Trước khi xe container lao xuống vực, anh Quyền (tài xế đã có vợ và 2 con nhỏ) đã nói với anh Tuấn nhảy ra khỏi xe vì anh biết xe đang gặp nguy hiểm.

Ngày 6/7, trao đổi với Báo Giao thông, ông Đoàn Phúc Hạnh – Chủ tịch xã Dân Hóa, huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình cho biết, trên QL12A, đoạn qua địa bàn xã vừa xảy ra 1 vụ tai nạn giao thông trưa ngày 5/7 khiến 2 người thương vong.

Người tử vong là tài xế lái xe container, anh Đào Văn Quyền (43 tuổi, trú ở xã Hương Hóa, huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình)

Còn người đi nhờ xe là anh Trần Quốc Tuấn (trú tại huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh) chỉ bị xây xước nhẹ.

Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: ATGT

Liên quan đến vụ trên, trao đổi với báo Đất Việt, ông Đoàn Phúc Hạnh – Chủ tịch xã Dân Hóa, huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình kể lại vụ việc và cho biết thêm thông tin.

Vụ tai nạn khiến tài xế tử vong, còn người đi nhờ xe bị xây xát nhẹ. Ban đầu, lực lượng chức năng xác định nguyên nhân xảy ra vụ việc là do tài xế không làm chủ được tốc độ. Khu vực xảy ra vụ việc có con suối“, ông Hạnh cho biết.

Trong khi đó, nói về việc này, cùng ngày, lãnh đạo Công an xã Dân Hóa cho rằng, trước khi xe container lao xuống vực, anh Quyền đã nói với anh Tuấn nhảy ra khỏi xe vì anh biết xe đang gặp nguy hiểm.

Theo như thông tin anh Tuấn kể lại, anh Quyền đã biết chiếc xe gặp nguy hiểm cách hiện trường khoảng 4-5m, tuy nhiên do lúc đó đang ở dốc nên không phanh kịp. Do biết chiếc xe đang gặp nguy hiểm nên anh Quyền đã bảo anh Tuấn nhảy ra ngoài. Anh Quyền có nói một câu “em ơi, nhảy ra ngoài đi, không có chết đấy, để anh xử lý“.

Thời điểm đó, anh Quyền đã chạy rất chậm, không hề chạy tốc độ nhanh”, lãnh đạo Công an xã Dân Hóa cho biết thêm.

Theo vị lãnh đạo này, thời điểm đó dù anh Quyền có nhảy ra ngoài cũng gặp nguy hiểm đến tính mạng, trong khi trên xe đang chở hơn 5 tấn hàng, trị giá hơn 300 triệu đồng.

Tài xế tử vong và chiếc xe bị hư hỏng nặng sau khi lao xuống mái taluy âm. Ảnh: Báo văn hóa

Nói thêm về việc này, vị lãnh đạo trên cho biết: “Khi anh Quyền bảo anh Tuấn nhảy xuống xe, có thể anh này đã biết mình sẽ chết nhưng không còn cách nào khác là vẫn phải ngồi đó để xử lý xe. Qua những gì anh Quyền nói với người đi cùng xe, tôi thấy anh này là một người rất có tâm“.

Cũng theo vị lãnh đạo trên, theo gia đình anh Quyền cho biết, thường ngày anh này không bao giờ uống rượu, chè. Anh Quyền đã có vợ và một đứa con còn nhỏ.

Trước đó, báo Vietnamnet thông tin, khoảng 12h trưa 5/7, QL12A, đoạn qua bản Bãi Dinh (xã Dân Hóa, huyện Minh Hóa, Quảng Bình) xe container BKS Lào kéo theo rơ moóc do tài xế Đào Văn Quyền điều khiển từ hướng Cửa khẩu quốc tế Cha Lo về xuôi thì gặp tai nạn.

Quốc lộ 12A từ Cửa khẩu Cha Lo về Ngã ba Khe Ve với địa hình nhiều dốc cao, cua gấp và lưu lượng xe tải nặng qua lại đông, đặc biệt là xe container nên thường hay xảy ra tai nạn.

Vì vậy, các tài xế phải làm chủ tay lái khi điều khiển phương tiện ô tô đi trên cung đường này.

Hiểu Minh (Tổng hợp)

Video xem nhiều: Câu chuyện 9 đôi giày của ông Vương

videoinfo__video3.dkn.news||db57215da__

Ad will display in 09 seconds