Người duy nhất trong nhóm không uống rượu kể lại toàn bộ sự việc kinh hoàng.

videoinfo__video3.dkn.news||d24b7af84__

Ad will display in 09 seconds

Clip: Lời kể về 3 xị ngâm hạt rừng. Nguồn: Dân Việt

Sáng ngày 11/7, Bệnh viện đa khoa huyện Khánh Vĩnh (tỉnh Khánh Hòa) tiếp nhận 5 người ngộ độc rượu. Trong số đó có 3 ca đã tử vong, 2 người nguy kịch.

Chia sẻ với báo Dân Việt, anh Cao Văn Phương, người duy nhất trong nhóm không uống rượu, kể lại toàn bộ sự việc kinh hoàng.

Anh Phương nói: “Ngày 7/7, cả nhóm 6 người bắt đầu đi rừng chủ yếu để tìm kiếm hoa lan,… Cùng với lương thực, nhóm mang theo khoảng 3-4 lít rượu trắng và lượm được ít hạt chân chó để ngâm rượu. Số lượng rượu trắng không ngâm đã dùng hết trước đó. Tối 10/7, nhóm người đi săn ếch về xào làm mồi, tiếp tục nhậu với rượu ngâm với hạt chân chó. Sau khi dùng hết 3 xị rượu ngâm hạt chân chó, 5 người có triệu chứng bất thường”.

Những người hàng xóm, người thân đến chia buồn với gia đình. Ảnh: Dân Việt

Theo anh Phương, đây là lần đầu tiên mấy anh em dùng rượu ngâm hạt chân chó. Vì hình dáng của hạt này giống như chân chó, nên người dân địa phương quen gọi là hạt chân chó.

Hạt chân chó này được anh em trong nhóm ngâm cách đó khoảng 3 ngày. Đến khoảng 21h tối 10/7, 5 người bất ngờ bị co giật, nôn ói.

Anh Phương cho biết thêm: “Lúc này, mọi người thay nhau xoa bóp. Riêng tôi, cầm 3 chiếc điện thoại chạy lên chỗ cao tìm sóng để liên lạc về với gia đình. Sau khi liên lạc xong, tôi chạy về, thấy mọi người bị co giật.

Thời gian này, đường rất khó đi và trời tối, nếu đi nhanh cũng mất 3 tiếng đồng hồ, còn đi chậm mất cả buổi. Đến hơn 4h sáng hôm sau (11/7), các anh C. V. H (sinh năm 1989), C.V.Y (sinh năm 1997) và C.V.H (sinh năm 1997) đã lần lượt tử vong”.

Người dân đưa một nạn nhân ra khỏi rẫy đi cấp cứu. Ảnh: Zing

Như báo Pháp luật TP.HCM đưa tin, chiều 11/7, Công an huyện Khánh Vĩnh (Khánh Hòa) cho hay các cơ quan chức năng đang làm rõ nguyên nhân khiến 5 người khi uống rượu ngâm hạt trái cây rừng thương vong.

Theo thông tin ban đầu từ UBND xã Sơn Thái, huyện Khánh Vĩnh, tối 10/7, 6 người đi tìm lâm sản trong rừng thuộc xã Sơn Thái đã cùng nhau uống rượu ngâm hạt trái cây rừng.

Một lát sau, cả nhóm có dấu hiệu bị ngộ độc như co giật, nôn ói… Một người trong nhóm còn tỉnh táo do không uống được rượu đưa các nạn nhân ra khỏi rừng.

Theo các gia đình nạn nhân, ngày 13/7, sẽ tiến hành chôn cất các nạn nhân tử vong nghi do ngộ độc rượu. Riêng 2 trường hợp nguy kịch, các bác sĩ đang tích cực điều trị, chăm sóc.

Video xem nhiều: Rượu là một trong 4 bức tường giam hãm con người, trước khi nâng chén hãy nhớ kĩ rằng…

videoinfo__video3.dkn.news||66bf93ae8__

Ad will display in 09 seconds