Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế đã phát thông báo truy tìm Trần Thị Như Ý – người bị nhiều tiểu thương tố lừa đảo, chiếm đoạt của họ hàng chục tỷ đồng. Một số nguồn tin cho biết, việc vay nợ của bà Ý liên quan đến hoạt động cá độ bóng đá.

Bản thông báo của Cơ quan CSĐT và người dân viết đơn tố bà Trần Thị Như Ý. (Ảnh: Infonet)

Báo Infonet ngày 31/7 dẫn tin từ Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết, công an tỉnh vừa phát thông báo truy tìm người phụ nữ vắng mặt tại nơi cư trú sau khi bị tố lừa đảo.

Theo bản thông báo, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế (PC01) đang điều tra, xác minh tin báo về tội phạm của nhiều cá nhân tố cáo bà Trần Thị Như Ý (sinh năm 1985, trú phường Phước Vĩnh, TP Huế) có hành vi chiếm đoạt tài sản với số lượng lớn.

Qua xác minh, bà Trần Thị Như Ý đang vắng mặt tại nơi cư trú; đi đâu, làm gì, gia đình và chính quyền địa phương không biết. Để phục vụ điều tra, Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế thông báo truy tìm toàn quốc với bà Trần Thị Như Ý.

Bà Trần Thị Như Ý bị thông báo truy tìm trên toàn quốc vì có nhiều cá nhân tố cáo có hành vi chiếm đoạt tài sản với số lượng lớn. (Ảnh: Dân Trí)

Trước đó Dân trí đưa tin, nhiều người dân tại Huế vì tin tưởng bà Ý có chồng là cán bộ công an tại tỉnh Thừa Thiên Huế nên đã cho bà này vay mượn, góp tiền. Bà Ý đã tạo nhiều lý do như đầu tư bất động sản, góp 1 tỷ sẽ trả lãi 70 triệu đồng/tháng; hay làm đại lý độc quyền nhiều mặt hàng nên cần nhiều tiền để ký quỹ; hoặc cần tiền gấp mượn trong vòng 1 tháng để đóng lô hàng lớn đi Lào… nhưng đến hẹn vẫn không trả và khi đến nhà thì không gặp.

Số tiền của nhiều người cho Ý mượn và không được trả bước đầu lên đến trên 100 tỷ đồng. Nguyên nhân bà Ý mượn nhiều tiền không trả do có thể chơi cá cược bóng đá trên mạng.

Trong thông báo, Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế đề nghị Công an các tỉnh, thành cả nước trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, nếu phát hiện Trần Thị Như Ý thì thông báo cho cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế (PC01) theo số điện thoại 02343.823.002 hoặc liên hệ điều tra viên Nguyễn Đình Dũng theo số điện thoại 0913.449.345.

VIDEO ĐƯỢC XEM NHIỀU: 

videoinfo__video3.dkn.news||cfb9a7275__

Ad will display in 09 seconds

Chính quyền Trump: Thảm họa nhân quyền Trung Quốc là ‘vết nhơ thế kỷ’