Theo Bloomberg Billionaires Index, tài sản của ông Wang đã giảm từ 6,6 tỉ USD xuống còn 4,5 tỉ USD kể từ ngày 2/7, sau khi các tin tức về việc ông lạm dụng tình dục trẻ em xuất hiện.

Truyền thông Trung Quốc cho biết các công tố viên tại Thượng Hải hôm 10/7 chính thức phê chuẩn việc bắt giữ ông trùm bất động sản Wang Zhenhua, 57 tuổi, người sáng lập tập đoàn Future Land, vì lạm dụng tình dục trẻ em, Ngôi sao đưa tin.

Tỉ phú Wang Zhenhua. Ảnh: Reuters.

Theo điều tra của cơ quan chức năng, bà Zhou, 47 tuổi, được xác định là bạn của mẹ bé gái, dụ dỗ hai bé 9 tuổi và 12 tuổi, tới khách sạn năm sao ở Thượng Hải ngày 29/6. Tại đây, tỷ phú Wang Zhenhua, được cho là chờ sẵn để thực hiện hành vi.

Cô bé 9 tuổi sau đó đã kể lại với mẹ về việc mình bị quấy rối dẫn đến việc ông Wang và bà Zhou bị giam giữ.

VnExpress đưa tin trước đó, ông Wang được cho là đã trả 10.000 tệ (gần 40 triệu đồng) cho “giao dịch” với bà Zhou.

Ngay sau khi bị bắt, Tập đoàn Future Land Holdings cũng ra thông báo rằng, ông Wang bị cách chức chủ tịch điều hành. Con trai ông Wang sẽ là người được chọn để thay thế cha mình.

Hình ảnh ông Wang và bà Zhou đằng sau song sắt trong một nhà tù ở Thượng Hải. Ảnh: Toutiao

Trước thông tin nhà sáng lập bị bắt, cổ phiếu của Future Land Development giảm 40%, khiến giá trị công ty bị thổi bay gần 50 tỷ nhân dân tệ (7,25 tỷ USD).

Vốn hóa của công ty này cũng bị thổi bay 2 tỷ USD chỉ trong vài phút. Giá cổ phiếu của 2 công ty địa ốc khác có quan hệ với Wang cũng tụt dốc nghiêm trọng.

Theo luật pháp Trung Quốc, kẻ phạm tội hiếp dâm có thể bị kết án 3-10 năm tù, trong khi tội quấy rối tình dục trẻ em có mức án cao nhất là 5 năm tù.

Cơ quan an ninh công cộng có “thái độ không khoan nhượng” đối với các tội ác liên quan đến trẻ vị thành niên, họ nói, và sẽ “kiên trì trấn áp các loại tội phạm này”.

Video xem thêm: Các Vua chúa thời xưa xử tội cưỡng dâm ra sao?

videoinfo__video3.dkn.news||d7cc9daf5__

Ad will display in 09 seconds