Gia đình sản phụ có cháu bé sơ sinh tử vong với vết thương dài trên cổ cho rằng Sở Y tế Hà Tĩnh báo cáo thai chết lưu trên 7 ngày là vô lý và không chấp thuận lời xin lỗi của bệnh viện.

Báo Người Lao Động đưa tin, chiều 4/7, đại diện bệnh viện Đa khoa huyện Đức Thọ đã có buổi làm việc với gia đình sản phụ Nguyễn Thị T. (sinh năm 1982; ngụ xóm Làng Hội, xã Phú Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh) có cháu bé sơ sinh tử vong với vết thương dài trên cổ. 

Tại đây, đại diện bệnh viện đã gửi lời xin lỗi gia đình sản phụ T. nhưng gia đình chị T. không chấp thuận.

Gia đình sản phụ cho rằng Sở Y tế báo cáo thai chết lưu trên 7 ngày là vô lý, không phù hợp và yêu cầu công an làm rõ, để có câu trả lời thỏa đáng.

Chị Tình vẫn đang điều trị tại bệnh viện. Ảnh: Báo Tổ Quốc

Ngồi ôm đứa con nhỏ vừa hơn 2 tuổi vào lòng, anh C. cho biết: “Việc các bác sĩ bảo cháu sinh thiếu tháng và chết lưu là không đúng. Vợ tôi mang thai và sinh thường đứa thứ 5, không phải lần đầu nên nói vậy là vô lý. Lúc nghe bác sĩ nói con đã chết trước lúc sinh, gia đình chuẩn bị hậu sự cho cháu, phía bệnh viện sẽ hỗ trợ xe đưa về. Nghe tới đó tôi như không tin vào sự thật, chân tay tôi rụng rời. Khi vào xem cháu thế nào thì phát hiện trên cổ có mảnh vải trắng bọc kín, mở ra xem thì thấy có vết đứt dài, tôi có hỏi bác sĩ vì sao con tôi lại tử vong và có vết thương này thì ai cũng im lặng và nói lãnh đạo đến sẽ trả lời”.

Ông Nguyễn Sỹ Quyết (49 tuổi, anh rể sản phụ T.) cho hay từ lúc xảy ra sự việc cho đến ngày hôm nay, gia đình vẫn chưa nhận được báo cáo gì liên quan đến cái chết của cháu bé từ Bệnh viện cũng như Sở Y tế Hà Tĩnh. Ngoài ra, gia đình mong muốn cơ quan chức năng sớm vào cuộc làm rõ vụ việc và mong phía cá nhân, tập thể liên quan có câu trả lời rõ ràng, chính xác, ai làm sai phải chịu trách nhiệm.

“Trước mắt chúng tôi đang cố gắng chăm sóc sức khỏe cho mẹ cháu bé đã rồi mới tính đến các phương án khác. Tuy nhiên, gia đình cũng đang cân nhắc đến việc phải khai quật tử thi cháu bé để khám nghiệm, làm rõ những điều còn nghi vấn” – ông Quyết nói.

Như Zing đã thông tin, chiều 2/7, Sở Y tế Hà Tĩnh có báo cáo nhanh gửi Bộ Y tế liên quan đến việc cháu bé chết với vết đứt ở cổ sau sinh. Báo cáo của Sở Y tế nêu rõ thai nhi đã chết lưu trên 7 ngày.

Trong khi, Bệnh viện Đa khoa huyện Đức Thọ lại báo cáo gửi Sở Y tế với kết quả thai nhi 35 tuần tuổi bị chết lưu trên 3 ngày.

Bệnh viện Đa khoa huyện Đức Thọ, nơi xảy ra sự việc. Ảnh: Người Lao Động

“Các bác sĩ của bệnh viện nhận định thai nhi đã bị chết lưu trên 3 ngày, còn Sở Y tế có thể thông hình ảnh cùng với chuyên môn và hỏi những người đầu ngành thì có thể kết luận thai chết lưu 7 ngày”, ông Nguyễn Đình Sơn, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Đức Thọ nói.

Khi phóng viên yêu cầu phía bệnh viện cung cấp báo cáo đã gửi Sở Y tế, lãnh đạo cơ sở y tế này cho biết thông tin này đã được lãnh đạo sở yêu cầu không cung cấp thêm cho báo chí.

Liên hệ với lãnh đạo Sở Y tế Hà Tĩnh, phóng viên nhận được câu trả lời bận họp và hẹn lịch làm việc vào lần sau.

Hoàng Minh (Tổng hợp)

VIDEO ĐƯỢC XEM NHIỀU

videoinfo__video3.dkn.news||122bd6b52__

Ad will display in 09 seconds

California hứng động đất mạnh nhất hai thập kỷ trong ngày quốc khánh. Video: NBC