Chiều ngày 4/7 chị Hon đã về đến quê nhà, người mẹ già tưởng đến cuối đời cũng không gặp lại đứa con dứt ruột đẻ ra nên bà đã ngất xỉu. Cảm xúc gặp cô con gái sau hơn 20 năm xa cách nghẹn ngào đến khó tả dù bà mẹ có tới 12 người con.

videoinfo__video3.dkn.news||24fa661ed__

Ad will display in 09 seconds

Clip: Người mẹ già ngất xỉu khi hay chị Hon đã về đến nhà. (Nguồn Tuổi Trẻ)

Theo báo Tuổi Trẻ, hay tin con gái về đến nhà sau 22 năm thất lạc, người mẹ già đã ngất xỉu một hồi. Chị Hon được chị thứ 9 là bà Nguyễn Kim Loan ra đầu đường đón. Chòm xóm hàng trăm người cũng tụ tập về đây hỏi thăm tin tức.

Trước đó, chia sẻ trên báo Công An ngày 3/7, bà Nguyễn Hồng Cẩm, Chủ tịch xã Long Điền Đông (H.Đông Hải, Bạc Liêu) xác nhận về việc bà Nguyễn Thị Kim Hến (83 tuổi) vừa đến xã làm thủ tục nhận lại con gái là chị Nguyễn Kim Hon (43 tuổi).

Chị Hon chính là người mất tích suốt 22 năm qua và đã được gia đình khai tử, nhưng mới được người dân tìm thấy ở cửa khẩu biên giới tỉnh Lạng Sơn giáp Trung Quốc.


Chị Hon thời điểm mới được người dân phát hiện, chia sẻ lên mạng xã hội. (Ảnh: Công An)

Vui mừng khi tìm được con gái, cụ Hến kể: Vợ chồng bà có 12 người con. Cách đây 22 năm, chị Hon ly hôn chồng rồi lên Cần Thơ làm thuê cho một gia đình giàu có. Lúc đó, vợ chồng bà có lên lấy tiền làm thuê của con gái được 2 tháng. Tuy nhiên lần lên sau vợ chồng bà được chủ nhà cho biết con gái đã đi theo bạn bè và mất tích. Do hoàn cảnh gia đình khó khăn nên vợ chồng bà không có điều kiện đi tìm con.

“Tôi chỉ biết cầu Trời khấn Phật chứ biết nó ở đâu mà kiếm. Sau đó tôi tưởng nó chết rồi nên gia đình làm giấy báo tử”, bà Hến nói.

Mới đây có người báo tìm thấy được chị Hon ở Lạng Sơn nên báo gia đình bà Hến. “Nhìn hình là tôi nhận ra ngay đó là con gái mình. Do gia đình khó khăn nên tôi phải chạy vay mượn hàng xóm được 20 triệu đồng đưa cho đứa con trai ra ngoài Bắc đón con về. Từ hôm biết tin con gái còn sống, tôi không ăn ngủ được và mong được ôm con vào lòng” – bà Hến xúc động.

Hoàng Kỳ (Tổng hợp)