Thiếu tá Bảo cho rằng, hàng chục pho tượng hai đầu, trong đó có tượng quái thú 45kg mà hai thanh niên nhặt được khi đi mò ốc không phải đồ cổ, không có giá trị kinh tế.

Sáng 26/7 Zing đưa tin, thiếu tá Huỳnh Văn Bảo, Trưởng đồn Biên phòng Đất Mũi (đóng tại xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển, Cà Mau), cho biết đang phối hợp với công an truy tìm nhóm người thả gần chục “quái thú hai đầu” xuống cửa biển Vàm Xoáy.

Tượng thú hai đầu do ngư dân Cà Mau vớt được ở xã Đất Mũi. Ảnh: Nhật Tân.

Vụ việc xảy ra khoảng 8 tháng trước và số tượng có tổng trọng lượng trên 300 kg.

Trước đó, chiều ngày 17/7, trong lúc đi mò ốc móng tay ở cửa biển Vàm Xoáy, hai thanh niên đã mò được một pho tượng có hình thù rất lạ bằng kim loại.

Lý Tây Đô (ngụ xã Đất Mũi), một trong hai thanh niên nhặt được con vật này kể với báo Đất Việt: “Tụi em đang mò ốc thì đụng phải “con vật” trên. Khi đưa lên khỏi mặt nước xem thì thấy đó là bức tượng trông như hình thú hai đầu, có sừng, nhìn rất sợ… nên định vứt đi. Tuy nhiên, nghĩ đem về bán ve chai cũng có tiền nên lấy đem về”.

Tượng kim loại được người lân cho là kỳ lân, trọng lượng chừng 45 kg. Ảnh: CTV

Theo gia đình của một trong hai người vớt được vật thể lạ, sau khi xảy ra tranh chấp, hiện vật này đang bị Đồn biên phòng tạm giữ.

“Nhóm người lạ mặt đã thuê phương tiện chở đi bỏ những bức tượng giống như tượng thú hai đầu ngư dân vừa vớt ngoài biển. Làm việc với chủ ghe được thuê chở ra biển bỏ thì họ khai có gần 10 tượng. Chúng tôi đang truy tìm những người này để làm rõ mục đích của họ là gì và xin khẳng định đây không phải cổ vật”, thiếu tá Bảo nói.

Video xem thêm: Cosplay với chủ đề đồ ăn, thành công nhờ sự sáng tạo

videoinfo__video3.dkn.news||19d897a72__

Ad will display in 09 seconds