Siêu trộm cả gan cắt mái tôn cửa hàng ĐTDĐ để đột nhập vào trong, ăn cắp tổng giá trị tài sản khoảng 400 triệu đồng rồi trèo ra ngoài khiến chủ cửa hàng không kịp trở tay.

Ngày 2/7 báo PLO đưa tin, Công an huyện Quế Sơn (Quảng Nam) xác nhận đang điều tra một vụ trộm điện thoại di động (ĐTDĐ) số lượng lớn theo trình báo của người dân.

Theo trình báo của chủ cửa hàng ĐTDĐ, anh Nguyễn Duy Thuận (35 tuổi), rạng sáng 23/6, trong lúc ngồi chơi ở nhà người bạn, anh mở camera trong cửa hàng để xem thì phát hiện 1 trong 5 camera tối đen.

Xem các camera còn lại, anh Thuận hoảng hốt phát hiện một đối tượng đang đột nhập vào cửa hàng ĐTDĐ của mình.

Cửa hàng của anh Thuận bị trộm 80 chiếc điện thoại trị giá 400 triệu đồng, 12 triệu đồng tiền card và 2 triệu đồng tiền mặt.

Vội vã, anh cùng một số người bạn nhanh chóng chạy lên cửa hàng nhưng tên trộm đã lấy tài sản và tẩu thoát.

Theo anh Thuận, kẻ trộm đã lấy khoảng 80 ĐTDĐ hiệu Samsung và Iphone các loại, 12 triệu đồng, 12 triệu tiền card, tổng giá trị tài sản khoảng 400 triệu đồng.

“Tên trộm chỉ lấy những điện thoại “xịn”, còn điện thoại rẻ tiền đối tượng bỏ lại”, chủ cửa hàng kể lại, tên trộm đột nhập vào bên trong bằng cách cắt mái tôn rồi tháo la-phông leo xuống.

Kẻ gian đột nhập cửa hàng ĐTDĐ của anh Thuận. Ảnh: Trích xuất camera

Cũng theo anh Thuận, mọi khi anh thường hay ngủ lại cửa hàng. Nếu tối nào không ngủ lại anh và vợ sẽ thay nhau kiểm tra cửa hàng qua camera, cứ 30 phút một lần.

Thời điểm tên trộm đột nhập là 1h 42′ ngày 23/6, lúc đối tượng trèo ra là 1h 59′ cùng ngày. Như vậy, chỉ trong vòng 17 phút, đối tượng đã thực hiện xong phi vụ.

Cũng qua nội dung camera, sau khi ăn cắp xong tên này trèo ra bằng đường cũ rồi tẩu thoát.

Tên trộm cắt mái tôn, tháo la-phông để đột nhập vào bên trong (Ảnh: Sơn Tùng)

Được biết trên VTC News, đây là lần thứ 6 trong vòng 15 năm hành nghề bán điện thoại, cửa hàng của anh Thuận bị trộm đột nhập.

Đặc biệt, cửa hàng điện thoại di động kiêm dịch vụ cầm đồ của anh Thuận nằm sát vách trụ sở Công an xã Hương An, thế nhưng “đạo chích” vẫn cả gan vào trộm đồ.

Hoàng Anh (TH)

Video: ‘Siêu trộm’ dỡ mái tôn, đột nhập vào cửa hàng cuỗm 80 điện thoại trị giá 400 triệu đồng

videoinfo__video3.dkn.news||b6f5de98e__

Ad will display in 09 seconds