Lái tàu đã xuống kiểm tra lại khu vực buồng máy vì đầu máy gặp sự cố, khi quay lên cabin thì không may trượt chân ngã tử vong.

Theo báo Người Lao Động, sáng 31/7, một lãnh đạo Công an huyện Thanh Ba (tỉnh Phú Thọ) xác nhận trên địa bàn vừa xảy ra vụ một tài xế tàu hỏa chở hàng tử vong khi tàu đang di chuyển.

Công an huyện Thanh Ba khi nhận được thông tin, đơn vị đã cử người đến khám nghiệm hiện trường, tử thi điều tra nguyên nhân vụ việc.

Báo Thời Đại đưa tin trước đó, trưa 30/7, tàu chở hàng (chưa rõ số hiệu) di chuyển từ Lào Cai về Hà Nội, khi vừa chạy qua địa phận ga Vũ Ẻn (huyện Thanh Ba, tỉnh Phú Thọ) được vài trăm mét thì bất ngờ lái tàu rơi xuống đất tử vong.

Đại diện Ban An ninh – An toàn (Tổng công ty Đường sắt Việt Nam) cho hay, đây là một vụ tai nạn lao động. Khi tàu đang chạy trên đường ray thì lái tàu phát hiện đầu máy gặp sự cố, sau khi xuống kiểm tại khu vực buồng máy, lái tàu quay lên cabin thì không may trượt chân ngã từ trên tàu xuống đất, cơ thể va chạm với vật cứng bên dưới dẫn đến thương tích nặng, tử vong.

“Chúng tôi đều kiểm tra sức khỏe, nồng độ cồn các lái tàu trước khi họ làm việc, anh này chết không phải do bệnh lý, đột tử mà đây là do sự cố tai nạn lao động”, đại diện Ban An ninh – An toàn đường sắt Việt Nam nói.

Video xem nhiều: Người đàn ông thoát chết thần kì sau khi bị xe tải chèn qua

videoinfo__video3.dkn.news||41a37dcaa__

Ad will display in 09 seconds