Một cô gái sống tại Monteria, Colombia đã chấp nhận bị chôn trong một hố đất liên tục trong 3 ngày nhằm mục đích “hút hết năng lượng sét còn lại trong người” gây đau nhức sau khi cô bị sét đánh trúng mà vẫn sống sót.

Theo báo Mirro, năm Ana Ballesteros 18 tuổi, cô bị sét đánh khi đang trên đường đi học. Mọi người nhanh chóng đưa cô vào bệnh viện cấp cứu. Thế nhưng, sau khi ra viện, Ana vẫn cảm thấy đau lưng và đau vết bỏng ở chân đến mức không thể đi lại bình thường.

Cô gái may mắn sống sót sau sét đánh nhưng người vẫn ê ẩm. (Ảnh: Mirro)

Khi bệnh viện không thể giúp gì, để chữa bệnh cho Ana, người thân trong gia đình cô đã quyết định áp dụng một phương pháp cổ xưa, đó là chôn Ana trong một hố đất lấp kín đến cổ.

Họ cho rằng phương pháp này sẽ giúp năng lượng sét còn lại trong người Ana bị… hút sạch xuống đất và sau đó cô sẽ hết đau lưng.

Cô được gia đình chôn sống dưới đất để huy điện ra ngoài. (Ảnh: Mirro)

Ana cũng rất tin tưởng phương pháp chữa bệnh kì quái này và chấp nhận nằm trong hố đất suốt 4 tiếng mỗi ngày. Quá trình điều trị kéo dài suốt 3 ngày. Ana nói: “Tôi không tin lắm vào y học hiện đại mà thích chữa bệnh theo phương pháp dân gian hơn”.

Nhưng bác sĩ Walter Gomez – người làm việc ở bệnh viện địa phương khẳng định: “Không có bằng chứng khoa học nào chứng minh rằng chôn người trong đất có thể hút hết năng lượng sét”. 

Cột thu lôi. (Ảnh: WiKi)

Tuy nhiên người ta vẫn dùng cột thu lôi hay cột chống sét là một thanh kim loại hoặc vật bằng kim loại được gắn trên đỉnh của một tòa nhà, điện ngoại quan bằng cách sử dụng một dây dẫn điện để giao tiếp với mặt đất hoặc “đất” thông qua một điện cực, thiết kế để bảo vệ tòa nhà trong trường hợp sét tấn công.

Sét sẽ đánh xuống mục tiêu là công trình xây dựng và sẽ đánh vào cột thu lôi rồi được truyền xuống mặt đất thông qua dây dẫn, thay vì đi qua tòa nhà, nơi nó có thể bắt đầu một đám cháy hoặc giật điện gây ra. Đây là một công cụ rất hữu ích với con người, có thể giúp chúng ta giảm thiểu nguy cơ từ sét, theo wikipedia.

Sau 3 ngày liệu cô gái sẽ bình phục lại. (Ảnh: Mirro)

Do vậy tuy chưa có bằng chứng cụ thể nhưng phương pháp này cũng dựa trên kinh nghiệm dân gian, sử dụng các mẹo vặt có thể chữa nhiều bệnh mà y học hiện đại lại bó tay.

Hơn nữa việc chôn dưới đất cũng không gây hậu quả gì lớn nên có bệnh thì phải thử mới hay.

VIDEO ĐƯỢC XEM NHIỀU

videoinfo__video3.dkn.news||a165f0495__

Ad will display in 09 seconds

Thuốc trường thọ rẻ nhất thế giới nằm ở hai chữ “bận thường”