Do sân Rajamangala đang trong quá trình nâng cấp, Thái Lan đã chọn sân Rangsit Campus của trường đại học Thammasat để tiếp Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022.

Trang Thethaovanhoa dẫn thông tin từ SMM Sports cho hay, liên đoàn bóng đá Thái Lan đã chốt xong sân cho 2 trận sân nhà đầu tiên đón tiếp ĐT Việt Nam ngày 5/9 và sau đó là UAE ngày 15/10.

Tổng thư ký liên đoàn bóng đá Thái Lan ông Kornvirakun Nanthakul giải thích lý do chọn sân Thammasat cho trận đấu gặp Việt Nam: “Hiện sân vận động quốc gia Rajamangala đang đóng cửa để nâng cấp cho Giải vô địch U23 châu Á, nên chúng tôi phải chọn một sân khác thay thế. Với trận đấu đầu tiên gặp ĐT Việt Nam, chúng tôi cần một sân ở gần Bangkok và gần sân bay quốc tế Suvarnabhumi để dễ dàng di chuyển đến chuẩn bị cho lượt trận thứ hai với Indonesia vào ngày 5/10. Vì vậy, sân Thammasat là phù hợp nhất”.

Sân Thammasat được Thái Lan chọn tổ chức trận “đại chiến” với VN ở vòng loại World Cup 2022 – CHỤP MÀN HÌNH

Trường đại học Thammasat có sức chứa 25.000 người và đủ tiêu chuẩn tổ chức theo quy định của FIFA. Thammasat cũng là 1 trong 4 sân sẽ đăng cai Giải vô địch U.23 châu Á vào tháng 1 năm tới.

Theo Zing, HLV Nishino sẽ có chuyến thăm sân vận động này vào ngày 24/7. Tại đây, vị chiến lược gia người Nhật Bản sẽ xem xét tất cả điều kiện cơ sở vật chất, từ phòng nghỉ cho vận động viên tới chất lượng mặt cỏ cùng nhiều khu vực khác.

“Tuy nhiên, việc có lựa chọn sân Thammasat hay không còn tùy thuộc vào quyết định của HLV Nishino. Nếu ông ấy muốn, chúng tôi sẽ chọn sân vận động này làm địa điểm tổ chức trận ra quân ở vòng loại thứ 2 World Cup 2022 với đội tuyển Việt Nam ngay lập tức”, Phó chủ tịch phụ trách truyền thông của FAT, Pasanat Supaphong khẳng định.

Video xem thêm: Nguyễn Tuấn Anh (HAGL) lập siêu phẩm vào lưới SLNA – Hàng triệu NHM vỡ òa

videoinfo__video3.dkn.news||97a995104__

Ad will display in 09 seconds