Trường hợp đau lòng này một lần nữa cảnh báo người dùng điện thoại về việc cắm sạc qua đêm, ngay trên giường ngủ vì thói quen vừa sử dụng vừa sạc cho đến lúc ngủ thiếp đi.

Báo Đất Việt đưa tin, ngày 14/7, một thanh niên ở Thái Lan được phát hiện tử vong ngay tại phòng ngủ vì bị điện giật khi nằm cạnh điện thoại đang cắm sạc. Thanh niên có tên Aron Yotyoi, chỉ mới 21 tuổi.

Theo chia sẻ của Weerayot Duanglaithong, anh trai nạn nhân, đã quá giờ cơm tối nhưng không thấy em xuống bàn ăn như mọi lần. Người anh đã lên phòng ngủ và gõ cửa nhưng không thấy phản hồi.

Thanh niên 21 tuổi tử vong ngay trên giường vì cắm sặc điện thoại gây rò điện.

Lo có chuyện chẳng lành, anh đã tìm cách vào bên trong phòng ngủ của em trai bằng đường cửa sổ. Qua tấm kính trắng, anh nhìn thấy Yotyoi nằm trên giường, bất động, mặc cho Weerayot gõ cửa ầm ĩ. Các thành viên khác trong gia đình đã nhanh chóng gọi cảnh sát khi được Weerayot thông báo tình hình.

Clip: Cảnh sát đến khám nghiệm hiện trường. (Nguồn: Daily mail)

videoinfo__video3.dkn.news||532e5ef4e__

Ad will display in 09 seconds

Có mặt tại hiện trường, cảnh sát kết luận Yotyoi bị điện giật, thi hài bị bỏng nặng ở tay và mặt. Yotyoi đã tử vong khoảng 6 tiếng trước khi được người nhà phát hiện. Cạnh đó, chiếc điện thoại bị cháy đen, ổ cắm điện cũng loang lổ những vệt cháy đậm màu.

Cảnh sát cũng cho biết, dây sạc mà Yotyoi sử dụng là hàng kém chất lượng, cũng là một trong những nguyên nhân gây ra vụ chết người thương tâm.

Hiện tại, câu chuyện về thanh niên Thái Lan tử vong vì bị điện giật, do nằm cạnh điện thoại đang cắm sạc vẫn đang nhận được sự quan tâm của dư luận.

Cắm sạc điện thoại qua đêm cạnh chỗ ngủ là thói quen tiềm ẩn nhiều mối nguy. (Ảnh minh họa)

Theo báo Dân Trí, đây không phải là lần đầu tiên có trường hợp bị tử vong vì giật điện khi sử dụng smartphone đang cắm sạc hoặc thậm chí sử dụng tai nghe kết nối với smartphone đang sạc.

Trước đó vào tháng 7/2013, một tiếp viên hàng không 23 tuổi sống tại Tân Cương đã tử vong vì gọi điện bằng chiếc iPhone 5 đang cắm sạc của mình và bị giật điện.

Cuối tháng 11/2013, một trường hợp tương tự khi một người đàn ông sống tại Thái Lan cũng đã bị tử vong vì bị điện giật từ chiếc iPhone 4S đang cắm sạc trong khi đang nằm ngủ đưới đất.

Tại Việt Nam cũng đã từng ghi nhận một vài trường bị điện giật tử vong do điện thoại đang cắm sạc. Tháng 10/2015, một bé trai 13 tuổi sống tại quận Bình Tân, TP.HCM bị tử vong do điện giật khi sử dụng điện thoại di động trong lúc đang cắm sạc, để lại sự tiếc thương cho gia đình và người thân.

Ngoài trường hợp của bé trai kể trên, gần đây nhất vào tháng 9/2018 vừa qua, chị Ngô Thị Liên (24 tuổi, trú tại xóm 1, xã Nam Lĩnh, huyện Nam Đàn, Nghệ An), đang mang thai ở tháng thứ tư, đã bị điện giật tử vong trong khi sử dụng chiếc iPhone 3 đang cắm sạc.

Trên thực tế, việc vừa cắm sạc điện thoại/máy tính bảng vừa sử dụng là thói quen của không ít người. Tuy nhiên, đây là một thói quen nguy hiểm có thể dẫn đến tai nạn tử vong trong trường hợp thiết bị bị rò điện. Hãy từ bỏ ngay thói quen không tốt này trước khi ‘hung thần’ gõ cửa.

VIDEO ĐƯỢC XEM NHIỀU

videoinfo__video3.dkn.news||cf3d9025a__

Ad will display in 09 seconds

Nhắn tin khi điện thoại đang sạc pin, thanh niên Lạng Sơn tử vong thương tâm