Mạng xã hội đang lan truyền một bức ảnh chụp lại người đàn ông có ngoại hình giống Steve Jobs ở Ai Cập.

Zing dẫn tin từ iDropnews, người đàn ông trong bức ảnh giống Steve Jobs đến kinh ngạc. Thói quen đi chân đất lúc tập trung suy nghĩ của cựu CEO Apple cũng được người đàn ông này tái hiện.

Bức ảnh ngay lập tức trở thành nguyên liệu để “chế biến” ra những thuyết âm mưu. Trên Reddit, hàng loạt bài đăng thảo luận về việc Steve còn sống và đang ẩn náu ở Ai Cập. Những chi tiết nhỏ như cách ngồi, cách đưa tay lên miệng đều được mang ra mổ xẻ.

Ahmed Basyouney, chủ một tài khoản một mạng xã hội Ai Cập là người đầu tiên đăng bức ảnh kèm mô tả: “Steve Jobs đang uống cà phê tại Ai Cập”. Tuy vậy, nguồn gốc thật sự của bức ảnh vẫn chưa được xác minh.

Năm 2014, một người đàn ông khác cũng được cho là Steve và đang sống tại Brazil. (Ảnh: iDropnews)

Nhiều người cho rằng một số đặc điểm ngoại hình của người đàn ông không giống Steve Jobs. Đặc biệt, việc người đàn ông này không mang Apple Watch chứng minh ông không phải cựu CEO Apple bởi Steve là fan của Táo khuyết.

Theo Tuổi Trẻ, đoạn post này nhận được hơn 80.000 lượt thích và hơn 1.500 lời bình luận, nhận xét về mức độ thực hư của bức ảnh.

Bức ảnh được đăng lên mạng xã hội Facebook ngày thứ 7 tuần vừa qua (24/8), song chưa rõ nó thực sự được chụp khi nào.

Sau khi được chia sẻ trên Reddit, cũng có một số người tin đó chính là Steve Jobs thật. Một người nói: “Thậm chí giống tới cả dáng ngồi của ông ấy”.

“Chẳng vì lý do gì mà Steve phải làm như vậy cả. Ông hoàn toàn có thể sống ở Mỹ và hưởng những dịch vụ chăm sóc sức khỏe hàng đầu, chứ tội gì phải ẩn dật ở đâu?”

“Tay bác trong bức ảnh không hề đeo Apple Watch, vậy làm sao mà là Steve được?”

“Người mất cũng đã mất rồi, hãy để họ yên nghỉ đi, đừng đào bới lên nữa, không hay ho gì đâu.”

“Cũng có khi là 1 cách rút lui để đứng ở đỉnh cao còn hơn là bị chỉ trích như CEO hiện tại. Vì ông ý biết mình đã hết ý tưởng.”

Một người khác nói: “Tôi không biết người này. Tôi cũng không tin vào các thuyết âm mưu, nhưng Jobs thực sự đủ điên rồ để thực sự làm như vậy (tức là giả chết và sống ẩn dật tại Ai Cập – PV)”.

Một người đàn ông đi săn cũng có ngoại hình giống cố CEO Apple. (Ảnh: TheSun)

Đây không phải lần đầu tiên có thuyết âm mưu cho rằng sự ra đi của Steve Jobs chỉ là giả mạo. Năm 2014, bức ảnh selfie trên Reddit đã dấy lên giả thuyết Steve Jobs đang ở Rio de Janeiro, Brazil. Steve Jobs, người sáng lập Apple đã mất năm 2011 ở tuổi 56.

Video xem thêm: Video mô phỏng thiết kế tuyệt đẹp của iPhone 11

videoinfo__video3.dkn.news||b8963f241__

Ad will display in 09 seconds