Vào thứ 3, 5, 7 hằng tuần, anh Lê Văn Khải cùng đồng nghiệp đến giao lộ Cống Quỳnh – Trần Hưng Đạo, quận 1 để cắt tóc miễn phí cho người nghèo, theo báo VnExpress. 

videoinfo__video3.dkn.news||ea5fab325__

Ad will display in 09 seconds

Clip: Cắt tóc miễn phí cho người nghèo ở trung tâm Sài Gòn. (Nguồn: 

Bữa trưa nắng chang chang, trên góc đường Cống Quỳnh (Q.1, TP.HCM) một bà cụ ngoài 70 nặng nhọc nhích từng bước. Cụ mặc bộ bà ba rách tà, tay phải cầm chiếc nón rách che nghiêng, tay trái xách bịch ve chai cũng rách nốt. Ngang góc đường, cụ dừng lại đôi chút rồi ái ngại đi tiếp. Chợt một chàng trai trẻ chạy ra gọi lớn:

– Cắt tóc phải hông cụ? Vào đi, con làm miễn phí…

– Miễn phí à? Thiệt miễn phí thì cắt giùm tui đi cậu. Trời nóng quá, chịu hổng được!

Vừa dứt lời, anh chàng đã kéo ngay chiếc ghế nhựa: “Cụ ngồi đây, đợi con xíu”. Thế rồi, đôi tay anh thoăn thoắt trên nếp tóc nửa trắng nửa đen, chỉ 15 phút sau đã có một quả đầu mới toanh khiến cụ già móm mém cười không ngớt.

“Nãy tui tưởng cắt tóc lấy tiền nên hổng dám vào. 30 ngàn lận, hơn cả buổi đi nhặt ve chai của tui. Ai ngờ gặp cậu trẻ này, cậu tốt quá chừng…” – cụ già khen lấy khen để.

Cứ thế, hơn 2 năm từ khi tiệm tóc 0 đồng được dựng lên đều đặn thứ 3-5-7, những chàng trai trẻ ấy vẫn lặng lẽ bày ghế, cắt tóc, chăm chút vẻ ngoài cho người nghèo Sài Gòn một cách bao đồng. Cốt là để cho đi những nụ cười.

Hình xăm đơn thuần chỉ là lớp áo trang trí bên ngoài. Bằng chứng là qua 2 năm thành lập tiệm tóc, Khải đã giúp đỡ cho hàng nghìn người nghèo. (Ảnh: Sao Star)

Đi lên từ nghèo khó nên anh Khải quyết đem sức mình giúp lại người nghèo khó.

Anh Khải (chủ tiệm, 30 tuổi) chia sẻ với Sao Star: Ngày trước, khi anh mới bắt đầu lập nghiệp, vì kinh tế khó khăn nên anh em ở tiệm tóc đều phải ăn cơm 2000 đồng ở quán Nụ Cười. Cứ thế, mỗi ngày chứng kiến người nghèo vất vả, tằn tiện từng đồng để sống khiến anh quyết tâm đem cái nghề của mình quay lại giúp một phần nào đó cho họ.

Ban đều không có nhiều người biết đến nhưng thông qua truyền miệng nhau mà tiệm tóc đông dần lên, vả cả nhiều tay kéo thấy việc ý nghĩa nên cũng tham gia với anh Khải. Ban đầu chỉ có 4 người, nay đã có 10 thợ lành nghề.

Từ ngày dựng tiệm tóc 0 đồng, số 06 Cống Quỳnh (Q.1 – TP.HCM) cũng trở thành địa chỉ uy tín “thay đổi ngoại hình” cho biết bao chị vé số, anh xe ôm, cô ve chai, vô gia cư,… Với họ, cắt một đầu tóc là bằng cả ngày công, 3-4 buổi cơm của gia đình, nên tiết kiệm được đồng nào hay đồng đó.

Người mẹ có con khuyết tật may mắn vì có tệm cắt được tóc cho cậu con “khó tính”. (Ảnh trong clip)

Thậm chí một người mẹ có tiền nhưng vẫn lựa chọn cắt ở tiệm vì con trai chị bị câm điếc chỉ ngồi ngoài đường và có các anh thợ vui tính thì cậu mới chịu để yên cho cắt. Có thể nói những gì mà các chàng trai đã làm đã vượt trên giá trị vật chất, làm cho người người xích lại gần nhau hơn, vơi đi gánh nặng cơm áo gạo tiền.

VIDEO ĐƯỢC XEM NHIỀU: 

videoinfo__video3.dkn.news||9f96ade42__

Ad will display in 09 seconds

Bước ngoặt cuộc đời của chàng lái xe