Người cha đã ôm con oà khóc trong hạnh phúc khi tìm được con trai sau 4 tháng thất lạc và nỗ lực tìm kiếm.

videoinfo__video3.dkn.news||1ffb8baa2__

Ad will display in 09 seconds

Zing đưa tin, ngày 3/7, anh Trần Thanh Lộc (39 tuổi, ngụ quận 8, TP. HCM) cho biết đã tìm được con trai là Trần Hưng Quốc (8 tuổi) sau hơn 4 tháng mất tích.

Khi thấy con trai được cán bộ Trung tâm đưa đến, anh Lộc lao ra ôm chặt bé Quốc vào lòng khóc nức nở. “Ba nhớ con nhiều lắm. Ba nhớ con”, người cha lạc mất con suốt 4 tháng liên tục khóc và hôn lên trán con trai . Gặp được ba, bé Quốc cũng òa khóc.

Anh Lộc cho biết, bé Quốc được tìm thấy tại Trung tâm Giáo dục dạy nghề Thiếu niên TP. HCM (quận Gò Vấp, TP. HCM).

Anh Trần Thanh Lộc bên con trai tại Trung tâm Giáo dục dạy nghề Thiếu niên TP. HCM. Ảnh: Nguyễn Huy/Zing

Theo đại diện Trung tâm, bé Quốc được phát hiện sống lang thang tại công viên Phú Lâm (quận 6) vào đầu tháng 3/2019.

Sau đó, bé được đưa về Công an địa phương để chăm sóc trong thời gian tìm kiếm gia đình. Tại đây cơ quan chức năng cũng cố gắng khai thác thông tin từ bé nhưng không được và công tác tìm gia đình bé cũng đi vào ngõ cụt.

Vì vậy, bé Quốc được về nuôi dưỡng, chăm sóc tại Trung tâm Giáo dục dạy nghề Thiếu niên TP. HCM từ đó cho đến nay.

Giáo viên chủ nhiệm trực tiếp nuôi dạy bé Quốc cho biết, bé rất ngoan, thông minh và sau thời gian đầu còn bỡ ngỡ, bé đã sớm hòa nhập cuộc sống mới tại Trung tâm.

Mới đây, qua thông tin trên báo Dân trí, một nhân viên tại Trung tâm đã biết được thông tin về việc cha của bé đang mòn mỏi đi tìm con nên đã báo cáo lãnh đạo, xác minh tại Công an phường 15, quận 8; đồng thời báo tin cho anh Lộc.

Cuộc tương phùng giữa hai cha con anh Lộc và bé Quốc tại Trung tâm Giáo dục dạy nghề Thiếu niên TP. HCM khiến nhiều người chứng kiến xúc động. Người cha đã ôm con oà khóc trong hạnh phúc khi hai cha con gặp lại nhau.

Anh Lộc vỡ oà hạnh phúc khi nhận lại con sau hơn 4 tháng tìm kiếm. Ảnh: Dân trí

Trước đó, như Dân Việt thông tin, vì hoàn cảnh gia đình, vợ chồng anh Lộc chia tay và anh phải một mình “gà trống nuôi con” từ lúc bé Quốc 1 tuổi.  

Sáng 28/2, đang lúc hết tiền chi tiêu sinh hoạt cho gia đình, anh Lộc nhận được cuộc gọi của một chủ xe nhờ chở khách đi tỉnh. Bản thân là tài xế, mừng khi có người gọi nhờ chở khách và có tiền nên anh Lộc đồng ý.

Người đàn ông sau đó nấu ăn đầy đủ và căn dặn con trai ở nhà ăn cơm, xem tivi đợi ba về.

Tuy nhiên, đến chiều anh Lộc trở về, dù cửa vẫn còn đóng nhưng khi vào nhà, anh tá hỏa không thấy con trai đâu. Người đàn ông sau đó chạy khắp nơi đi tìm kiếm bé Quốc nhưng vẫn không có kết quả.

“4 tháng qua thật khủng khiếp. Nhiều lúc nghĩ chuyện không hay xảy ra với con. Rồi nghĩ con đói khát lấy gì ăn. Mỗi lúc ăn cơm, cổ họng tôi nghẹn đắng nghĩ mình ăn cơm vậy rồi con thì sao. Nó có đói, có lạnh không?. Giờ gặp được con là hạnh phúc vô bờ bến rồi. Tôi như người chết đi sống lại. Con là nguồn sống của tôi, tôi sẽ không bao giờ để con lạc mất con nữa”, anh Lộc chia sẻ.

Hoàng Minh (Tổng hợp)

VIDEO ĐƯỢC XEM NHIỀU

videoinfo__video3.dkn.news||ceef7a05c__

Ad will display in 09 seconds

Cuộc hội ngộ đẫm nước mắt của cô gái Bạc Liêu với gia đình sau 22 năm lưu lạc tại Trung Quốc- Nguồn video: Tuổi Trẻ