Sáng ngày 6/7, công an đã đến khám nhà riêng ông Lê Tấn Hùng và cấp dưới. Hai ông bị khởi tố và tạm giam để điều tra việc sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát hàng tỷ đồng. 

videoinfo__video3.dkn.news||49e99c313__

Ad will display in 09 seconds

Clip: Khám nhà nguyên tổng giám đốc Sagri Lê Tấn Hùng và cấp dưới. (Nguồn: VnExpress)

Báo Lao Động cho biết, sáng 6/7, tại nhà ông Lê Tấn Hùng trên đường Trương Định, phường 6, quận 3, lực chức năng đã khám xét và niêm phong các tài liệu liên quan.

Tình hình tương tự cũng diễn ra tại nhà ông Nguyễn Thành Mỹ, trên đường Hưng Phú, phường 8, quận 8. Công an đã niêm phong nhiều tài liệu chứng cứ liên quan để vận chuyển ra xe phục vụ cho công tác điều tra.

Tại Tổng Công ty Nông nghiệp Sài Gòn, phường 15, quận Bình Thạnh, công an cũng khám xét trụ sở công ty và thu giữ các tài liệu liên quan.

 
Lực lượng chức năng khám xét và thu giữ nhiều tài liệu của các bị can. (Ảnh: Báo Lao Động)

Như báo VnExpress đưa tin trước đó, kiểm toán Nhà nước xác định Sagri có 3 sai phạm cho thuê đất, hợp tác đầu tư khi chưa có ý kiến của cơ quan thẩm quyền; đầu tư kinh doanh trên đất ngoài ngành (sử dụng sai 1.900 ha đất).

Các thiếu sót, vi phạm thuộc trách nhiệm của HĐTV, Chủ tịch HĐTV, Tổng giám đốc và các phó tổng, kiểm soát viên, kế toán trưởng… từng thời kỳ. Trong đó, sai phạm về quản lý đất xảy ra từ các nhiệm kỳ trước, còn sai phạm quản lý điều hành thuộc về ông Lê Tấn Hùng.


Ông Lê Tấn Hùng (trái) và Nguyễn Thành Mỹ tại cơ quan điều tra. (Ảnh: Bộ Công an)

Trong báo cáo gửi TP HCM, Sở Nội vụ cho biết có tổng cộng 18 người, ở nhiều thời kỳ, liên quan các sai phạm tại Sagri. Tuy nhiên, chỉ 3 người còn thời hiệu xử lý kỷ luật là ông Lê Tấn Hùng; Vân Trọng Dũng (Chủ tịch HĐTV từ tháng 8/2015 đến nay) và bà Nguyễn Thị Thanh An (kiểm soát viên chuyên trách).

Hoàng Kỳ (Tổng hợp)

VIDEO ĐƯỢC XEM NHIỀU: 

videoinfo__video3.dkn.news||a16634a56__

Ad will display in 09 seconds

Mỹ cấm nhập cảnh đối với các quan chức đàn áp Pháp Luân Công