Mặc dù đều biết bơi, nhưng 4 nam thanh niên không may bị cuốn vào dòng nước xoáy dẫn đến tử vong.

Tối 16/7, trao đổi với PV báo Giao Thông, ông Lê Quốc Kỳ, Chủ tịch UBND xã Xuân Lộc, huyện Thanh Thủy, tỉnh Phú Thọ cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ đuối nước thương tâm khiến 4 người tử vong.

4 nạn nhân được xác định là Bùi Minh Hòa (sinh năm 1998), Hoàng Thanh Quảng (sinh năm 1998) đều trú tại Hà Đông, Hà Nội; Lê Quang Trung (sinh năm1998) trú tại Triệu Sơn, Thanh Hóa và Trần Quang Đức (sinh năm 2002) trú tại xã Xuân Lộc, huyện Thanh Thủy, tỉnh Phú Thọ.

Trước đó, khoảng 18h chiều cùng ngày, 5 thanh niên này đã rủ nhau ra sông Đà, đoạn qua địa bàn xã Xuân Lộc (huyện Thanh Thủy) để tắm. Có 4 người xuống nước còn 1 người trên bờ.

Trong quá trình tắm, không may 4 thanh niên bị cuốn vào dòng xoáy dẫn đến đuối nước tử vong.

Theo báo Tuổi trẻ, cùng lúc tắm với nhóm thanh niên này có rất đông người dân tắm tại đây. Khi phát hiện 4 thanh niên bị cuốn vào dòng xoáy thì mọi người ném áo phao và tìm mọi cách để cứu nhưng đều bất lực.

Lực lượng chức năng khám nghiệm hiện trường vụ đuối nước khiến 4 nam thanh niên tử vong. (Ảnh: TTXVN)

Theo ông Kỳ: “cả 4 thanh niên này đều biết bơi nhưng có lẽ xuất hiện xoáy nước bất ngờ khiến các em bị cuốn vào. Khi thấy các bạn chới với, 1 thanh niên ở trên bờ đã hô hoán người dân, tuy nhiên, không có phao cứu hộ, người dân xung quanh lại chủ yếu là phụ nữ và trẻ em nên phải mất một lúc, sau khi sự việc được thông báo tới chính quyền, công tác cứu hộ mới được thực hiện”.

“Thanh niên còn sống cũng ở Hà Nội. Nhân dịp nghỉ hè, 4 em quê ở Thanh Hóa, Hà Nội về quê bạn ở xã Xuân Lộc chơi rồi rủ nhau đi tắm, không may dẫn đến sự việc đau lòng”, ông Kỳ thông tin thêm.

Khu vực các thanh niên thiệt mạng hố sâu 4-5m nên công tác cứu hộ gặp nhiều khó khăn. Đến khoảng 20h15, lực lượng chức năng mới vớt được thi thể nạn nhân cuối cùng, VTC đăng tải.

Hiện gia đình đã đưa thi thể 4 nam thanh niên xấu số về mai táng.

Video xem thêm: Vụ 5 học sinh đuối nước – Lời kể kinh hoàng của nữ sinh duy nhất được cứu sống

videoinfo__video3.dkn.news||b31685664__

Ad will display in 09 seconds