“Chiều hôm đó, khi chuẩn bị đến giờ về ăn cơm thì xảy ra chuyện. Kẻ đầu bạc tiễn người đầu xanh, xót xa lắm. Từ nay bố mẹ chúng nó mỗi khi đi làm về thì còn ai trò chuyện vui đùa nữa, ai mà chịu được cơ sự này”, ông Mật – ông nội của 3 anh em đuối nước vẫn không tin mọi thứ lại ập đến với gia đình như thế này.

Chiều 9/7, phóng viên báo Thời Đại ghi nhận rất đông người làng quê xã Minh Hòa (huyện Kinh Môn, tỉnh Hải Dương) đau xót tiễn đưa 3 cháu Vũ Hoàng L. (sinh năm 2011), Vũ Anh V. (sinh năm 2012) và Vũ Phúc A. (sinh năm 2013) về nơi an nghỉ cuối cùng. Cả 3 là anh em cùng bị đuối nước thương tâm vào chiều 8/7.

Trong đó, cháu L. và cháu A. là 2 anh em ruột, V. cũng con nhà chú ruột của hai em này. Hai gia đình sống sát cạnh nhau.


Không khí tang thương bao trùm nhà anh Vũ Văn Nhì. (Ảnh: Báo Hải Dương)

Trong ngôi nhà nhỏ phủ đầy sự lạnh lẽo, tang thương, ông Vũ Văn Mật (57 tuổi) không giấu được sự bàng hoàng, đau xót khi cùng lúc mất đi 3 đứa cháu nội. .

Từ phía xa tiếng gào thét ai oán của hai cặp vợ chồng trẻ mất con khiến nhiều người không kìm được nước mắt. Anh Vũ Văn Nhất và chị Hoàng Thị Mai (bố mẹ của cháu L. và A.) ngất lên ngất xuống, cả 2 anh chị vẫn chưa thể chấp nhận được sự thật đau lòng xảy đến với gia đình mình

Còn vợ chồng anh Vũ Văn Nhì và chị Đỗ Thị Chinh (bố mẹ cháu V.) đứng không vững trước sự ra đi đột ngột của đứa con duy nhất.


Di ảnh của 2 anh em ruột bị đuối nước trên sông Kinh Thầy. (Ảnh: Thời Đại)

“Trước giờ, khu vực cống Cừ nước lúc lên cao, lúc cạn chừng 1 mét. Những đứa trẻ khác rồi cả thanh niên trong làng vẫn hay ra đó tắm. Hôm qua nước không sâu nên thanh niên trong làng đi chỗ khác tắm không thì đã biết và cứu được 3 đứa cháu tôi.

Không ngờ chiều qua nỗi đau lại ập đến cùng lúc với gia đình tôi, hôm qua còn gặp cháu, vậy mà giờ cả 3 đứa đều bỏ bố mẹ nó mà đi. Chuyện xảy ra lúc chiều, cả 3 đứa còn chưa được ăn bữa cơm với bố mẹ nó”, ông Mận xót xa.

Theo lời ông Mật, 3 cháu nhỏ tuổi cũng đã lớn nên hai gia đình anh Nhất và anh Nhì đều đi làm xa. Anh Nhất làm nghề lái tàu, thường xuyên phải đi xa, ngày hôm qua khi hai đứa con của anh gặp nạn anh vẫn chưa về nhà kịp, vợ anh là chị Hoàng Thị Mai khi đó đang đi làm thì nghe tin dữ cũng chạy về nhưng hai đứa con của anh chị đã ra đi mãi mãi.

Đau buồn hơn khi vợ chồng anh Nhì lại thuộc diện hiếm muộn, khó sinh con. “Vợ thằng Nhì cũng đi làm công ty, sáng đi tối về, hai vợ chồng nó cũng không có nhiều thời gian ở với con. Cưới nhau mãi mới đẻ được cháu V., vợ chồng nó cũng lận đận. Bố nó chưa kịp đi vào Nam để làm ăn thì xảy ra chuyện”, ông Mật chia sẻ.


Cống Cừ – nơi xảy ra vụ đuối nước khiến 3 em nhỏ tử vong. (Ảnh: Thời Đại)

Trước đó, theo Trẻ Online ngày 9/7, ông Trương Văn Núi – chủ tịch xã Minh Hòa – xác nhận trên địa bàn xã vừa xảy ra vụ việc 3 cháu bé chết đuối khi rủ nhau tắm mát tại kênh thủy nông trên địa bàn.

“Vụ việc được phát hiện khi một nhóm thanh niên cũng đi ra kênh để tắm thì phát hiện dép các cháu để trên bờ nhưng không thấy người nên nghi có chuyện chẳng lành đã hô hoán người dân cùng tìm kiếm”, ông Núi cho hay. Đến 18h ngày 8/7, thi thể 3 cháu nhỏ được tìm thấy tại khu vực cống Cừ.

Hoàng Kỳ (Tổng hợp)

VIDEO ĐƯỢC XEM NHIỀU: 

videoinfo__video3.dkn.news||1ffb8baa2__

Ad will display in 09 seconds

Người cha ở Sài Gòn đã tìm được con trai 8 tuổi sau 4 tháng