Công an huyện Nông Cống (Thanh Hóa) đã triệu tập 11 người để làm rõ nhóm côn đồ xăm trổ kéo tới đập phá cổng làng Phú Viên hôm 20/8.

Báo Người Lao Động cho biết, tính đến chiều 28/8, công an chưa khởi tố vụ án liên quan đến vụ việc một nhóm côn đồ đi ôtô tới đập phá cổng làng Phú Viên (xã Trường Minh, huyện Nông Cống) hôm 20/8.

Công an Nông Cống đã mời đại diện có mỏ đất (Công ty cổ phần KH GROUP) trên xã Trường Minh, chủ 2 chiếc xe được bỏ lại hiện trường lên làm việc. Đồng thời, triệu tập 11 người có liên quan (có 5 người được xác định là công nhân của mỏ đất) tới lấy lời khai.

“11 người này khai nhận phá chân cổng làng để cho xe ra vào mỏ đất. Nếu đủ 4 yếu tố cấu thành tội phạm mới ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can”- một lãnh đạo Công an huyện Nông Cống nói.

Cảnh người dân vây nhóm côn đồ đập phá chân cổng làng. (Ảnh cắt từ clip)

Vị này cho biết, theo tin tố giác tội phạm từ người dân, có hơn 20 người kéo đến làng Phú Viên, tuy nhiên do một số không phải là công nhân trong công ty và các đối tượng không quen biết nhau nên đơn vị này vẫn chưa xác định chính xác được các đối tượng còn lại để mời lên làm việc.

videoinfo__video3.dkn.news||4cc3df2b2__

Ad will display in 09 seconds

Clip dân làng vây côn đồ tới đập phá cổng làng, hàng chục công an tới giải vây

Như Bảo vệ Pháp luật đưa tin, khoảng gần 10h sáng ngày 20/8, sau khi nhận được tin báo từ thôn Phú Viên, lãnh đạo xã đã có mặt tại hiện trường thì dân làng đã giữ 2 ô tô và một lái xe.

Theo người dân, trước đó có 7 ô tô đến cổng làng và hơn 20 thanh niên thân hình xăm trổ mang theo gậy gộc, búa… Nhóm thanh niên này dùng búa đập vỡ phần chân cổng làng dẫ bị nhân dân phát hiện, đánh trống, gọi loa…

Hàng trăm người dân trong thôn kéo đến, thấy vậy, 5 chiếc xe chở theo người tháo chạy, bỏ lại 2 ô tô và một người trong xe. Dân làng đã bao vây chiếc xe nhãn hiệu Toyota Lexus 570, BKS: 36A – 29999 và chiếc xe Pegout 5008, BKS: 36A – 41617.

Cổng làng Phú Viên bị nhóm côn đồ đến đập phá. (Ảnh: BVPL)

Đồng thời huy động xe công nông, xe cải tiến, chặn các lối thoát ra khỏi làng, ngăn không cho các xe này di chuyển ra ngoài. 

Rất may, chưa có vấn đề gì thiệt hại đến người và tài sản của nhóm đến phá cổng làng. “Nguyên nhân là Công ty KH Group, khai thác mỏ đất trên địa bàn thôn, xe quá tải thường xuyên đi qua gây bụi bặm, làm nứt đường và cổng làng. Vì vậy, ngày 16 đến 20/8 người dân trong thôn đã xây rộng thêm phần chân cột cổng, hạn chế chỉ cho các xe trọng tải không quá 7 tấn vào ra. Thấy vậy, nhóm đối tượng này đến phá cổng làng để xe tải lớn của công ty chở đất đi qua, bất chấp pháp luật và tính mạng”, một người dân nói.

Video xem thêm: ĐCSTQ giở thủ đoạn mờ ám lấy cớ trấn áp biểu tình ở Hồng Kông

videoinfo__video3.dkn.news||bb2a6863e__

Ad will display in 09 seconds