Nghe tin tàu chở 7 thuyền viên sống sót sắp cập bờ, những người thân trong đó có cả mẹ già, con nhỏ đứng chờ đến đêm khuya mong ngóng người thân trở về. Giây phút gặp mặt niềm vui lẫn nỗi buồn khi mà 9 anh em chung thuyền vẫn còn mất tích nơi biển khơi.

videoinfo__video3.dkn.news||6c7416175__

Ad will display in 09 seconds

Clip: Nghẹn ngào giây phút đón 7 thuyền viên sống sót sau vụ chìm tàu. (Nguồn: Tuổi Trẻ)

Báo Dân Việt đưa tin, khoảng 22h ngày 2/7, tàu cứu nạn SAR 411 đã cập cảng Cửa Lò, TX. Cửa Lò (Nghệ An) đưa 7 thuyền viên may mắn sống sót trong vụ tàu NA 95889 TS bị tàu hàng Pacific 01 đâm ở vùng biển Bạch Long Vĩ (TP Hải Phòng) về quê nhà.

7 thuyền viên được cứu và đưa về bờ gồm: Tố Duy Thái (43 tuổi), Phạm Hữu Thanh (40 tuổi), Nguyễn Văn Công (28 tuổi), Hồ Khắc Đức (24 tuổi), Đinh Trọng Hậu, Phạm Hữu Hoàng và Trương Văn Việt.

Vụ chìm tàu 9 người mất tích: Thoát chết trở về, thuyền viên bật khóc ôm con và mẹ già - 2

Người nhà thuyền viên chờ đợi thuyền cập bến. (Ảnh: Dân Việt)

Con thuyền đưa 7 thuyền viên may mắn sống sót vừa cập cảng, hàng chục người cùng ùa vào để nhìn người con, người bố, người chồng của mình như vừa từ cõi chết trở về. Họ vui mừng, nhưng không ai có thể nở nụ cười sau thảm họa chìm tàu bởi còn 9 người đang biệt vô âm tín nơi biển khơi. 

Trên con thuyền bước xuống, thuyền viên Đinh Trọng Hậu (SN 1991) chạy lại ôm chầm lấy 2 đứa con nhỏ mà khóc nghẹn. Người cha liên tục vỗ hai đứa con vào lòng, nghẹn ngào không nói nên lời, khiến người nhìn xót xa. Thấy con trai xuất hiện trước mặt, bà Bùi Thị Liên (mẹ thuyền viên Hậu) chạy lại ôm chặt lấy con và 2 cháu khóc nức nở.

Vụ chìm tàu 9 người mất tích: Thoát chết trở về, thuyền viên bật khóc ôm con và mẹ già - 3

Người nhà khóc nức khi thuyền viên trở về nhà. (Ảnh: Dân Việt)

Theo như các thuyền viên cho biết, sau khi được cứu lên, họ được chăm sóc trên tàu nên sức khỏe hiện đã ổn định. Nhưng khi nghĩ về người thân, các bạn cùng thuyền còn mất tích họ rất hoang mang lo lắng.

“Lại có áp thấp mưa bão gần khu vực tàu bị nạn, không biết rồi sẽ ra sao đây nữa. Bạn thuyền, hàng xóm còn mất tích dưới biển dù chúng tôi trở về nhưng lòng không vui chút nào. Buồn lắm, cứ nghĩ đến cảnh tượng lúc đó mà đến giờ tôi còn kinh hãi”, thuyền viên Tô Duy Thái chia sẻ.

Thuyền viên Thái kể lại, khoảng gần 13h ngày 28/6, trên thuyền có tất cả 19 người đang ngủ trưa thì bất ngờ bị con tàu hàng lớn lao đến đâm vào. Do quá bất ngờ, anh Thái cùng mọi người không kịp chạy nên bị chìm theo tàu cá.

“Thời điểm đó quá bất ngờ nên không ai kịp phản ứng gì. Sau khi tàu chìm thì ai cũng hoảng loạn, may mắn tôi cạy cửa và bơi được ra ngoài nên sống sót. Mong sao có một phép màu nào đó họ vẫn còn sống và trở về”, anh Thái chia sẻ.

Vụ chìm tàu 9 người mất tích: Thoát chết trở về, thuyền viên bật khóc ôm con và mẹ già - 4

Thuyền viên được khám sức khỏe trước khi trở về nhà. (Ảnh: Dân Việt)

Như Tuổi Trẻ Online thông tin, khoảng 13h ngày 28/6, tàu Pacific 01 đâm, va với tàu NA 95899 TS tại vị trí cách đảo Bạch Long Vĩ, Hải Phòng khoảng 34 hải lý về hướng nam làm tàu cá NA 95899 TS bị lật úp chìm.

Khi tàu NA 95899 TS gặp nạn, trong số 19 thuyền viên trên tàu có 9 thuyền viên được cứu an toàn, 1 thuyền viên thiệt mạng đã tìm thấy thi thể và còn 9 thuyền viên bị mất tích.

Chiều 2/7, các tàu cứu nạn phải rút vào bờ do ảnh hưởng của áp thấp mạnh lên thành bão. Một đội thợ lặn đã lặn xuống độ sâu 40m tại khu vực tàu đắm nhưng chưa thể tiếp cận vào bên trong khoang tàu.

Hoàng Kỳ (Tổng hợp)