Nước mắt và sự tang thương bao trùm lên khắp xã Cộng Hòa trong vụ tai nạn giao thông thảm khốc vừa xảy ra ở Hải Dương.

Như báo Bảo vệ pháp luật đã thông tin, vào 6h30 phút hôm nay 23/7, một vụ tai nạn giao thông thảm khốc đã xảy ra tại Km 63+300. Xe tải chở nước giải khát do tài xế Hà Văn Hoàng (SN 1993, ở xóm 6, xã Xuân Thắng, huyện Thọ Xuân – Thanh Hóa) điều khiển đã mất lái, cày nát hàng chục mét giải phân cách, trước khi lật nghiêng đè chết 5 người, bị thương 2 người.

Trước đó tại vị trí này, lúc 4h30 phút xảy ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng. Xe 16 chỗ đã tông chết ông Đào Quang Huấn, SN 1938 ở thôn Lai Khê, xã Cộng Hòa, huyện Kim Thành trong khi nạn nhân đang đi tập thể dục.

Người nhà ra hiện trường khóc ngất bên thi thể người thân. Ảnh: Pháp Luật

Theo báo Công Lý, danh tính các nạn nhân được xác định là anh Trương Minh Khang (40 tuổi, ngụ xã Cộng Hòa, huyện Kim Thành), chị Hoàng Thị Em (34 tuổi), anh Nguyễn Văn Hiếu (30 tuổi, ngụ huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương) và em Nguyễn Quốc Hoàng (17 tuổi, ngụ xã Cộng Hòa), ông Đào Quang Thuận (58 tuổi, ngụ xã Cộng Hòa, huyện Kim Thành).

Ông Đào Quang Thảnh, Chủ tịch UBND xã Cộng Hòa cho biết, trong số 6 người chết, có 4 người ở xã Cộng Hoà. Trong đó, ông Đào Quang Thuận (58 tuổi) là Chủ tịch Hội Nông dân xã Cộng Hòa và là cháu họ ông Đào Quang Huấn.

Vừa tất bật lo hậu sự cho ông Thuận, anh Đào Quang Mạnh (ngụ xã Cộng Hòa, họ hàng với ông Thuận) vừa kể: “Nghe tin ông Huấn bị tai nạn khi đi tập thể dục, ông Thuận chay ra hiện trường xem tình hình thì gặp tai họa. Đau xót quá! Giờ cả họ phải chia nhau ra làm hậu sự cho các ông”. Một người thân khác của ông Thuận nói trong nước mắt: “Ông Thuận là người tháo vát, tốt tính. Trong xã, trong họ có việc gì là ông ấy đều nhiệt tình tham gia. Nghe tin ông chú bị tai nạn, ông ấy chạy ra đường từ rất sớm để lo hậu sự, ai ngờ…”.

Một trường hợp khác cũng thương tâm không kém, khi trong số các nạn nhân bị xe đè, có hai người là vợ chồng. Đó là chị Hoàng Thị Em (34 tuổi) và chồng là Lường Văn May (35 tuổi). Vợ chồng chị Em là người dân tộc, ngụ xã Tả Hộc, huyện Mai Sơn, Sơn La. Do có người thân, bạn bè rủ đi làm công nhân ở nơi đây nên hai vợ chồng anh chị đã quyết định xa quê để xuống xã Cộng Hòa tìm việc. Vừa chân ướt chân ráo xuống thuê nhà trọ từ ngày hôm qua, đến sáng nay, vợ chồng chị Em đưa nhau đi xin việc thì gặp tai nạn. Chị Em tử vong còn anh May thì hiện vẫn đang được cấp cứu trong bệnh viện.

Các cơ quan chức năng khám nghiệm hiện trường. Ảnh: Bảo vệ pháp luật

Nạn nhân trẻ nhất trong vụ tai nạn là Nguyễn Quốc Hoàng (17 tuổi, ngụ thôn Thanh Liên, xã Cộng Hoà). Sáng nay, Hoàng đi học thêm và rồi đã ra đi mãi mãi. Nạn nhân còn lại của xã Cộng Hòa là anh Trương Minh Khang (45 tuổi, ngụ thôn Lai Khê, xã Cộng Hòa). Được biết, anh Khang là thợ xây. Sáng nay, anh Khang đi từ nhà sang bên đường để tiếp tục thi công công trình đang còn dang dở, thì gặp tai nạn.

Nạn nhân còn lại của xã Cộng Hòa là anh Trương Minh Khang (45 tuổi, ngụ thôn Lai Khê, xã Cộng Hòa). Người thân anh Khang cho biết, nạn nhân là thợ xây. Sáng nay, anh Khang đi từ nhà sang bên đường để tiếp tục thi công công trình đang còn dang dở, thì gặp tai nạn. “Anh Khang bị xe đè lên, nên thi thể bị biến dạng, tôi nhìn mãi mới ra, đau xót quá”, anh Hà, một người thân của anh Khang nức nở.

Được biết, trước đây lối sang đường ở điểm xảy ra tai nạn đã được bịt lại, nhưng người dân lại tiếp tục tự ý mở ra. Trước mắt, UBND huyện Kim Thành và UBND xã Cộng Hòa đã hỗ trợ 10 triệu đồng/người tử vong và 4 triệu đồng/người bị thương.

Với nhiều người dân xã Cộng Hòa, cho đến tận thời điểm này, họ vẫn chưa hết bàng hoàng vì phải chứng kiến cảnh tượng tai nạn ập đến quá bất ngờ và thảm khốc. Trong tiết trời nắng như đổ lửa, họ lầm lũi chia nhau đi sang nhà các nạn nhân để phụ lo hậu sự. Tai nạn giao thông kinh hoàng một lần nữa lại gieo rắc đại tang xuống nơi đây.

Video: Nhân chứng vụ tai nạn thảm khốc ở Hải Dương Lúc đó tôi cứ run cầm cập không qua đường được nữa

videoinfo__video3.dkn.news||653160912__

Ad will display in 09 seconds