Một tài xế taxi công nghệ ở TP.HCM đã thỏa thuận với du khách Malaysia giá đến sân bay là 200.000 đồng, tuy nhiên khi khách trả tiền lại lấy gấp 4 lần.

Báo Người Lao Động đưa tin, tối 5/7, Sở Du lịch TP HCM cho biết Trung tâm Thông tin và Hỗ trợ khách du lịch (thuộc Trung tâm Xúc tiến Du lịch TP HCM) vừa tiếp nhận thông tin 1 tài xế ôtô chạy dịch vụ taxi công nghệ, đã lấy của khách du lịch nước ngoài 800.000 đồng trong khi giá thỏa thuận là 200.000 đồng.

Du khách quốc tế dạo trên khu phố Bùi Viện quận 1, TP.HCM. Ảnh: Tuổi Trẻ.

Cũng đưa tin về vấn đề này, báo Tuổi Trẻ cho biết, sự việc xảy ra vào ngày 2/7, khi một du khách Malaysia có nhu cầu ra sân bay thì được một tài xế taxi công nghệ tiếp cận và đưa ra mức giá 220.000 đồng. 

Tuy nhiên khi đến nơi, tài xế này tăng giá gấp 4 lần và lấy du khách này 800.000 đồng. Vị khách nước ngoài đã kịp chụp lại biển số xe và phản ảnh đến cơ quan chức năng.

Ngay sau khi nhận được tin, Trung tâm Thông tin và hỗ trợ khách du lịch đã phối hợp với các cơ quan chức năng truy tìm và thu hồi tiền trả cho khách.

Đồng thời đại diện Sở Du lịch TP cũng tỏ ra rất quan ngại về những hành động phảm cảm này sẽ để lại ấn tượng không tốt trong lòng khách du lịch, đặc biệt là khách du lịch nước ngoài.

“Tuy chỉ là một vụ việc nhỏ nhưng đã để lại ấn tượng không tốt về TP.HCM nói riêng và Việt Nam nói chung trong mắt du khách quốc tế”, đại diện Sở Du lịch TP nói.

Hiện nay tình trạng thu quá cước vận chuyển và không trả lại hành lý, tư trang của khách để quên của một số xe chở khách công cộng vẫn còn diễn ra trên địa bàn thành phố. 

Là một trong những nguyên nhân gây ảnh hưởng không nhỏ đến hiệu quả của việc quảng bá, xúc tiến du lịch, tác động gây tâm lý lo lắng, “dè chừng” và cảm giác không an toàn cho du khách đến TP.HCM. 

Ngành du lịch TP HCM mong muốn mỗi người dân, mỗi tài xế hãy trở thành “một hướng dẫn viên du lịch lịch sự”.

Tâm Tuệ (Tổng hợp)

Video xem thêm: Chàng du khách bất ngời gặp Gaston và thực hiện màn thi so tài, chưa đầy một giây màn chống đẩy một tay khiến chàng trai phải đầu hàng

videoinfo__video3.dkn.news||281213388__

Ad will display in 09 seconds