Phan Nhật Long – sinh viên của một trường Đại học ở Tp.HCM về thăm quê dịp nghỉ lễ 2/9 đã qua đời với triệu chứng bệnh sốt xuất huyết.

Ngày 31/8, VTC News dẫn thông tin từ bệnh viện Đa Khoa Hòa Bình (thị xã Buôn Hồ, Đắk Lắk) xác nhận, đơn vị vừa tiếp nhận một bệnh nhân có triệu chứng bệnh sốt xuất huyết dẫn đến thiệt mạng. 

Bệnh nhân tên Phan Nhật Long (Sn 2000, trú phường An Bình, thị xã Buôn Hồ) được gia đình đưa vào viện cấp cứu sáng nay trong tình trạng tím tái, khó thở, sốt cao. Bệnh nhân sau đó được chuyển lên tuyến trên nhưng đã tử vong do bệnh tình quá nặng.

Theo VietNamNet, thông tin từ người nhà bệnh nhân cho biết, Long đang là sinh viên một trường đại học tại Tp.HCM và mới trở về quê thăm gia đình. Trong thời gian này, Long có biểu hiện sốt, ho nên gia đình thường mua thuốc và chăm sóc Long tại nhà.

Đến sáng nay 31/8, Long có triệu chứng khó thở và la đau đầu nên gia đình đưa đến bệnh viện để thăm khám sau đó xin chuyển lên tuyến trên. 

Trước đó, tại Tiền Giang, sốt xuất huyết cũng cướp đi sinh mạng của 1 học sinh cấp 2 tại huyện Chợ Gạo. Bệnh nhân là H.T.A.T., 14 tuổi, học sinh Trường THCS An Thạnh Thủy.

Theo Tuổi Trẻ, bệnh nhân khởi bệnh ngày 16/8 với dấu hiệu sốt, người nhà đã tự mua thuốc về uống. Đến 23h ngày 18/8, bệnh nhân nhức đầu, đau bụng và ói nên gia đình đưa đến phòng cấp cứu Bệnh viện Đa khoa trung tâm tỉnh Tiền Giang khám và nhập viện. Bệnh nhân vẫn còn sốt, nhức đầu, đau bụng và ói. Đến 20h ngày 20/8, bệnh nhân tử vong.

VIDEO ĐƯỢC XEM NHIỀU:

videoinfo__video3.dkn.news||5e052756f__

Ad will display in 09 seconds