tải và thương mại quốc tế – chủ tàu hàng Pacific 01; đặc biệt là khẩn trương trục vớt, tìm kiếm 9 ngư dân đang mất tích bằng mọi giá.

Chưa tìm thấy được người thân, tôi cũng như nhiều gia đình có thuyền viên mất tích như ngồi trên đống lửa, lòng đau như cắt, sống không yên. Ngày nào cũng trông chờ vào kết quả tìm kiếm, dù một tia hy vọng mong manh nhưng vẫn cầu nguyện cho họ bình an”, Ông Hưng nói.

Chiều 1/7, lễ an táng thuyền viên Nguyễn Văn Hòa được diễn ra; hàng trăm người dân thương xót, tiễn nạn nhân về nơi an nghỉ. Ảnh: baonghean

Chiều cùng ngày, lễ an táng thuyền viên Nguyễn Văn Hòa ở thôn Phong Thái được tiến hành. Từ đầu đến cuối ngõ hẻm, màu khăn tang phủ kín khắp làng quê biển. Trước nỗi đau quá lớn này, hàng trăm người thân, làng xóm đã tiễn đưa nạn nhân xấu số về nơi an nghỉ cuối cùng.

Hiểu Minh (Tổng hợp)

Video xem nhiều: Câu chuyện 9 đôi giày của ông Vương

videoinfo__video3.dkn.news||db57215da__

Ad will display in 09 seconds