Cả nhà nhập viện cấp cứu, kiểm tra bể thì vợ anh Sơn bàng hoàng phát hiện lọ thuốc trừ sâu. Trước đó khoảng 6 tháng, gia đình anh Sơn từng phát hiện có thuốc trừ sâu trong bể nước.

Liên quan đến vụ việc nghi bị bỏ thuốc sâu vào bể nước khiến cả nhà anh Đinh Đức Sơn (xóm Minh Khai, xã Cự Đồng, huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ) phải nhập viện cấp cứu. Công an huyện Thanh Sơn cho biết vụ việc đang được công an tỉnh Phú Thọ thụ lý, điều tra, làm rõ.

Sáng 15/7, phóng viên Dân Việt có mặt tại gia đình anh Sơn – nơi xảy ra vụ 3 người nghi bị ngộ độc thuốc trừ sâu. Đó là ngôi nhà nằm gần cánh đồng, cách xa nhiều ngôi nhà khác và không có tường bao. Bồn nước – nơi phát hiện chai thuốc diệt cỏ ở bên trong nằm ngay sát nhà.

Anh Đinh Đức Sơn cho biết, hiện con trai 2 tuổi của anh đang điều trị tại bệnh viện Nhi trung ương. Hai vợ chồng anh Sơn cũng đang chờ kết quả xét nghiệm tại bệnh viện Bạch Mai.

Trong khi chờ kết quả từ bệnh viện Bạch Mai, vợ chồng anh Sơn về viện Nhi chăm con. Ảnh: Dân Việt

Nói về mâu thuẫn trong cuộc sống hằng ngày, anh Sơn cho biết có cãi nhau với một người cùng xóm và không tình nghi cho ai. “Tôi không dám tình nghi cho ai, còn cãi nhau thì trước đây có mâu thuẫn với một người đàn bà sống cùng xóm về việc làm lối đi. Tuy nhiên, việc này đã được trưởng khu đứng ra dàn xếp”, anh Sơn nói.

Khoảng 6 tháng trước, gia đình anh Sơn cũng phát hiện bị bỏ thuốc trừ sâu nhưng mọi người trong gia đình chỉ bị nhẹ. “Sau những lần đó, tôi chỉ nghĩ chắc ai đó không vừa lòng với mình. Các lần đó gia đình tôi chỉ bị nhẹ, lần này bị nặng hơn”, anh Sơn nói thêm.

Ảnh: Dân Việt

Trưởng Công an xã Cự Đồng cho biết, anh Sơn làm nghề lái taxi thuê, chị Hằng làm nông nghiệp. Sau khi nhận được trình báo về vụ việc, công an xã Cự Đồng đã báo cáo sự việc lên Công an huyện Thanh Sơn và Công an tỉnh Phú Thọ.

Hai bát nước trong bồn và ngoài bồn có màu khác nhau. Ảnh: Dân Việt

Ảnh: Dân Việt

Chai nước được phát hiện trong bồn nước sinh hoạt của gia đình anh Sơn. Ảnh: Dân Việt

Trước đó, như báo Tuổi Trẻ đưa tin, trưa 14/7, khi gia đình anh Đinh Đức Sơn (ở xóm Minh Khai, xã Cự Đồng) luộc rau thì phát hiện rau đổi màu bất thường. Tuy vậy gia đình anh Sơn vẫn ăn bình thường.

Đến chiều cùng ngày, sau khi ngủ dậy anh Sơn uống nước lại phát hiện nước có màu lạ nên bảo vợ đi kiểm tra nguồn nước thì phát hiện một lọ thuốc trừ cỏ trong bể chứa nước của gia đình.

Lọ thuốc trừ cỏ được phát hiện trong bể nước nhà anh Sơn – Ảnh: Tuổi Trẻ

Cũng trong chiều cùng ngày, con trai 2 tuổi của anh Sơn có nhiều biểu hiện như đau bụng, váng đầu, hai vợ chồng anh cũng có dấu hiệu tương tự nên cả 3 người đã phải nhập viện cấp cứu.

“Ngay khi nhận được thông tin, chính quyền địa phương đã báo cáo vụ việc lên cấp trên. Đến chiều nay, gia đình anh Sơn vẫn đang điều trị ở bệnh viện”, ông Hùng cho biết thêm.

Hiện Công an tỉnh Phú Thọ đã vào cuộc điều tra, làm rõ vụ việc.

Video xem nhiều: Ghi nhận nghiệp báo: Việc ác đền bù bởi cứu độ 2 sinh mạng

videoinfo__video3.dkn.news||0d2459d6a__

Ad will display in 09 seconds