Bé Đ. sang nhà hàng xóm chơi thì bị con chó giống lai, nặng 30kg lao vào tấn công, gây ra 30 vết thương lớn nhỏ, phải khâu gần 70 mũi.

Báo Lao Động đưa tin, Trung Tâm Sản Nhi (Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ) đã tiếp nhận bệnh nhi Nguyễn Hải Đ. (7 tuổi, trú tại Xuân Lũng, Lâm Thao, Phú Thọ) vào ngày 23/8, trong trạng thái tâm lý hoảng sợ, nhiều vết cắn ở vùng bắp đùi cả hai chân.

Bé 7 tuổi bị chó tấn công với nhiều vết thương trên người. (Ảnh do BV cung cấp)

Thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Đức Lân – Trưởng khoa Ngoại Nhi Tổng hợp (Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ) là người trực tiếp xử lý cắt lọc và khâu vết thương cho biết, bệnh nhi bị vết thương bắp chân trái 10x10cm, lộ gân cơ cẳng chân trái.

Tổng số gần 30 vết thương, trong đó nghiêm trọng nhất là vết thương gối phải (dài 5cm) và cùng nhiều vết thương nhỏ dài khoảng 2-3cm. Bệnh nhi nhanh chóng được xử lý, rửa vết thương thay băng để vết thương hở, tư vấn tiêm phòng uốn ván, tiêm phòng chó dại, dùng kháng sinh dự phòng nhiễm trùng. Sau khi đánh giá tình trạng vết thương, các bác sĩ đã khâu gần 70 mũi.

Gia đình bệnh nhi cho biết, bé Đ. sang hàng xóm chơi đã bị chó nuôi thả rông lao ra tấn công. Nghe tiếng la hét của bé, hàng xóm và gia đình lập tức đưa bé đến trạm y tế gần đó để sơ cứu, sau đó được chuyển thẳng tới Trung tâm Sản Nhi. 

Con chó cắn bé Đ. là giống chó lai, nặng gần 30kg, được gia đình nuôi để trông nhà. Tại thời điểm xảy ra sự việc, chó đang được thả rông (không xích, không rọ mõm) nên xảy ra sự việc đáng tiếc.

Theo thống kê tại Trung tâm Sản Nhi – Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ, từ đầu hè tới nay, Trung tâm đã tiếp nhận hơn 10 bệnh nhi bị chó thả rông cắn. Một số trường hợp chỉ bị xước nhẹ, nhưng cũng có trường hợp phải khâu như trường hợp của bé Đ., theo báo VietNamNet.

Bác sĩ khuyến cáo các bậc phụ huynh nên hạn chế cho trẻ em tiếp xúc với chó nuôi, chó lạ. Nhà có trẻ con, thì không nên nuôi giống chó to và dữ. Khi nuôi chó, người dân phải tiêm phòng đầy đủ, chó phải được thuần dưỡng, chó phải được xích, chó ra đường phải rọ mõm… Nếu trường hợp xấu xảy ra, thì phải xử trí nhanh làm sạch vết thương, rồi đưa đến trung tâm y tế gần nhất.

Video xem thêm: HÀNH TRÌNH NGƯỜI CHA CHỮA BỆNH SUY GIẢM TIỂU CẦU VÔ CĂN CHO CON GÁI

videoinfo__video3.dkn.news||5bb2f448d__

Ad will display in 09 seconds