Nghỉ hè, 4 nam sinh về quê bạn ở xã Xuân Lộc chơi rồi rủ nhau lên sông Đà tắm mát, không may xảy ra sự việc đau lòng. Đến 21h 15′ tối 17/7, lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể của 4 nạn nhân.

Báo Vietnamnet đưa tin, khoảng 18h hôm qua (17/7), 5 thanh niên rủ nhau ra khu vực sông Đà thuộc xã Xuân Lộc. 4 người xuống tắm còn 1 người ở trên bờ. 

Chủ tịch xã Xuân Lộc Lê Quốc Kỳ thông tin: “Cả 4 em đều biết bơi nhưng có lẽ xuất hiện xoáy nước bất ngờ khiến các em bị cuốn vào. Khi thấy các bạn chới với, thanh niên ở trên bờ đã hô hoán người dân, tuy nhiên, không có phao cứu hộ, người dân xung quanh lại chủ yếu là phụ nữ và trẻ em nên phải mất một lúc, công tác cứu hộ mới được thực hiện“.

Đến khoảng 19h 30′ lực lượng chức năng đã tìm thấy 3 thi thể và 20h 15′ vớt được thi thể cuối cùng, theo Tuổi Trẻ.

Theo ông Kỳ, trong số 4 thanh niên bị đuối nước có 1 em (18 tuổi) đang học lớp 11 và 3 em (21 tuổi) đang học trường ĐH Đại Nam.

Theo báo Zing, trong số 4 nạn nhân, một người ở Thanh Hoá, 2 người ở Hà Nội, một người ở địa phương. 4 thanh niên vừa từ Hà Nội về nhà bạn ở Phú Thọ chơi.

Người dân địa phương cho biết sông Đà có nhiều các xoáy nước hình thành bất chợt.

Nếu không có kinh nghiệm, khi gặp xoáy nước, người lớn cũng có thể gặp nguy hiểm.

Trước đó, ngày 21/3, cũng trên dòng sông Đà, 8 em học sinh bị đuối nước ở phường Thịnh Lang, TP. Hoà Bình, tỉnh Hoà Bình.

Trong khoảng thời gian được nghỉ học, 10 em đã ra bờ sông Đà chơi đùa. Dòng xoáy nước sông Đà đã cuốn đi sinh mệnh của 8 em học sinh.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng làm rõ.

Video xem nhiều: Chú chó ở lì nơi chủ qua đời suốt 18 tháng, dù nắng nóng đến bỏng rát

videoinfo__video3.dkn.news||9b46c68fc__

Ad will display in 09 seconds