Một tuần sau khi gây ra vụ nổ súng, ném bình gas vào tiệm cầm đồ ở Tiền Giang, cha con Lê Hoàng Tân đã ra đầu thú.

Ngày 27/7, theo tin từ báo SGGP, Lê Hoàng Tân (sinh năm 1973, ngụ phường 1, TX. Cai Lậy, còn gọi là “Tân Móp”) cùng con trai là Lê Hữu Tiến (sinh năm 1997, còn gọi là “Tiến Đen”) đã đến công an đầu thú do liên quan đến vụ một nhóm đối tượng nổ súng, ném bình gas truy sát người tại tiệm cầm đồ ở TX Cai Lậy.

Xe chở bình gas đến tiệm cầm đồ truy sát. (Ảnh: NLĐ)

Báo Người Lao Động dẫn lời khai của Tân “Móp” tại cơ quan công an, ngày 14/7, ông ta và con trai đi dự sinh nhật tại một nhà hàng ở thị xã Cai Lậy. Tại đây, cha con Tân đánh một người tên Sang bị thương.

Sau đó, nhóm người do B. “điên” cầm đầu vây đánh con trai của Tân “Móp”.

Trưa 19/7, vợ Tân đi làm tóc thì bị vợ của B. “điên” lăng mạ. Bực tức, hai cha con này đã tập hợp khoảng 20 “đàn em” đi trên 2 ôtô tải chuẩn bị hung khí để tìm đối thủ giải quyết mâu thuẫn.

Cả nhóm kéo đến tiệm cầm đồ Lê Thúy, ném 5 bình gas loại 12 kg và than nóng vào tiệm cầm đồ nhưng không nổ. Sau đó, khoảng 10 người trong nhóm Tiến cầm hung khí xông vào nhà đuổi chém làm một người bị thương. Ngoài ra, nhóm này còn đập phá làm hư hỏng nhiều tài sản.

Một trong những bình gas đã xì được người dân dập tắt. (Ảnh: Khắc Cường/Tuổi Trẻ)

Sau vụ việc, công an thu tại hiện trường 3 vỏ đạn, một đầu đạn, một lưỡi dao, 5 bình gas loại 12 kg…

Khám xét nhà nghi phạm, công an thu giữ nhiều hung khí, súng ngắn. Theo cảnh sát, vỏ đạn thu giữ tại hiện trường do súng ngắn quân dụng bắn ra.

VIDEO ĐƯỢC XEM NHIỀU: Clip: Tân “móp” (áo đỏ) và đàn em tại hiện trường vụ truy sát – Video: Khắc Cường (Tuổi Trẻ)

videoinfo__video3.dkn.news||ffc446f38__

Ad will display in 09 seconds