Có lẽ đây được xem là cuộc đào tẩu hài hước nhất trong lịch sử vượt ngục của các tù nhân khi đường hầm mà chúng đào lại dẫn đến nơi đặt chuồng chó, cũng thuộc trại giam ở Argentina.

Xem clip:

videoinfo__video3.dkn.news||f2d391bdc__

Ad will display in 09 seconds

Trước đó, trên thế giới đã xảy ra không ít vụ tù nhân vượt ngục hài hước không kém.

Bị phát giác bởi cái mông to

Tù nhân Rafael Valadão là cái tên được nhắc đến nhiều nhất vào tháng 12/2012 khi hắn tìm cách trốn tù. Tại thời điểm đó, Valadao (28 tuổi) đang thụ án về tội trộm cắp. Trong những ngày ngồi tù, Valadao đã cùng với ba tù nhân khác khoét một lỗ hổng lớn ở tường nhà tắm trong phòng giam với hy vọng sẽ tẩu thoát ra ngoài. Ngày thực hiện vụ vượt ngục được ấn định là rạng sáng 3/12/2012.

Ảnh: Gistmania

Tù nhân đầu tiên đã chui lọt qua lỗ hổng và trốn thoát nhưng đến khi Valadao chui qua lỗ hổng thì cái mông béo của hắn đã bị mắc kẹt khiến hắn lâm vào cảnh “nửa trong, nửa ngoài”. Nóng lòng muốn được trốn thoát nên khi thấy vậy, hai tù nhân đằng sau đã ra sức đẩy Valadao ra ngoài, đến nỗi gãy cả xương sườn của hắn.

Vì quá đau nên Valadao bắt đầu la hét. Tiếng thét thảm thiết của hắn đã khiến các quản ngục tỉnh giấc và vụ vượt ngục bị phát giác. Các cai ngục đã phải gọi nhân viên cứu hộ đến khoét tường để giải cứu Valadao trước khi đưa hắn đến bệnh viện để điều trị.

Chui vào vali của vợ

Vụ vượt ngục của kẻ buôn ma túy Juan Ramirez Tijerina được cho là một trong những vụ trốn tù ngớ ngẩn nhất mọi thời đại. Cụ thể, trong một lần thăm chồng qua đêm ở nhà tù, Tijerina và cô vợ 19 tuổi Maria del Mar Arjona đã bàn bạc để đưa anh ta trốn ra ngoài.

Tijerina đã chui và chiếc vali đen để vợ kéo ra ngoài. Tuy nhiên cô đã rất chật vật để xách chiếc vali lên các bậc thang. Hơn nữa, các quản ngục phát hiện có vật gì đó di chuyển trong chiếc vali nên đã mở nó ra và… Tijerina đang cuộn tròn bên trong trong tư thế của một bào thai!

Ảnh: NDTV

“Núp” váy phụ nữ để xổng tù

Sau khi bị bắt vì tội buôn bán ma túy tại thành phố Mexico vào năm 1973, Dwight Worker đã bị kết án 5 năm tù giam và bị đưa tới thụ án tại một trong những nhà tù nổi tiếng tàn bạo ở Mexico. Trong suốt hai năm đầu tiên ở nhà lao, Worker đã rất chật vật mới có thể tồn tại sau những lần bị tra tấn, sốc điện, 4 lần bị đâm bằng dao và 3 lần phải nhập viện vì bị đánh trọng thương.

Không thể chịu đựng nổi nữa, Worker quyết định sẽ vượt ngục. Để thực hiện được kế hoạch táo tợn này, anh ta đã cạo sạch râu, đội tóc giả, mặc váy của phụ nữ và đi giày cao gót do vợ là Barbara White bí mật mang vào.

Với giấy tờ giả, Worker sau đó đàng hoàng bước ra khỏi Lecumburri với danh phận một phụ nữ vào thăm người thân trong tù. Kể từ khi trốn thoát cho đến nay, anh ta vẫn ung dung sống tại bang Indiana, Mỹ.

Câu chuyện trốn thoát ly kỳ của Worker đã được viết thành sách và thậm chí còn được dựng thành phim và được chiếu trên kênh National Geographic của Mỹ hồi tháng 5/2012. Đáng nói là, Worker là người thứ hai từng trốn thoát khỏi Lecumburri – nhà tù vốn nổi tiếng là nghiêm ngặt tại Mexico.

Video xem thêm: Người đàn bà 10 năm chôn cất hơn 27.000 thai nhi

videoinfo__video3.dkn.news||3547d387c__

Ad will display in 09 seconds