Đưa con tới cơ sở chăm sóc thuộc khuôn viên trường mình giảng dạy, người cha Mỹ quên con trong xe giữa trời nóng, bé 3 tuổi tử vong.

Tờ VnExpress đưa tin, hôm thứ Ba ( 9/7), Tiến sĩ Andrew Dill, trợ giảng tại Đại học Nam Indiana (bang Evansville) cho con tham gia cơ sở chăm sóc ban ngày trong khuôn viên trường nhưng ông bố đãng trí này đã quên mất con trong xe, mà đến thẳng chỗ làm.

Ông bố hai con Andrew. Ảnh: NBC.

Andrew Dill chỉ nhận ra khi lấy xe đi đón con vào khoảng 1h30 chiều, tức cậu con 3 tuổi bị quên vài giờ trong xe.

Lúc này, Andrew gọi 911, nhưng dù cố gắng cấp cứu, con anh được kết luận đã chết.

NBC dẫn lời đại diện cảnh sát Vanderburgh, ông chỉ ra sức nóng chênh lệch giữa bên trong và ngoài là lý do khiến bé tử vong. “Trên đường tôi tới đây, nhiệt độ trong xe của tôi đã 32 độ, vì vậy chắc chắn trong xe này trên 40 độ. Cha mẹ cần kiểm tra kỹ xe trước khi ra ngoài để tránh các trường hợp tương tâm”.

Một báo cáo đã ghi nhận 51 trẻ đã chết trong xe hơi năm 2018 – con số cao nhất từ trước tới nay tại Mỹ.

Cơ sở chăm sóc trẻ trong khuôn viên Đại học Nam Indiana. Ảnh: NBC.

Sau cái chết của bé trai 3 tuổi,  chủ tịch trường đại học đã đóng cửa cơ sở chăm sóc ban ngày và chia buồn cùng gia đình nạn nhân. “Đây là một mất mát mà cha mẹ không nên chịu. Nếu bạn có một đứa con trong đời, xin hãy ôm chúng thật chặt và nhớ rằng các dịch vụ chăm sóc, tư vấn luôn sẵn sàng nếu bạn cần chúng”, ông nói.

Video xem thêm: Vụ tai nạn liên hoàn trên một cao tốc bang Colorado, Mỹ thiêu rụi hàng chục xe hơi và xe đầu kéo, gây thương vong lớn. (Dẫn nguồn clip: Đoisongphapluat)

videoinfo__video3.dkn.news||4aebc6006__

Ad will display in 09 seconds