Viện KSND quận 4 (Tp.HCM) tiếp tục đưa bị can Nguyễn Hữu Linh ra xét xử sơ thẩm với tội danh “dâm ô đối với người dưới 16 tuổi”, khung hình phạt từ 6 tháng đến 3 năm tù.

Sáng 29/7, trao đổi với báo Lao Động, lãnh đạo Viện KSND Tp.HCM cho biết, Viện KSND quận 4 đã hoàn tất cáo trạng bổ sung theo yêu cầu của TAND quận 4. Viện Kiểm sát tiếp tục truy tố bị can Nguyễn Hữu Linh tội “Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi”.

Trên cơ sở hoàn tất cáo trạng truy tố này, Viện KSND quận 4 đã chuyển hồ sơ đến tòa và đề nghị TAND quận 4 đưa bị can Nguyễn Hữu Linh ra xét xử sơ thẩm với tội danh “dâm ô đối với người dưới 16 tuổi”.

Theo nguồn tin riêng của báo Lao Động, lần chuyển hồ sơ của Viện kiểm sát đến tòa lần này thì tòa sẽ tiến hành xét xử. Trong quá trình xét xử, thẩm phán sẽ không được quyền trả lại hồ sơ đề nghị điều tra bổ sung như lần xét xử trước.

“Chiếu theo quy định, trong trường hợp vụ án do Tòa án trả lại để yêu cầu điều tra bổ sung thì thời hạn điều tra bổ sung không quá 01 tháng. Thẩm phán chủ tọa phiên tòa chỉ được trả hồ sơ để điều tra bổ sung một lần và Hội đồng xét xử chỉ được trả hồ sơ để điều tra bổ sung một lần.”, nguồn tin từ Viện kiểm sát Tp.HCM cho biết.

Bị can Nguyễn Hữu Linh tới hầu tòa hôm 25/6. (Ảnh: PLO)

Trước đó như báo Pháp Luật Tp.HCM đưa tin, ngày 11/7, Phòng Kỹ thuật hình sự Công an Tp.HCM có Kết luận giám định bổ sung những vấn đề mà TAND quận 4 yêu cầu khi trả hồ sơ hồi tháng 6/2019.

Kết luận giám định bổ sung nêu: Không đủ cơ sở kết luận giám định trong khoảng thời gian lúc 21h 10′ 11″ đến 21h 10′ 18″ (theo giờ hệ thống camera như trong tập tin video cần giám định) bàn tay trái của bị can Linh có chạm vào phần cơ thể phía trước thân người của cháu bé hay không.

Ngoài ra, Phòng Kỹ thuật hình sự Công an Tp.HCM đã có công văn trả lời nguyên nhân do hình ảnh khuất khỏi tầm quan sát camera. Đối với các giám định còn lại do Phòng Kỹ thuật hình sự Công an Tp.HCM thực hiện trước đó để Công an quận 4 làm căn cứ xác định hành vi đều chính xác, khách quan.

Ông Linh bị truy tố theo khoản 1 Điều 146 BLHS năm 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017) với khung hình phạt từ 6 tháng đến 3 năm tù.

Theo cáo trạng, ông Linh đã có hành vi ôm hôn một bé gái trong thang máy chung cư Galaxy (Q.4, Tp.HCM) ba lần.

Video xem nhiều: ‘Đạo đức giả’ còn nghiêm trọng hơn cả thuốc giả, thực phẩm giả

videoinfo__video3.dkn.news||c63dedc99__

Ad will display in 09 seconds