Sau nhiều giờ yêu cầu cho xe đi lòng vòng, đến 2h sáng, tên cướp nhoài người từ ghế sau, vung dao nhằm đoạt mạng tài xế taxi.

Báo Gia đình & Xã hội thông tin, Công an huyện Yên Dũng (Bắc Giang) đang tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Văn Phong (sinh năm 1992, Đống Cao, Tư Mại, Yên Dũng) về hành vi cướp tài sản.

Phong được xác định là kẻ gây ra vụ cướp taxi trên địa bàn huyện Yên Dũng.

Thượng tá Phạm Hữu Tuấn, Trưởng Công an huyện Yên Dũng thông tin, khoảng 2h 15′ ngày 6/7, Công an huyện Yên Dũng nhận được tin tại khu vực đê Hoàng Phúc, xã Đồng Phúc (Yên Dũng) xảy ra vụ cướp tài sản.

Nạn nhân là anh Lưu Xuân Tới (sinh năm 1991), trú tại khu 4, phường Mỹ Độ, TP. Bắc Giang, là lái xe taxi của hãng Mai Linh.

Chân dung Nguyễn Văn Phong cướp taxi táo tợn trong đêm ở Bắc Giang. Ảnh: Báo giao thông

Liên quan đến vụ đến vụ việc trên, ngày 8/7, trao đổi với Báo Giao thông, anh Lưu Xuân Tới, trú tại khu 4, phường Mỹ Độ, TP. Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang cho biết, anh là người trực tiếp điều khiển chiếc xe gặp nạn.

Theo anh Tới, khoảng 21h, ngày 5/7, sau khi nhận được điện thoại của hành khách báo di chuyển từ Bắc Giang về Vĩnh Phúc, anh Tới đã điều khiển xe taxi đến đón vị khách này tại cây xăng Tăng Tiến, xã Tăng Tiến, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang.

Trong lúc vật lộn, xe bị mất lái lao thẳng xuống con đê sâu hơn 20 m​. GĐ&XH

Suốt chặng đường di chuyển, Phong đã chủ động bắt chuyện, làm quen, tạo sự thân thiện với lái xe.

Trong đó, Phong nói lý do cần đưa tiền cho người yêu đang làm việc tại một khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc nên muốn di chuyển gấp trong đêm.

Đến Vĩnh Phúc, Phong xuống xe đi lòng vòng khoảng 10 phút rồi lên xe yêu cầu di chuyển về xã Tư Mại, huyện Yên Dũng.

Khoảng 2h ngày 6/7, khi đến địa phận khu vực đê Hoàng Phúc, xã Đồng Phúc (huyện Yên Dũng) lấy lý do cần đi vệ sinh cá nhân, Phong yêu cầu dừng xe, xuống dưới để quan sát.

Thấy khu vực vắng vẻ, không có người qua lại, ngay lúc lên xe di chuyển được vài phút, từ ghế sau, Phong rút dao nhằm thẳng cổ tài xế đâm tới.

“Lúc đó là phút sinh tử thực sự, may mà sau khi quan sát qua gương chiếu hậu trên xe, tôi nhận thấy hành khách có biểu hiện lạ nên khi vừa hắn rút dao dài hơn 20cm từ trong túi đồ, tôi đã chủ động tránh né”, anh Tới chưa hết bàng hoàng kể lại.

Anh Tới cho hay, trong lúc vật lộn, xe bị mất lái lao thẳng xuống con đê sâu hơn 20 m, lợi dụng lúc Phong bị lăn lộn khi xe va chạm, anh Tới đã mở cửa chạy ra ngoài và tri hô để người dân ứng cứu.

Sợ bị bắt, Phong đã lao xuống ruộng bỏ trốn ở một hồ sen thuộc xã Đồng Phúc. Còn anh Tới được người dân địa phương đưa đến trạm y tế xã.

Cũng theo Báo Gia đình & Xã hội, tại cơ quan công an, Phong khai nhận do không có tiền tiêu và mắc một số khoản nợ không có khả năng trả nên đối tượng đã làm liều. 

Hiểu Minh (Tổng hợp)

Video xem nhiều: Tại sao người đàn ông Duy Ngô Nhĩ phải đau khổ thốt lên- Tôi thà bắn mẹ và vợ mình còn hơn

videoinfo__video3.dkn.news||bf4d573f6__

Ad will display in 09 seconds