Qua trích xuất camera, CSGT đã làm rõ các phương tiện lấn làn, vượt ẩu khi di chuyển trong hầm Hải Vân vào ngày 11/6.

Ngày 20/7, trung tá Nguyễn Ngọc Rạng, Trưởng trạm CSGT cửa ô Hòa Hiệp – Phòng CSGT Công an Đà Nẵng cho báo Zing biết đã xác minh làm rõ đoàn xe vượt ẩu khi di chuyển trong hầm Hải Vân.

Xem clip:

videoinfo__video3.dkn.news||75107f4bd__

Ad will display in 09 seconds

Qua xác minh và trích xuất hình ảnh camera của Công ty CP quản lý và khai thác hầm đường bộ Hải Vân – Hamadeco, CSGT đã xác định biển kiểm soát 4 ôtô vi phạm vượt trong hầm Hải Vân, trong đó có một xe khách 45 chỗ và một ôtô tải. Các phương tiện vi phạm có biển số đăng ký tại Thừa Thiên – Huế và Phú Yên.

Camera ghi lại hình ảnh các phương tiện lấn làn khi di chuyển trong hầm Hải Vân. Ảnh cắt từ clip.

CSGT sẽ tra cứu dữ liệu cụ thể để xác định chủ phương tiện hay người điều khiển, sau đó gửi thông báo về hành vi vi phạm và tiến hành xử phạt nguội theo quy định.

Vị trí các xe vi phạm tại Km 2,914, thuộc địa phận tỉnh Thừa Thiên Huế. Do vậy, Trạm CSGT cửa ô Hòa Hiệp đã trao đổi và gửi hình ảnh các xe vi phạm cho Trạm CSGT Phú Lộc – Thừa Thiên-Huế thụ lý.

“Tại hầm Hải Vân đều có biển báo cấm vượt, việc tài xế cố tình vượt ẩu rất nguy hiểm. Nhất là khi có các phương tiện lưu thông chiều ngược lại, sẽ gây ra hậu quả khó lường” – báo Tuổi Trẻ dẫn lời của trung tá Rạng cho hay.

Trước đó, Báo Người Lao Động đăng tải một clip dài 1 phút 28 giây do Công ty Quản lý và Khai thác hầm đường bộ Hải Vân ghi lại. Nội dung clip phản ánh một đoàn ôtô khi lưu thông trong hầm Hải Vân hướng từ tỉnh Thừa Thiên – Huế sang Đà Nẵng đã ngang nhiên vượt qua làn đường đối diện.

Clip thể hiện có khoảng 5 ôtô, trong đó chủ yếu là xe con và 1 xe khách khoảng 45 chỗ, đã có hành vi vượt ẩu. Theo Công ty Quản lý và Khai thác hầm đường bộ Hải Vân, clip này được ghi lại vào ngày 11/6. 

Cũng theo nguồn tin này, trong năm 2018, có 29 xe vượt, 395 xe vi phạm tốc độ dưới 40 km/giờ theo quy định khi lưu thông trong hầm Hải Vân. Còn 6 tháng đầu năm 2019, có 39 trường hợp vượt trong hầm, 330 xe vi phạm tốc độ. Công ty đã bàn giao tổng cộng 46 xe vượt ẩu và 492 xe vi phạm về tốc độ trong hầm cho lực lượng CSGT tỉnh Thừa Thiên – Huế và TP Đà Nẵng để xử lý.

Xe khách cũng vượt ẩu trong hầm. Ảnh: cắt từ clip

Lãnh đạo công ty Quản lý và Khai thác hầm đường bộ Hải Vân khẳng định do tuyến đường dẫn và trong hầm đều cấm vượt nên các phương tiện đã vi phạm chạy không đúng tốc độ tối thiểu 40 km/giờ. Đây là một trong các nguyên nhân dẫn đến ùn tắc kéo dài, làm tăng nguy cơ ô nhiễm trong hầm nên hệ thống thông gió, lọc bụi… phải hoạt động tăng công suất.

VIDEO ĐƯỢC XEM NHIỀU: Giao thông hỗn loạn, tai nạn kinh hoàng, tử vong như thời chiến là sao?

videoinfo__video3.dkn.news||d2d31fbe3__

Ad will display in 09 seconds