Chỉ trong 3 giây, tên trộm bẻ khóa rồi nổ máy chiếc xe SH phóng đi. 4 phụ nữ lao ra khỏi cửa hàng, truy đuổi nhưng không kịp trở tay.

videoinfo__video3.dkn.news||ccacba0da__

Ad will display in 09 seconds

Clip: Bốn phụ nữ truy đuổi tên trộm xe SH trong 3 giây ở Hà Nội. (Nguồn: Zing)

Theo lời kể, chiều 3/7, chị My dựng xe máy SH biển số 29B1-532.12 trước cửa hàng thời trang trên đường Ngô Gia Tự, khóa cổ rồi vào bên trong. Sau ít phút, thấy nam thanh niên mặc áo phông màu cam, đội mũ bảo hiểm, bịt khẩu trang nổ máy xe phóng đi.

Chủ phương tiện cùng 3 phụ nữ khác lao ra đường chạy theo tên cướp hàng chục mét nhưng bất thành.

“Tên trộm hành động quá nhanh và liều lĩnh”, chủ chiếc tay ga trị giá khoảng 60 triệu đồng kể và cho biết đơn trình báo cùng clip đã được Công an phường Đức Giang tiếp nhận.

Em gái chị My lái xe máy truy đuổi. Đến ngã tư cách hiện trường gần 100 m, cô gái tri hô nhưng người đi đường chỉ nhìn theo, không ai giúp đỡ. Tên trộm cùng tang vật mất hút trên đoạn đường hướng đi Cầu Đuống.

Sau vụ việc, chị My cho rằng bản thân đã sơ suất khi khóa cổ xe mà không đóng nắp ổ khóa. Tuy nhiên, nữ bị hại vẫn bất ngờ khi tên trộm bẻ khóa điện chỉ trong khoảng 3 giây.

Đạo chích đứng quan sát trước khi bẻ khóa xe. (Ảnh cắt từ clip)

Là một trong 4 người truy đuổi kẻ trộm xe, chị Phương (23 tuổi, nhân viên bán hàng) cho biết hình ảnh camera cho thấy sau khi nữ khách vào mua đồ, tên trộm đã đi bộ gần chiếc xe để quan sát.

Sau khi vờ lên xe máy rời đi một quãng, tên này cùng đồng bọn quay lại thực hiện vụ trộm.

“Thấy hắn phóng đi, theo phản xạ em vội lao ra cố bám vào đuôi xe nhưng không được”, nhân chứng kể và nói bản thân lúc đó không kịp nghĩ đến tình huống bị kẻ trộm hay đồng bọn tấn công.

Theo nhân chứng, cửa hàng từng mất trộm xe nhưng vụ việc lần này xảy ra rất nhanh. Cô gái phán đoán tên trộm là kẻ gây án chuyên nghiệp.

Mới đây mạng xã hội cũng chia sẻ rầm rộ video quay lại cảnh trộm xe máy Honda SH mới diễn ra ngày 8/6. Theo cảnh quay lại được thì chiếc xe SH để trên bãi đỗ xe trên vỉa hè cùng với nhiều xe máy khác.

Thế nhưng hai tên trộm đi đường lại chỉ để ý tới xe tay ga Honda SH. Vì một thực tế SH là dòng xe máy có giá trị lớn ở Việt Nam hiện nay. Mẫu xe này cũng được mệnh danh là vua tay ga.

videoinfo__video3.dkn.news||86efdf1d9__

Ad will display in 09 seconds

SỐC: Trộm bẻ khóa xe vua tay ga Honda SH trong 2 giây. (Nguồn: MXH)

Điều làm người xem “sốc” là, chỉ tầm 2 giây tên trộm đã bẻ khóa xong và cuỗm được chiếc Honda SH. Nhiều người xem và cảnh báo rằng khi để xe máy mà không có người trông xe thường trực thì tốt nhất nên dùng thêm khóa kiên cố để bảo vệ xe được tốt hơn.

Hoàng Kỳ (Tổng hợp)