Các bị hại thừa nhận đưa số tiền lớn cho bà Ý vay làm ăn, lấy lãi là do tin tưởng bà này có chồng là ông L.H.L đang công tác trong ngành công an.

Báo Tiền Phong thông tin, ngày 11/7, tin từ Cơ quan điều tra Công an tỉnh TT-Huế cho biết, vừa tiếp nhận đơn tố giác cùng các chứng cứ của nhiều công dân liên quan đến bà Trần Thị Như Ý (ngụ đường Trần Phú, thành phố Huế; vợ của một cán bộ công an) về việc bị người này lừa vay mượn nhiều tỷ đồng để chiếm đoạt rồi bỏ trốn. 

Theo đơn tố giác, do biết chồng bà Ý là Lê Hoàng L. công tác tại Công an tỉnh TT-Huế, mọi người tin tưởng và cho Ý vay số tiền lớn.

Nhiều người viết đơn tố cáo vợ cán bộ công an lừa đảo chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng. Ảnh: Zing

Cụ thể, theo báo Zing, chị Lan (đã đổi tên, ngụ TP. Huế) là một trong những bị hại đã viết đơn cho biết đầu năm 2019, chị này đứng ra mượn hơn gần 15 tỷ đồng của nhiều người để đưa cho bà Ý làm ăn và thu lãi. Trong giấy mượn tiền có chữ ký của hai người.

Thấy bà Ý thời gian dài không trả tiền, chị Lan đã nhiều lần tìm đến tận nhà van xin nhưng không mang lại kết quả. 

Vào ngày 5/7, chị này đến nhà bà Ý thì thấy có nhiều người cũng đến đòi tiền bà này. Trong đó người thấp nhất là 100 triệu đồng, nhiều nhất lên đến vài tỷ đồng.

Sau đó, bà Ý cùng chồng rời quê bặt vô âm tín.

Các bị hại lý giải sở dĩ huy động số tiền lớn từ nhiều người để đưa cho bà Ý vay làm ăn, lấy lãi là do tin tưởng có chồng là ông L.H.L đang công tác trong ngành công an.

Giấy xác nhận vay tiền của Trần Thị Như Ý. Ảnh: SGGP

Đại tá Hoàng Long, Trưởng công an TP. Huế cho hay, bước đầu cơ quan điều tra đã tiếp nhận nhiều đơn thư tố cáo bà Như Ý lừa đảo hơn 70 tỷ đồng.

Hiện người này đã bỏ trốn khỏi địa phương, nhà khóa kín cửa nên công tác điều tra gặp nhiều khó khăn.

Cũng theo báo Tiền Phong, các bị hại phần lớn làm nghề bán buôn áo quần, kinh doanh hàng gia dụng… Những người làm đơn tố giác Ý lừa tiền không chỉ cư trú tại Huế mà còn có cả ở Hà Nội.

Hiện vụ việc đang được công an điều tra.

Video xem nhiều: ‘Hồng Kông biểu tình chống Mỹ’ và lịch sử nói dối của truyền thông Trung Quốc

videoinfo__video3.dkn.news||93c6cda4f__

Ad will display in 09 seconds